Kia Seltos phiên bản động cơ 1.6 trở lại thị trường

Tập đoàn Thaco đã bắt đầu tái lắp ráp phiên bản xe Kia Seltos 1.6 Premium để đưa trở lại thị trường sau quãng thời gian gần một năm ngừng bán...
Kia Seltos 2021
Phiên bản Seltos 1.6 Premium nhiều khả năng sẽ sử dụng logo mới của Kia.

Mẫu xe gầm cao đô thị Kia Seltos chính thức ra mắt thị trường vào tháng 7/2020 với 4 phiên bản khác nhau. Trong đó, chỉ có duy nhất một phiên bản trang bị động cơ hút khí tự nhiên dung tích 1.6L, các phiên bản còn lại đều sử dụng động cơ tăng áp 1.4L.

Dù sở hữu động cơ có dung tích lớn hơn song phiên bản Kia Seltos 1.6 Premium lại có sức mạnh vận hành yếu hơn so với các phiên bản trang bị động cơ 1.4L Turbo. Cụ thể, phiên bản Kia Seltos 1.6 Premium chỉ có công suất cực đại 121 mã lực trong khi các phiên bản còn lại có công suất 138 mã lực. Đây cũng là một trong những lý do khiến người tiêu dùng quan tâm các phiên bản động cơ 1.4L nhiều hơn.

Đáng chú ý là ngay sau khi ra mắt thị trường, lượng đơn đặt hàng đối với Kia Seltos vượt quá khả năng lắp ráp của nhà máy Kia đặt tại khu công nghiệp Thaco - Chu Lai. Vì vậy, Thaco sau đó đã tiến hành tạm dừng lắp ráp phiên bản Seltos 1.6 Premium để đảm bảo nguồn cung ứng ra thị trường.

Được biết, các đại lý Kia đã bắt đầu nhận đặt hàng trở lại đối với phiên bản Seltos 1.6 Premium với mức giá bán lẻ 709 triệu đồng, cao hơn 10 triệu đồng so với thời điểm ra mắt hồi tháng 7/2020.

Nhiều khả năng sau khi trở lại, Seltos 1.6 Premium sẽ là phiên bản xe Kia đầu tiên tại thị trường ô tô Việt Nam sử dụng thiết kế logo mới của hãng xe Hàn Quốc.

Như vậy, với việc phiên bản động cơ 1.6L tái gia nhập thị trường, mẫu xe Kia Seltos sẽ có đầy đủ 4 phiên bản với mức giá bán lẻ khuyến nghị từ 609 – 719 triệu đồng.

Seltos hiện đang là mẫu xe bán chạy nhất của Thaco Kia và cũng đồng thời nằm trong nhóm 10 mẫu xe đắt khách nhất thị trường ô tô Việt Nam. Thống kê của Hiệp hội các Nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) cho biết, cộng dồn nửa đầu năm 2021 đã có 7.209 chiếc Kia Seltos được bán ra thị trường.

BẢNG GIÁ BÁN LẺ MẪU XE KIA SELTOS THÁNG 8/2021

bảng giá xe Kia Seltos tháng 8 2021

Tin mới

Bạn có biết: Các khoản chi phí nào phải chi để nuôi xe ô tô cũ?

Bạn có biết: Các khoản chi phí nào phải chi để nuôi xe ô tô cũ?

So với ô tô mới, khi xác định định mua một chiếc ô tô cũ làm phương tiện đi lại thì bạn cần cân nhắc các khoản chi phí sẽ bị đội lên một chút bên cạnh các khoản cố định phải chi. Sau đây là các khoản chi phí bạn sẽ phải chi trả khi chuẩn bị muốn sở hữu một chiếc ô tô cũ.
Công nghệ mới giúp không quên trẻ em và vật nuôi trong xe ô tô

Công nghệ mới giúp không quên trẻ em và vật nuôi trong xe ô tô

Đôi khi trẻ nhỏ hoặc vật nuôi có thể bị bỏ quên trong xe hơi và xảy ra không ít vụ việc thương tâm. Trước thực tế này, hãng xe Volvo vừa công bố hệ thống đầu tiên trên thế giới hoạt động với radar và sẽ được cung cấp trên mẫu SUV điện hàng đầu EX90 sắp tới của thương hiệu này.
Bản tin AutoNews Weekly ngày 24/9/2022
Bản tin AutoNews Weekly ngày 24/9/2022
Bản tin AutoNews Weekly ngày 24/9/2022 có các chủ đề đáng chú ý: Vinfast VF 6 lần đầu lộ diện “mặt mộc”; giá xe Honda lên xuống thất thường như chứng khoán, Hà Nội nghiêm cấm công chức can thiệp vào xử lý vi phạm giao thông; Chủ đề nóng trong tuần: Hai Bộ tranh luận kịch liệt về quy định mức độ rời rạc của ôtô nhập khẩu...
Bảng giá xe Peugeot mới nhất tháng 9/2022
Bảng giá xe Peugeot mới nhất tháng 9/2022
Giá xe ô tô Peugeot mới nhất tháng 9/2022 tại thị trường Việt Nam gồm Peugeot 2008, 5008, 3008, Traveller... dao động từ 789 triệu đến 2,089 tỷ đồng.