Lamborghini triệu hồi hàng loạt mẫu Huracan vì lỗi cửa không mở

Khôi Nguyên
Nhà sản xuất ô tô từ Ý đang thu hồi 21 mẫu Huracan Evo và STO tại Mỹ để xử lý lỗi cửa xe không thế mở. Các model bị ảnh hưởng có ngày sản xuất từ ​​ngày 2 tháng 5 đến ngày 9 tháng 5 năm 2022.
Lamborghini phải ra thông báo triệu hồi một số mẫu Huracan vì lỗi không mở được cửa.
Lamborghini phải ra thông báo triệu hồi một số mẫu Huracan vì lỗi không mở được cửa.

Cụ thể, sự cố ảnh hưởng đến tay nắm cửa bên trái của xe. Kẹp an toàn cho dây cáp mở chốt cửa có thể không ở đúng vị trí trên những phương tiện này. Nếu dây cáp bị lỏng theo thời gian, có thể không mở được cửa từ bên ngoài.

Theo tài liệu do Cục Quản lý An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ đăng tải: “Sự cố này có thể dẫn đến việc tay cầm từ bên ngoài của xe không thể vận hành được, có nguy cơ mất an toàn trong trường hợp khẩn cấp. Cửa xe có thể mở từ bên trong bất cứ lúc nào”.

Trong quá trình kiểm tra chất lượng cuối dây chuyền, một công nhân Lamborghini đã phát hiện ra một chốt cửa nơi kẹp an toàn trên cáp Bowden không được lắp ráp chính xác.

Ngay sau đó, nhà sản xuất ô tô đã mở một cuộc điều tra nội bộ để tìm kiếm vấn đề và nguyên nhân gốc rễ để đưa ra phương án giải quyết.

Lamborghini phát hiện ra rằng lỗi của con người trong quá trình lắp ráp là nguyên nhân dẫn đến khiếm khuyết này.

Vào ngày 10 tháng 6 năm 2022, Lamborghini xác định việc thu hồi là cần thiết. Công ty tạm thời chưa nhận được các khiếu nại của khách hàng về vấn đề này.

Để khắc phục sự cố, các đại lý Lamborghini sẽ kiểm tra vị trí kẹp an toàn trong cửa và sửa lại nếu cần. Công ty sẽ thông báo cho các chủ sở hữu bị ảnh hưởng trong khoảng thời gian từ ngày 1 tháng 7 đến ngày 8 tháng 7 năm 2022.

Lamborghini Huracan Super Trofeo Omologata (STO) về cơ bản là một phiên bản hợp pháp trên đường của những chiếc xe đua của Squadra Corse. Nó nặng hơn 43 kg so với mẫu Performante mà STO thay thế. Sức mạnh đến từ động cơ V10 5,2 lít tạo ra công suất 630 mã lực (470 kilowatt) và 417 pound-feet (565 Newton-mét) dẫn động cầu sau. Tại thị trường Mỹ, model này được bán lẻ với giá 327.838 USD.

Tin mới

Trung Quốc chính thức cấp phép cho dịch vụ taxi không người lái đầu tiên

Trung Quốc chính thức cấp phép cho dịch vụ taxi không người lái đầu tiên

Baidu, công ty phát triển trí tuệ nhân tạo và công cụ tìm kiếm lớn nhất Trung Quốc, đã được bật đèn xanh để triển khai dịch vụ taxi không người lái, giúp hãng này chiếm ưu thế trong cuộc cạnh tranh khốc liệt giữa các công ty khởi nghiệp xe điện thông minh (EV) nhằm thương mại hóa công nghệ lái xe tự hành.
Jaguar F-Pace bị triệu hồi hàng nghìn chiếc vì gặp vấn đề đèn hậu

Jaguar F-Pace bị triệu hồi hàng nghìn chiếc vì gặp vấn đề đèn hậu

Vụ việc bắt đầu từ tháng 4 năm 2022, trong một cuộc kiểm tra chất lượng mẫu tại nhà máy, Jaguar đã phát hiện ra một chiếc F-Pace tại Mỹ có đèn hậu gặp vấn đề. Sau phát hiện này, nhà sản xuất ô tô của Anh đã ban hành lệnh tạm dừng nhận đơn hàng mới vào ngày 20 tháng 4.
Bảng giá xe Kia mới nhất tháng 8/2022
Bảng giá xe Kia mới nhất tháng 8/2022
Trong 6 tháng đầu năm 2022, KIA bán ra 35.485, tăng 65% so với nửa đầu 2021, là một trong những thương hiệu tăng trưởng tốt nhất toàn thị trường, qua đó vươn lên vị trí thứ 2.