Lamborghini Urus Performante 2023 lộ diện: Nhẹ hơn, mạnh hơn

Khôi Nguyên
Urus Performante 2023 là mẫu xe đầu bảng mới với các cải tiến khí động học, trọng lượng nhẹ hơn, hệ thống treo mới của Lamborghini.
Lamborghini Urus Performante 2023 lộ diện: Nhẹ hơn, mạnh hơn - Ảnh 1

Theo Lamborghini, cản trước, mui xe và cản sau của Lamborghini Urus Performante 2023 đều được thiết kế lại và dùng nhiều sợi carbon hơn. Một bộ chia trước mới cùng cánh sau đã được thêm vào.

Lamborghini Urus Performante 2023 lộ diện: Nhẹ hơn, mạnh hơn - Ảnh 2

Chắn bùn cũng được nới rộng để có thể lắp bánh xe và lốp rộng hơn. Mặc dù không đưa ra con số nào cụ thể nhưng Lamborghini cho biết lực cản với Urus Performante 2023 đã thực sự giảm.

Lamborghini Urus Performante 2023 lộ diện: Nhẹ hơn, mạnh hơn - Ảnh 3

Việc tăng cường sử dụng các bộ phận bằng sợi carbon là một phần giúp giảm trọng lượng của xe, và một bộ phận khác cũng đáng chú ý là hệ thống ống xả Akrapovic titan tiêu chuẩn.

Lamborghini Urus Performante 2023 lộ diện: Nhẹ hơn, mạnh hơn - Ảnh 4

Urus Performante loại bỏ hệ thống treo khí nén tiêu chuẩn để sử dụng lò xo thép cố định có lò xo cứng hơn giúp hạ thấp chiếc SUV. Lamborghini Urus Performante 2023 vẫn có giảm xóc điều chỉnh điện tử, hệ thống lái bốn bánh và nhiều chế độ dẫn động. Điều chỉnh trên tất cả những điều này đã được cập nhật cho Performante và chế độ Rally đã được thêm vào để lái xe thoải mái trên đường đất.

Lamborghini Urus Performante 2023 lộ diện: Nhẹ hơn, mạnh hơn - Ảnh 5

Số mã lực từ động cơ V8 tăng áp kép cũng được tăng lên một chút, lên 657 mã lực (hoặc công suất 666 CV theo đơn vị châu Âu) và mô-men xoắn 627 pound-feet.

Tất cả những thay đổi này cho phép Urus Performante đạt tốc độ 100km/h trong 3,3 giây, cải thiện 0,3 so với model thông thường. Tốc độ tối đa của nó vẫn ở mức hơn 300km/h.

Lamborghini sẽ bắt đầu giao hàng Urus Performantes vào cuối năm nay. Giá khởi điểm từ 260.676 USD.

Tin mới

Bi hài chuyện thuê xe siêu sang dễ như... mua rau

Bi hài chuyện thuê xe siêu sang dễ như... mua rau

Khi nhắc đến dịch vụ cho thuê xe sang, nhiều người sẽ nghĩ đến những chiếc xe phục vụ đám cưới của các cặp đôi, sự kiện của một tổ chức, doanh nghiệp muốn đánh bóng tên tuổi. Tuy nhiên, hiện nay, loại hình dịch vụ này lại thành một công cụ nhiều đối tượng "yêu thích" lợi dụng đi lừa đảo.
Mỏ "vàng trắng" ở Canada và bài toán giá xe ô tô điện toàn cầu

Mỏ "vàng trắng" ở Canada và bài toán giá xe ô tô điện toàn cầu

Cách Montreal khoảng hơn 560km về phía tây bắc, giữa một khu rừng thông bạt ngàn là một hố khai thác sâu với những bức tường đá lốm đốm. Nơi này được cho có thể giúp xác định tương lai của xe điện thế giới với nguồn nguyên liệu quý giá.
Volkswagen dịch chuyển sản xuất toàn cầu do Nga cắt nguồn khí đốt tự nhiên

Volkswagen dịch chuyển sản xuất toàn cầu do Nga cắt nguồn khí đốt tự nhiên

Volkswagen AG đang tìm cách giải quyết tình trạng thiếu khí đốt tự nhiên, bao gồm chuyển dịch sản xuất xung quanh mạng lưới các cơ sở toàn cầu của mình, báo hiệu cuộc khủng hoảng năng lượng liên quan đến xung đột Nga - Ukraine đe dọa ảnh hưởng đến bối cảnh ngành công nghiệp của châu Âu.
Bugatti vì sao kiên quyết “nói không” với sản xuất SUV?

Bugatti vì sao kiên quyết “nói không” với sản xuất SUV?

Nhà sản xuất siêu xe Bugatti của Pháp từng có kế hoạch mở rộng cung cấp sản phẩm của mình với một mẫu SUV chạy hoàn toàn bằng điện. Tuy nhiên, đó có lẽ chỉ là ý tưởng khi ông chủ Matt Rimac đã nói rõ rằng một chiếc SUV không có trong tầm nhìn của hãng này.
VinFast ra mắt cộng đồng VinFast toàn cầu
VinFast ra mắt cộng đồng VinFast toàn cầu
Ngày 7/10/2022 tại Hà Nội và 14/10/2022 tại Tp.HCM, VinFast sẽ chính thức ra mắt “Cộng đồng VinFast toàn cầu” - diễn đàn trực tuyến dành cho những người sở hữu và yêu mến xe VinFast trên khắp thế giới...
Bản tin AutoNews Weekly ngày 24/9/2022
Bản tin AutoNews Weekly ngày 24/9/2022
Bản tin AutoNews Weekly ngày 24/9/2022 có các chủ đề đáng chú ý: Vinfast VF 6 lần đầu lộ diện “mặt mộc”; giá xe Honda lên xuống thất thường như chứng khoán, Hà Nội nghiêm cấm công chức can thiệp vào xử lý vi phạm giao thông; Chủ đề nóng trong tuần: Hai Bộ tranh luận kịch liệt về quy định mức độ rời rạc của ôtô nhập khẩu...
Bảng giá xe Peugeot mới nhất tháng 9/2022
Bảng giá xe Peugeot mới nhất tháng 9/2022
Giá xe ô tô Peugeot mới nhất tháng 9/2022 tại thị trường Việt Nam gồm Peugeot 2008, 5008, 3008, Traveller... dao động từ 789 triệu đến 2,089 tỷ đồng.