Lần đầu tiên Mercedes GLE tại Việt Nam có hộp số 9 cấp

Đức Thọ
Với hộp số 9 cấp 9G-Tronic, mẫu SUV GLE có hiệu năng vận hành tốt hơn hẳn ở nhiều chỉ số
Mercedes GLE trang bị hộp số 9G-Tronic tại thị trường Việt Nam vẫn được phân phối theo mức giá bán lẻ trước đây.
Mercedes GLE trang bị hộp số 9G-Tronic tại thị trường Việt Nam vẫn được phân phối theo mức giá bán lẻ trước đây.
Hộp số 9 cấp 9G-Tronic lần đầu tiên được Mercedes trang bị cho mẫu thể thao đa dụng GLE tại thị trường Việt Nam, thông tin từ hãng xe Đức cho biết.

9G-Tronic là hộp số tự động 9 cấp đầu tiên trong phân khúc sở hữu bộ chuyển đổi lực kéo thủy lực, giúp quá trình sang số êm và khó có thể nhận ra bởi người lái hay hành khách. Đáng chú ý là hộp số này có thể giúp xe đạt được mô-men xoắn cực đại rất sớm ngay từ tốc độ tua máy 1.600 vòng/phút.

Kết quả kiểm nghiệm cho thấy, với hộp số 9 cấp 9G-Tronic, mẫu SUV GLE có hiệu năng vận hành tốt hơn hẳn, khả năng tăng tốc tốt, tiết kiệm nhiên liệu và độ êm ái cũng cải thiện đáng kể.

Với dải cấp số rộng, sự hao hụt lực kéo giữa các bước số gần như bị triệt tiêu với 9 cấp số khác nhau, do đó 9G-Tronic giúp GLE cắt giảm 6,5 % lượng nhiên liệu tiêu thụ.

Theo thử nghiệm của nhà sản xuất, mức tiêu thụ nhiên liệu hỗn hợp (cả trong và ngoài đô thị) của phiên bản GLE 400 với hộp số 9G-Tronic là 8,5 - 8,7 lít/100 km, giảm đáng kể so với mức 9,2 lít khi sử dụng hộp số 7G-Tronic trước đây. Mức tiêu thụ nhiên liệu này chỉ tương đương với các mẫu xe cùng hạng sử dụng động cơ 2.0 lít tăng áp.

Thời gian tăng tốc 0 - 100 km/h của Mercedes GLE khi trang bị hộp số mới cũng rút ngắn đáng kể xuống còn 6 giây, không thua kém nhiều so với các mẫu xe thể thao.

Điểm có thể khiến một số người tiêu dùng ít hào hứng là khi dải cấp số quá rộng, cảm giác thể thao khi chiếc xe chuyển cấp số dù tăng tốc rất nhanh gần như không còn. Nói ngắn gọn là hộp số 9G-Tronic không khác gì hộp số vô cấp. Vì vậy, để tìm cảm giác lái thể thao, người dùng cần sử dụng lẫy chuyển số tích hợp sau vô-lăng.

Mercedes GLE trang bị hộp số 9G-Tronic tại thị trường Việt Nam vẫn được phân phối theo mức giá bán lẻ trước đây. Cụ thể, phiên bản GLE 400 có giá bán lẻ 3,599 tỷ đồng và phiên bản GLE 400 Exclusive có giá bán lẻ 3,899 tỷ đồng.

Tin mới

Volvo EX90 có gì mà hãng tự tin sẽ là mẫu xe an toàn nhất?
Volvo EX90 có gì mà hãng tự tin sẽ là mẫu xe an toàn nhất?
Mẫu SUV cỡ lớn chạy điện hoàn toàn mới của Volvo sẽ được gọi là EX90 và sẽ được trang bị công nghệ an toàn tiên tiến như một phần trong tầm nhìn của thương hiệu Thụy Điển về mục đích đảm bảo không có trường hợp tử vong và thương tích nghiêm trọng trên những chiếc xe mới của hãng.
Vượt đèn đỏ, "đặc sản" giờ cao điểm ở Hà Nội
Vượt đèn đỏ, "đặc sản" giờ cao điểm ở Hà Nội
Thành phố Hà Nội hiện có hàng trăm nút giao thông được bố trí cụm đèn tín hiệu giao thông, nhằm góp phần điều tiết lưu lượng các phương tiện tham gia giao thông, đảm bảo an toàn giao thông cho người và phương tiện trên toàn tuyến. Mặc dù vậy, nhiều người vẫn có thói quen xấu là vượt đèn đỏ để tiết kiệm thời gian cho bản thân mình.
Chưa ra mắt, Ford Territory đã lộ “giá lạc”
Chưa ra mắt, Ford Territory đã lộ “giá lạc”
Còn ít ngày nữa mẫu xe Ford Territory mới được ra mắt chính thức tại Hà Nội nhưng hiện thị trường mua bán mẫu xe này đã khá nhộn nhịp. Đáng chú ý, khách có nhu cầu mua xe đã nhận được “giá lạc” nếu muốn nhận xe sớm.