Liên tiếp tăng giá CR-V, Honda “vớt vát” bù sản lượng?

Đức Thọ
Hãng xe Nhật Bản tăng giá bán lẻ liên tiếp đối với mẫu SUV CR-V tại thị trường Việt Nam
Do tình trạng khan hiếm trầm trọng nguồn cung nên việc Honda liên tiếp tăng giá bán lẻ CR-V cũng là điều được nhiều người dự tính.
Do tình trạng khan hiếm trầm trọng nguồn cung nên việc Honda liên tiếp tăng giá bán lẻ CR-V cũng là điều được nhiều người dự tính.

Theo thông tin đăng tải trên trang chủ của Honda ôtô Việt Nam, kể từ ngày 1/7/2018, giá bán lẻ đề xuất của mẫu xe CR-V nhập khẩu từ Thái Lan sẽ tăng thêm 10 triệu đồng.

Cụ thể, phiên bản CR-V 1.5 E có giá bán mới 973 triệu đồng thay cho mức giá cũ 963 triệu đồng. Sau khi tăng thêm 10 triệu đồng, giá bán lẻ của các phiên bản CR-V 1.5G và CR-V 1.5L cũng sẽ lần lượt ở mức 1,013 tỷ đồng và 1,083 tỷ đồng.

Như vậy, đây đã là lần thứ 3 liên tiếp Honda tăng giá bán lẻ đối với CR-V. Trước đó, vào đầu tháng 4/2018, giá bán lẻ của CR-V đã được điều chỉnh tăng thêm 5 triệu đồng so với hồi tháng 3.

Đáng chú ý là các động thái tăng giá bán được Honda Việt Nam áp dụng cho CR-V diễn ra trong bối cảnh mẫu xe này đang rơi vào tình trạng khan hiếm do chưa thể nhập khẩu số lượng lớn.

Trong khi đó, thực tế trên thị trường, bản thân nhiều người tiêu dùng cũng phải chấp nhận những phương án được nhân viên bán hàng ôtô Honda đưa ra như lắp thêm các gói phụ kiện hoặc chi thêm khoản "lót tay" để có thể mua xe.

Tình trạng khan hiếm xe trong khi nhu cầu mua sắm của khách hàng rất lớn do đã phải "nhịn" suốt từ năm 2017 đến nay cũng khiến thị trường ôtô thời gian này đang rơi vào cảnh náo loạn. Với mẫu xe CR-V, dù đã có hiện tượng "lót tay" để mua xe song các đại lý cũng chưa thể cam kết chính xác thời điểm giao xe.

Theo đánh giá, do vướng phải các quy định tại Nghị định 116 của Chỉnh phủ, đa số các mẫu xe nhập khẩu nguyên chiếc đều bị "tắc" đường về nước kể từ đầu năm đến nay.

Trong số các mẫu xe nhập khẩu được người tiêu dùng mong chờ thì Honda CR-V xem ra vẫn là mẫu xe gặp nhiều may mắn. Bởi kể từ đầu tháng 3 đến nay, đã có khoảng gần 5.000 xe CR-V được thông quan. Tuy vậy, số lượng xe về nước vẫn là quá ít ỏi so với nhu cầu của người tiêu dùng.

Cũng bởi tình trạng khan hiếm trầm trọng nguồn cung nên việc Honda liên tiếp tăng giá bán lẻ CR-V cũng là điều được nhiều người dự tính. Đã có những ý kiến nhận định động thái liên tiếp tăng giá của Honda đối với CR-V là nhằm "vớt vát" doanh thu do không đủ xe để bán.

"Ở mỗi lần điều chỉnh giá, đa số các hãng xe đều giải thích lý do nhưng Honda thì lại âm thầm tăng, chỉ khi tự mò mẫm lên website của hãng mới biết hoặc đến đại lý hỏi mua xe mới được nhân viên bán hàng thông báo", anh Nguyễn Tuấn, một khách hàng ở Thanh Xuân (Hà Nội) chia sẻ.

Tin mới

Trung Quốc chính thức cấp phép cho dịch vụ taxi không người lái đầu tiên

Trung Quốc chính thức cấp phép cho dịch vụ taxi không người lái đầu tiên

Baidu, công ty phát triển trí tuệ nhân tạo và công cụ tìm kiếm lớn nhất Trung Quốc, đã được bật đèn xanh để triển khai dịch vụ taxi không người lái, giúp hãng này chiếm ưu thế trong cuộc cạnh tranh khốc liệt giữa các công ty khởi nghiệp xe điện thông minh (EV) nhằm thương mại hóa công nghệ lái xe tự hành.
Jaguar F-Pace bị triệu hồi hàng nghìn chiếc vì gặp vấn đề đèn hậu

Jaguar F-Pace bị triệu hồi hàng nghìn chiếc vì gặp vấn đề đèn hậu

Vụ việc bắt đầu từ tháng 4 năm 2022, trong một cuộc kiểm tra chất lượng mẫu tại nhà máy, Jaguar đã phát hiện ra một chiếc F-Pace tại Mỹ có đèn hậu gặp vấn đề. Sau phát hiện này, nhà sản xuất ô tô của Anh đã ban hành lệnh tạm dừng nhận đơn hàng mới vào ngày 20 tháng 4.
Bảng giá xe Kia mới nhất tháng 8/2022
Bảng giá xe Kia mới nhất tháng 8/2022
Trong 6 tháng đầu năm 2022, KIA bán ra 35.485, tăng 65% so với nửa đầu 2021, là một trong những thương hiệu tăng trưởng tốt nhất toàn thị trường, qua đó vươn lên vị trí thứ 2.