Lifan mở nhà máy ôtô tại Bắc Kạn

Đ. Thọ
Tập đoàn Lifan (Trung Quốc) và Công ty Cổ phần Ôtô Bảo Toàn sẽ hợp tác đầu tư sản xuất ôtô mang thương hiệu Lifan tại Việt Nam
Các loại xe Lifan có ngoại thất khá bắt mắt - Ảnh: Đức Thọ.
Các loại xe Lifan có ngoại thất khá bắt mắt - Ảnh: Đức Thọ.
Tập đoàn Lifan (Trung Quốc) và Công ty Cổ phần Ôtô Bảo Toàn sẽ hợp tác đầu tư sản xuất ôtô mang thương hiệu Lifan tại Việt Nam.

Theo thỏa thuận hợp tác giữa hai bên, tổng vốn đầu tư cho dự án vào khoảng 20 triệu USD. Trong đó bao gồm một nhà máy lắp ráp ôtô công suất 15.000 xe/năm tại tỉnh Bắc Kạn; nâng cấp thiết bị, dây chuyền tại nhà máy ôtô Hòa Bình VMC; mở rộng quy mô hệ thống bán hàng, giới thiệu sản phẩm.

Chủ tịch Tập đoàn Lifan, ông Doãn Minh Thiện, cho biết đây là một bước tiến quan trọng của hãng tại thị trường ôtô Việt Nam. Trước đây Lifan cũng đã đầu tư lắp ráp ôtô tại Việt Nam, nhưng chỉ dừng ở mức đưa kỹ thuật, linh kiện vào lắp tại nhà máy của liên doanh VMC.

Nay, với việc góp vốn sản xuất cùng Công ty Bảo Toàn, Lifan đã khẳng định quyết tâm thâm nhập thị trường Việt Nam đang được đánh giá là rất tiềm năng, ông Thiện nói.

Thực tế, trước khi tham gia vào nhà máy của VMC, các loại ôtô mang thương hiệu Lifan cũng đã có mặt tại Việt Nam thông qua kênh phân phối chính thức do Công ty Bảo Toàn thực hiện.

Theo đánh giá, các loại xe Lifan hiện đang có mặt tại Việt Nam có hình thức khá bắt mắt, chất lượng sử dụng trung bình và giá bán cạnh tranh.

Tin mới

Siêu phẩm Porsche 911 GT3 RS 2023 chính thức ra mắt

Siêu phẩm Porsche 911 GT3 RS 2023 chính thức ra mắt

Porsche vừa trình làng siêu phẩm 911 GT3 RS mới nhất của mình. Đại diện của thương hiệu Đức lưu ý rằng model mới có điểm nhấn đi kèm với một cánh gió phía trước hoàn toàn chủ động, cũng như khả năng thay đổi cài đặt hệ thống treo ngay lập tức, trực tiếp chỉ từ một núm trên vô lăng.