Mẹo làm sạch phân chim trên ô tô cực đơn giản

Minh Long
Phân chim là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây hư hỏng sơn ô tô trên thế giới. Với độ pH từ 3 đến 5, phân chim chứa nhiều axit uric, một yếu tố ăn mòn có thể nhanh chóng làm hỏng ngoại thất xe. Để quá lâu, phân chim khô sẽ làm biến chất lớp sơn và thậm chí có thể tẩy trắng sơn.
Phân chim là "ác mộng" với nhiều người sử dụng ô tô. 
Phân chim là "ác mộng" với nhiều người sử dụng ô tô. 

Dưới đây là một số mẹo để làm sạch phân chim trên ô tô bạn có thể tham khảo:

Vải ngâm

Cách đơn giản nhất là bạn có thể ngâm một miếng vải sợi nhỏ trong dung dịch vệ sinh an toàn cho xe và để miếng vải trên vết bẩn trong 15 phút. Nhẹ nhàng chà nó đi, lặp lại thao tác này đối với những vết phân chim cứng đầu nghiêm trọng.

Sau khi bạn đã làm sạch tất cả phân chim, hãy làm nhẵn sơn xe của bạn bằng một thanh đất sét hoặc một ít chất đánh bóng, đánh bóng cho phù hợp với phần còn lại của xe.

Lưu ý: Bạn không nên sử dụng nước ngọt có ga hoặc nước ngọt có đường để thay thế. Chúng sẽ để lại cặn dính ở khắp mọi nơi và thậm chí có thể làm hỏng thêm công việc sơn, sáp và chất bịt kín cao su của bạn.

Baking soda

Nếu bạn chưa biết, baking soda rất tuyệt vời. Nó không chỉ khử mùi tủ lạnh và làm sạch răng của bạn mà còn giúp loại bỏ phân chim bám trên ô tô. Pha một hỗn hợp đơn giản gồm baking soda (2 muỗng canh), xà phòng rửa bát và nước nóng, sau đó dùng bình xịt lên chỗ phân chim và để ngâm trong 10 phút, sẽ loại bỏ hầu hết các vết bẩn của chim. Rửa sạch bằng vòi nước và lặp lại.

Chai xịt WD-40

Bạn có biết rằng bình xịt WD-40 đa năng, tuyệt vời có thể được sử dụng để làm sạch phân chim khô? WD-40 sẽ làm trôi phân chim khô, cho phép bạn loại bỏ vết bẩn chỉ với một lần lau hoặc rửa từ vòi. Ngoài ra, bạn sẽ không cần phải làm bẩn tay.

Để làm sạch phân chim trên ghế ô tô, vải bọc

Hãy để nó khô! Mặc dù điều đó có vẻ trái ngược với suy nghĩ của nhiều người, nhưng phân chim khô trên vải bọc xe hơi dễ làm sạch hơn so với phân ướt, có thể làm bẩn và lan rộng.

Sau khi khô, hãy cạy các vết phân chim làm sao để không làm rách vải.

Vệt trắng có thể sẽ vẫn còn. Xử lý những vết bẩn này bằng nước giặt dạng lỏng không mùi và dùng khăn ẩm vò nhẹ.

Từ từ chà cho đến khi hết vết bẩn và chất tẩy rửa.

Phơi khô, tránh xa đường bay của chim.

Tin mới

Elon Musk: “Cybertruck có thể hoạt động như một chiếc… thuyền”

Elon Musk: “Cybertruck có thể hoạt động như một chiếc… thuyền”

Trong những năm qua, CEO Elon Musk của Tesla đã từ từ tiết lộ thông tin chi tiết về chiếc xe bán tải Cybertruck bị trì hoãn từ lâu của công ty. Mới đây, Musk lại tiếp tục hé lộ thông tin cho biết chiếc xe tải điện sẽ có thể hoạt động như một chiếc thuyền trong thời gian ngắn.
Bản tin AutoNews Weekly ngày 24/9/2022
Bản tin AutoNews Weekly ngày 24/9/2022
Bản tin AutoNews Weekly ngày 24/9/2022 có các chủ đề đáng chú ý: Vinfast VF 6 lần đầu lộ diện “mặt mộc”; giá xe Honda lên xuống thất thường như chứng khoán, Hà Nội nghiêm cấm công chức can thiệp vào xử lý vi phạm giao thông; Chủ đề nóng trong tuần: Hai Bộ tranh luận kịch liệt về quy định mức độ rời rạc của ôtô nhập khẩu...
Bảng giá xe Hyundai mới nhất tháng 9/2022
Bảng giá xe Hyundai mới nhất tháng 9/2022
Với sự ổn định dần của tình hình kinh tế, chính trị thế giới, TC Group tin tưởng nguồn cung sản phẩm xe Hyundai sẽ được cải thiện sớm trong thời gian tới.