Mercedes-Benz C-Class 2022 có thể bốc cháy nếu nước ngấm vào cốp xe

Khôi Nguyên
Nguy cơ hỏa hoạn đã khiến Mercedes-Benz phải ra lệnh triệu hồi hơn 6.700 xe C-Class tại Mỹ.
Mercedes-Benz C-Class 2022 có thể bốc cháy nếu nước ngấm vào cốp xe - Ảnh 1

Thông báo triệu hồi đã tiết lộ rằng nước có thể tràn vào một phần cụ thể của cốp xe trên các mẫu Mercedes-Benz C-Class 2022. Nếu xảy ra, hơi ẩm có thể xâm nhập vào mô-đun truyền động và thu tín hiệu, có khả năng gây ra đoản mạch và tăng nguy cơ hỏa hoạn.

Đoản mạch cũng có thể gây ra các vấn đề khác. Ví dụ, đèn ngoại thất ở phía sau của chiếc sedan sang trọng có thể bị hỏng, hàng ghế sau có thể gập lại không chủ ý và camera chiếu hậu có thể hoạt động không chính xác, làm tăng nguy cơ va chạm dẫn đến thương tích.

Chủ sở hữu của các phương tiện bị va chạm có thể nhận được cảnh báo tùy thuộc vào chức năng nào mà độ ẩm có thể tác động.

Tham gia vào đợt triệu hồi có tổng cộng 6.752 mẫu C300 được sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 24 tháng 6 năm 2021 đến ngày 13 tháng 5 năm 2022.

Mercedes-Benz lần đầu tiên được biết về các vấn đề ngấm nước tiềm ẩn ngay sau khi C-Class 2022 được giới thiệu tại Mỹ vào ngày 6 tháng 5 năm 2022. Trong quá trình điều tra, nhà sản xuất xe hơi của Đức đã phát hiện ra rằng việc mở cốp khi trời mưa có thể gây ra nước ngấm vào.

Mercedes-Benz đã nhận được 42 yêu cầu bảo hành tại thị trường Mỹ từ ngày 17 tháng 5 năm 2022 đến ngày 23 tháng 8 năm 2022 liên quan đến vấn đề này nhưng chưa ghi nhận bất kỳ sự cố, thương tích và thiệt hại nào của bên thứ ba do lỗi này gây ra.

Các chủ sở hữu bị ảnh hưởng sẽ được thông báo trước ngày 11 tháng 11 năm 2022 và được hướng dẫn mang xe đến đại lý gần nhất để xử lý.

Tin mới

Volvo EX90 có gì mà hãng tự tin sẽ là mẫu xe an toàn nhất?
Volvo EX90 có gì mà hãng tự tin sẽ là mẫu xe an toàn nhất?
Mẫu SUV cỡ lớn chạy điện hoàn toàn mới của Volvo sẽ được gọi là EX90 và sẽ được trang bị công nghệ an toàn tiên tiến như một phần trong tầm nhìn của thương hiệu Thụy Điển về mục đích đảm bảo không có trường hợp tử vong và thương tích nghiêm trọng trên những chiếc xe mới của hãng.
Vượt đèn đỏ, "đặc sản" giờ cao điểm ở Hà Nội
Vượt đèn đỏ, "đặc sản" giờ cao điểm ở Hà Nội
Thành phố Hà Nội hiện có hàng trăm nút giao thông được bố trí cụm đèn tín hiệu giao thông, nhằm góp phần điều tiết lưu lượng các phương tiện tham gia giao thông, đảm bảo an toàn giao thông cho người và phương tiện trên toàn tuyến. Mặc dù vậy, nhiều người vẫn có thói quen xấu là vượt đèn đỏ để tiết kiệm thời gian cho bản thân mình.
Chưa ra mắt, Ford Territory đã lộ “giá lạc”
Chưa ra mắt, Ford Territory đã lộ “giá lạc”
Còn ít ngày nữa mẫu xe Ford Territory mới được ra mắt chính thức tại Hà Nội nhưng hiện thị trường mua bán mẫu xe này đã khá nhộn nhịp. Đáng chú ý, khách có nhu cầu mua xe đã nhận được “giá lạc” nếu muốn nhận xe sớm.