MG giới thiệu xe điện MG4 2023 tại Trung Quốc

Khôi Nguyên
Mất 4 giây để tăng tốc từ 0-100km/h, mẫu hatchback chạy điện mới của thương hiệu Trung Quốc MG mang theo tham vọng cạnh tranh với Tesla với số tiền ít hơn rất nhiều.
MG giới thiệu xe điện MG4 2023 tại Trung Quốc - Ảnh 1

Được đặt tên là Mulan hay “Hoa Mộc Lan” ở Trung Quốc nhưng có khả năng MG4 sẽ là cái tên chính thức ở các thị trường xuất khẩu khác.

Mẫu hatchback điện MG mới dự kiến ​​có chiều dài 4300mm, ngang với Nissan Leaf hoặc GWM Ora Good Cat sắp ra mắt.

Lấy cảm hứng từ mẫu concept Roadster Cyberster, những điểm nổi bật của Mulan/MG 4 mới bao gồm cửa sổ trời toàn cảnh mở rộng, đèn pha và đèn hậu LED, cánh gió sau thể thao và các chi tiết tương phản màu đen.

Thông tin chi tiết chính thức vẫn còn chưa nhiều vào thời điểm này, tuy nhiên các báo cáo của phương tiện truyền thông Trung Quốc cho biết Mulan/MG 4 chạy trên nền tảng “Nebula” mới được thiết kế dành riêng cho ô tô điện, với một gói pin lithium LBS mỏng dưới sàn xe.

Nền tảng mới là hệ dẫn động cầu sau trên một số hoặc tất cả các biến thể không giống như MG ZS EV dẫn động cầu trước hiện đang được bán ở Úc, và sẽ có khả năng tăng tốc 0-100km/h trong thời gian dưới 4,0 giây.

MG 4 được cho sẽ có khả năng theo kịp các mẫu xe chạy bằng xăng, dẫn động bốn bánh nhanh nhất từ ​​Mercedes-AMG và Audi, và trong vòng 1/10 giây so với các mẫu sedan chạy điện động cơ kép nhanh nhất của Tesla và Polestar.

Mặc dù các báo cáo của phương tiện truyền thông Trung Quốc đề cập đến hệ dẫn động cầu sau, nhưng vẫn chưa rõ liệu động cơ điện thứ hai trên trục trước có được sử dụng để đạt được con số gia tốc như trên hay không.

Hệ thống treo độc lập đa liên kết sẽ có ở phía sau, tương tự như Volkswagen Golf hoặc Ford Focus, cùng với bánh xe hợp kim 18 inch cỡ lớn và kẹp phanh màu cam.

Không có hình ảnh nào được công bố về nội thất của MG 4, mặc dù các bức ảnh được cánh săn ảnh cho thấy màn hình cảm ứng thông tin giải trí kiểu máy tính bảng, màn hình công cụ kỹ thuật số và ghế thể thao bọc da.

Các thông tin chi tiết khác về MG 4 2023 dự kiến ​​sẽ được công bố trong những tuần tới, tại Trung Quốc hoặc Châu Âu.

Giá của mẫu xe này hiện chưa được xác nhận cho bất kỳ thị trường nào.

Tin mới

Siêu phẩm Porsche 911 GT3 RS 2023 chính thức ra mắt

Siêu phẩm Porsche 911 GT3 RS 2023 chính thức ra mắt

Porsche vừa trình làng siêu phẩm 911 GT3 RS mới nhất của mình. Đại diện của thương hiệu Đức lưu ý rằng model mới có điểm nhấn đi kèm với một cánh gió phía trước hoàn toàn chủ động, cũng như khả năng thay đổi cài đặt hệ thống treo ngay lập tức, trực tiếp chỉ từ một núm trên vô lăng.