Microsoft phát triển công nghệ cho xe Toyota

Tiểu Bảo
Nếu quá trình hợp tác tiến triển thuận lợi thì Toyota sẽ sử dụng sản phẩm ứng dụng cho xe hơi của Microsoft
Hai người khổng lồ bắt tay nhau để phát triển ứng dụng công nghệ cho xe hơi.
Hai người khổng lồ bắt tay nhau để phát triển ứng dụng công nghệ cho xe hơi.
Nhà chế tạo xe hơi số 1 thế giới Toyota và người khổng lồ Microsoft vừa mới đạt được thỏa thuận hợp tác phát triển ứng dụng công nghệ thông tin cho xe hơi mang thương hiệu Toyota trong tương lai.

Microsoft hiện là hãng phần mềm đi đầu và khá thành công trong chiến lược phát triển các hệ thống thông tin ứng dụng cho ôtô. Khách hàng đầu tiên sử dụng các thành quả Microsoft  trong lĩnh vực xe hơi chính là một đại gia đồng hương nước Mỹ - Ford.

Nếu quá trình hợp tác tiến triển thuận lợi thì Toyota sẽ là hãng xe thứ 2 trên thế giới sử dụng các sản phẩm ứng dụng cho xe hơi của Microsoft. Trong thời gian gần đây, Toyota tập trung khá nhiều nguồn lực vào việc nghiên cứu và phát triển lĩnh vực này.

Sắp tới, lãnh đạo hai tập đoàn này sẽ tổ chức một buổi họp báo về quyết định hợp tác giữa đôi bên. Sự kết hợp này dự kiến sẽ mang lại cho người tiêu dùng những sản phẩm ứng dụng công nghệ thông tin thông minh trên những chiếc xe hơi trong tương lai.

Tin mới

Bộ Công Thương yêu cầu các hãng xe công nghệ tuân thủ nghiêm quy định pháp luật

Bộ Công Thương yêu cầu các hãng xe công nghệ tuân thủ nghiêm quy định pháp luật

Nhằm duy trì môi trường cạnh tranh công bằng, lành mạnh và bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) đề nghị Grab và các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ tương tự như dịch vụ của Grab rà soát chính sách, hoạt động kinh doanh và cạnh tranh, đảm bảo tuân thủ nghiêm các quy định của pháp luật về cạnh tranh và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.