Miễn thuế nhập khẩu linh kiện lắp ráp xe buýt

An Nhi
Bộ Tài chính hướng dẫn miễn thuế nhập khẩu đối với phụ tùng, linh kiện để sản xuất, lắp ráp xe buýt
Việc miễn thuế này được thực hiện nhằm triển khai một trong các giải 
pháp của Chính trong mục tiêu khắc phục có hiệu quả tình trạng ùn tắc 
giao thông tại Hà Nội và Tp.HCM.
Việc miễn thuế này được thực hiện nhằm triển khai một trong các giải pháp của Chính trong mục tiêu khắc phục có hiệu quả tình trạng ùn tắc giao thông tại Hà Nội và Tp.HCM.
Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 185/2012/TT-BTC hướng dẫn miễn thuế nhập khẩu đối với phụ tùng, linh kiện để sản xuất, lắp ráp xe buýt.

Theo nội dung thông tư, các lô hàng thuộc diện được miễn thuế phải là linh kiện, phụ tùng trong nước chưa sản xuất được và nhập khẩu để phục vụ dự án đầu tư phát triển vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt tại Hà Nội và Tp.HCM giai đoạn 2012-2015.

Bên cạnh đó, dự án đầu tư phải được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền phê duyệt trong giai đoạn 2012-2015 theo hướng dẫn của Bộ Giao thông Vận tải. Trong đó xác định rõ thời gian thực hiện, số lượng, chủng loại, chất lượng, giá trị phụ tùng, linh kiện cần nhập khẩu để sản xuất lắp ráp xe buýt trong nước.

Cơ sở để xác định phụ tùng, linh kiện trong nước đã sản xuất được là danh mục máy móc, thiết bị, phụ tùng thay thế, phương tiện vận tải chuyên dùng, nguyên liệu, vật tư, bán thành phẩm trong nước đã sản xuất được do Bộ Kế hoạch và Đầu tư ban hành có hiệu lực tại thời điểm đăng ký tờ khai nhập khẩu hàng hoá của dự án.

Việc miễn thuế này được thực hiện nhằm triển khai một trong các giải pháp của Chính phủ trong mục tiêu khắc phục có hiệu quả tình trạng ùn tắc giao thông tại Hà Nội và Tp.HCM.

Thông tư này chính thức có hiệu lực thi hành kể từ ngày 14/12/2012.

Tin mới

Volvo EX90 có gì mà hãng tự tin sẽ là mẫu xe an toàn nhất?
Volvo EX90 có gì mà hãng tự tin sẽ là mẫu xe an toàn nhất?
Mẫu SUV cỡ lớn chạy điện hoàn toàn mới của Volvo sẽ được gọi là EX90 và sẽ được trang bị công nghệ an toàn tiên tiến như một phần trong tầm nhìn của thương hiệu Thụy Điển về mục đích đảm bảo không có trường hợp tử vong và thương tích nghiêm trọng trên những chiếc xe mới của hãng.
Vượt đèn đỏ, "đặc sản" giờ cao điểm ở Hà Nội
Vượt đèn đỏ, "đặc sản" giờ cao điểm ở Hà Nội
Thành phố Hà Nội hiện có hàng trăm nút giao thông được bố trí cụm đèn tín hiệu giao thông, nhằm góp phần điều tiết lưu lượng các phương tiện tham gia giao thông, đảm bảo an toàn giao thông cho người và phương tiện trên toàn tuyến. Mặc dù vậy, nhiều người vẫn có thói quen xấu là vượt đèn đỏ để tiết kiệm thời gian cho bản thân mình.
Chưa ra mắt, Ford Territory đã lộ “giá lạc”
Chưa ra mắt, Ford Territory đã lộ “giá lạc”
Còn ít ngày nữa mẫu xe Ford Territory mới được ra mắt chính thức tại Hà Nội nhưng hiện thị trường mua bán mẫu xe này đã khá nhộn nhịp. Đáng chú ý, khách có nhu cầu mua xe đã nhận được “giá lạc” nếu muốn nhận xe sớm.