Người Mỹ thích ôtô Nhật

K. Thu
Trong số 1.004 người Mỹ được hỏi ý kiến, 44% ưa thích các loại ô tô của Nhật Bản, 20% sẽ chọn mua ôtô Mỹ và 15% thích các loại xe của Đức
Một góc cuộc triển lãm ôtô đang diễn ra tại Detroit, Mỹ.
Một góc cuộc triển lãm ôtô đang diễn ra tại Detroit, Mỹ.

Trong số 1.004 người Mỹ được hỏi ý kiến, 44% ưa thích các loại ô tô của Nhật Bản, 20% sẽ chọn mua ôtô Mỹ và 15% thích các loại xe của Đức.

Đó là kết quả thăm dò được Hãng tin AP và Công ty Mạng Internet AOL của Mỹ công bố nhân dịp Hội chợ triển lãm ôtô quốc tế Bắc Mỹ 2007 đang diễn ra ở thành phố Detroit (Mỹ).

Cũng trong cuộc thăm dò này, khi được hỏi "Bạn thích ôtô của hãng nào", có tới 25% nói rằng loại xe nhãn hiệu Toyota của Nhật Bản là tốt nhất, 21% thích các sản phẩm của hãng xe Mỹ General Motors (GM) và 17% ưa chuộng các loại xe của hãng Honda (Nhật Bản).

Sự lựa chọn ôtô còn tùy thuộc vào lứa tuổi. Có 60% người Mỹ ở độ tuổi dưới 30 thích mua xe do nước ngoài chế tạo hơn.

Đa số người Mỹ nói rằng sở dĩ họ thích mua ôtô do Nhật Bản chế tạo vì chúng có độ tin cậy cao, ít bị hỏng hóc vặt, dễ điều hành, tốn ít nhiên liệu hơn và hình dáng đẹp mắt hơn so với các loại xe của ba "đại gia" chế tạo ôtô của Mỹ là GM, Ford Motor Co., và Chrysler Group.

Khoảng 85 người Mỹ đang sử dụng xe ngoại nói họ rất hài lòng với ôtô của họ.

Tin mới

Volvo EX90 có gì mà hãng tự tin sẽ là mẫu xe an toàn nhất?
Volvo EX90 có gì mà hãng tự tin sẽ là mẫu xe an toàn nhất?
Mẫu SUV cỡ lớn chạy điện hoàn toàn mới của Volvo sẽ được gọi là EX90 và sẽ được trang bị công nghệ an toàn tiên tiến như một phần trong tầm nhìn của thương hiệu Thụy Điển về mục đích đảm bảo không có trường hợp tử vong và thương tích nghiêm trọng trên những chiếc xe mới của hãng.
Vượt đèn đỏ, "đặc sản" giờ cao điểm ở Hà Nội
Vượt đèn đỏ, "đặc sản" giờ cao điểm ở Hà Nội
Thành phố Hà Nội hiện có hàng trăm nút giao thông được bố trí cụm đèn tín hiệu giao thông, nhằm góp phần điều tiết lưu lượng các phương tiện tham gia giao thông, đảm bảo an toàn giao thông cho người và phương tiện trên toàn tuyến. Mặc dù vậy, nhiều người vẫn có thói quen xấu là vượt đèn đỏ để tiết kiệm thời gian cho bản thân mình.
Chưa ra mắt, Ford Territory đã lộ “giá lạc”
Chưa ra mắt, Ford Territory đã lộ “giá lạc”
Còn ít ngày nữa mẫu xe Ford Territory mới được ra mắt chính thức tại Hà Nội nhưng hiện thị trường mua bán mẫu xe này đã khá nhộn nhịp. Đáng chú ý, khách có nhu cầu mua xe đã nhận được “giá lạc” nếu muốn nhận xe sớm.