Nhà phân phối BMW tại Việt Nam chính thức xác nhận đổi chủ

An Nhi
Hoạt động phân phối, kinh doanh của BMW và Mini tại Việt Nam "sẽ không có thay đổi gì đáng kể"
Euro Auto vừa bàn giao lô xe BMW 5 Series cho khách sạn<span style="font-family:&quot;Arial&quot;,&quot;sans-serif&quot;"> Sheraton Saigon.</span>
Euro Auto vừa bàn giao lô xe BMW 5 Series cho khách sạn<span style="font-family:&quot;Arial&quot;,&quot;sans-serif&quot;"> Sheraton Saigon.</span>
Nhà phân phối hai thương hiệu xe hơi BMW và Mini tại thị trường Việt Nam, Công ty Cổ phần Ôtô Âu châu (Euro Auto), vừa chính thức xác nhận thông tin về sự tham gia của nhà đầu tư chiến lược vào Hội đồng Quản trị.

Cụ thể, trong văn bản gửi VnEconomy vào tối 5/11, Euro Auto cho biết nhằm thúc đẩy sự phát triển tại thị trường Việt Nam, các cổ đông Euro Auto (EAC) đã quyết định "kêu gọi thêm nhà đầu tư chiến lược".

Sau khi cân nhắc kỹ lưỡng, EAC đã quyết định ký kết thỏa thuận với Sime Singapore Limited (SSL), một thành viên của hãng Sime Darby Motors tại Malaysia.

Sime Darby Motors là một trong những nhánh chính của tập đoàn Sime Darby Group (Malaysia) và là một trong những nhà phân phối ôtô lớn nhất hiện nay tại châu Á. Sime Darby Motors cũng là một trong những nhà phân phối lớn nhất của thương hiệu BMW trên toàn cầu.

“Việc ký kết này đã được sự chấp thuận của tập đoàn BMW AG (Munich, Đức). Thông qua việc tham gia của cổ đông chiến lược này, Euro Auto khẳng định đây là điều kiện phát triển vững mạnh trong tương lai cho cả hai thương hiệu BMW và Mini tại thị trường Việt Nam”, văn bản ghi rõ.

Trước đó, như VnEconomy đã đưa tin, kênh truyền thông Paultan chuyên về ôtô của Malaysia đã phát bản tin về sự việc này.

Paultan cho biết, Sime Darby Motors đã tiến hành mua lại 89,15% cổ phần của Europe Automobiles Corp Holdings Pte Ltd, trị giá hơn 29,5 triệu USD. Europe Automobiles Corp Holdings Pte Ltd hiện đang nắm giữ 82,98% cổ phần tại EAC. Cũng theo kênh truyền thông này, Sime Darby Motors đang đàm phán để mua 16,02% cổ phần tại chính nhà phần phân phối EAC.

Trao đổi qua điện thoại, một đại diện của EAC khẳng định việc Sime Darby Motors mua lại 89,15% cổ phần Europe Automobiles Corp Holdings Pte Ltd sẽ "giúp cho hoạt động của EAC và sự phát triển của hai thương hiệu BMW, Mini tại thị trường Việt Nam mạnh lên".

Vị này cũng cho biết, các vấn đề khác liên quan đến hoạt động phân phối, kinh doanh của BMW và Mini tại Việt Nam "sẽ không có thay đổi gì đáng kể" so với hiện nay.

Thành lập năm 2006, đến nay EAC đã giúp BMW - thương hiệu từng gánh chịu thất bại khi thực hiện lắp ráp trong nước và phải rút khỏi liên doanh ôtô Hòa Bình (VMC) - trở thành một trong những thương hiệu xe hơi nhập khẩu thành công nhất tại thị trường Việt Nam, với mức tăng trưởng trung bình trên dưới 30%/năm.

Tin mới

Bi hài chuyện thuê xe siêu sang dễ như... mua rau

Bi hài chuyện thuê xe siêu sang dễ như... mua rau

Khi nhắc đến dịch vụ cho thuê xe sang, nhiều người sẽ nghĩ đến những chiếc xe phục vụ đám cưới của các cặp đôi, sự kiện của một tổ chức, doanh nghiệp muốn đánh bóng tên tuổi. Tuy nhiên, hiện nay, loại hình dịch vụ này lại thành một công cụ nhiều đối tượng "yêu thích" lợi dụng đi lừa đảo.
Mỏ "vàng trắng" ở Canada và bài toán giá xe ô tô điện toàn cầu

Mỏ "vàng trắng" ở Canada và bài toán giá xe ô tô điện toàn cầu

Cách Montreal khoảng hơn 560km về phía tây bắc, giữa một khu rừng thông bạt ngàn là một hố khai thác sâu với những bức tường đá lốm đốm. Nơi này được cho có thể giúp xác định tương lai của xe điện thế giới với nguồn nguyên liệu quý giá.
Volkswagen dịch chuyển sản xuất toàn cầu do Nga cắt nguồn khí đốt tự nhiên

Volkswagen dịch chuyển sản xuất toàn cầu do Nga cắt nguồn khí đốt tự nhiên

Volkswagen AG đang tìm cách giải quyết tình trạng thiếu khí đốt tự nhiên, bao gồm chuyển dịch sản xuất xung quanh mạng lưới các cơ sở toàn cầu của mình, báo hiệu cuộc khủng hoảng năng lượng liên quan đến xung đột Nga - Ukraine đe dọa ảnh hưởng đến bối cảnh ngành công nghiệp của châu Âu.
Bugatti vì sao kiên quyết “nói không” với sản xuất SUV?

Bugatti vì sao kiên quyết “nói không” với sản xuất SUV?

Nhà sản xuất siêu xe Bugatti của Pháp từng có kế hoạch mở rộng cung cấp sản phẩm của mình với một mẫu SUV chạy hoàn toàn bằng điện. Tuy nhiên, đó có lẽ chỉ là ý tưởng khi ông chủ Matt Rimac đã nói rõ rằng một chiếc SUV không có trong tầm nhìn của hãng này.
VinFast ra mắt cộng đồng VinFast toàn cầu
VinFast ra mắt cộng đồng VinFast toàn cầu
Ngày 7/10/2022 tại Hà Nội và 14/10/2022 tại Tp.HCM, VinFast sẽ chính thức ra mắt “Cộng đồng VinFast toàn cầu” - diễn đàn trực tuyến dành cho những người sở hữu và yêu mến xe VinFast trên khắp thế giới...
Bản tin AutoNews Weekly ngày 24/9/2022
Bản tin AutoNews Weekly ngày 24/9/2022
Bản tin AutoNews Weekly ngày 24/9/2022 có các chủ đề đáng chú ý: Vinfast VF 6 lần đầu lộ diện “mặt mộc”; giá xe Honda lên xuống thất thường như chứng khoán, Hà Nội nghiêm cấm công chức can thiệp vào xử lý vi phạm giao thông; Chủ đề nóng trong tuần: Hai Bộ tranh luận kịch liệt về quy định mức độ rời rạc của ôtô nhập khẩu...
Bảng giá xe Peugeot mới nhất tháng 9/2022
Bảng giá xe Peugeot mới nhất tháng 9/2022
Giá xe ô tô Peugeot mới nhất tháng 9/2022 tại thị trường Việt Nam gồm Peugeot 2008, 5008, 3008, Traveller... dao động từ 789 triệu đến 2,089 tỷ đồng.