Nhà phân phối xe BMW tại Việt Nam đổi chủ?

Phùng Kính Ngưu
Xuất hiện thông tin Sime Darby Motors (Malaysia) sẽ trở thành nhà phân phối chính thức xe BMW và Mini tại Việt Nam
Euro Auto đang giữ quyền phân phối xe BMW và Mini tại Việt Nam. - Ảnh: Paultan.<br>
Euro Auto đang giữ quyền phân phối xe BMW và Mini tại Việt Nam. - Ảnh: Paultan.<br>
Paultan, kênh truyền thông chuyên về ôtô của Malaysia vừa phát đi bản tin khẳng định hãng Sime Darby Motors (Malaysia) sẽ thay thế Euro Auto để phân phối xe BMW và Mini ở thị trường Việt Nam.

Theo đó, Sime Darby Motors đã đạt được các thỏa thuận để trở thành nhà phân phối duy nhất hai thương hiệu xe BMW và Mini trên lãnh thổ Việt Nam.

Dự kiến, thời điểm công bố chính thức sẽ là ngày 8/11 tới đây.

Bản tin cho biết trong thời gian qua, Sime Darby Motors đã tiến hành mua lại 89,15% cổ phần của Europe Automobiles Corp Holdings Pte Ltd, trị giá hơn 29,5 triệu USD, thông qua chi nhánh Sime Singapore Ltd tại Singapore.

Đồng thời, Sime Singapore Ltd cũng đang đàm phán để mua lại 16,02% cổ phần của Europe Automobiles Corp (EAC), trị giá hơn 6,3 triệu USD. Trong khi đó, Europe Automobiles Corp Holdings Pte Ltd hiện đang nắm giữ 82,98% cổ phần của EAC.

Tại Việt Nam, EAC được biết đến dưới tên gọi quen thuộc là Euro Auto. Đây là đơn vị đang giữ quyền phân phối xe BMW và Mini tại Việt Nam từ năm 2007 đến nay.

Bản tin trên kênh Paultan cũng dẫn lời ông Datuk Lawrence Lee, giám đốc quản lý của Sime Darby Motors: "Thỏa thuận mua bán trên sẽ giúp Sime Darby Motors đặt chân đến thị trường ôtô Việt Nam".

Phóng viên đã liên hệ với một đại diện (xin giấu tên) của Euro Auto. Tuy từ chối xác nhận trực tiếp về thương vụ nói trên của Sime Darby Motors, song vị đại diện này cũng cho biết cá nhân ông chưa rõ liệu có thay đổi nào trong bộ máy quản lý của Euro Auto thời gian tới hay không.

Tin mới

Volvo EX90 có gì mà hãng tự tin sẽ là mẫu xe an toàn nhất?
Volvo EX90 có gì mà hãng tự tin sẽ là mẫu xe an toàn nhất?
Mẫu SUV cỡ lớn chạy điện hoàn toàn mới của Volvo sẽ được gọi là EX90 và sẽ được trang bị công nghệ an toàn tiên tiến như một phần trong tầm nhìn của thương hiệu Thụy Điển về mục đích đảm bảo không có trường hợp tử vong và thương tích nghiêm trọng trên những chiếc xe mới của hãng.
Vượt đèn đỏ, "đặc sản" giờ cao điểm ở Hà Nội
Vượt đèn đỏ, "đặc sản" giờ cao điểm ở Hà Nội
Thành phố Hà Nội hiện có hàng trăm nút giao thông được bố trí cụm đèn tín hiệu giao thông, nhằm góp phần điều tiết lưu lượng các phương tiện tham gia giao thông, đảm bảo an toàn giao thông cho người và phương tiện trên toàn tuyến. Mặc dù vậy, nhiều người vẫn có thói quen xấu là vượt đèn đỏ để tiết kiệm thời gian cho bản thân mình.
Chưa ra mắt, Ford Territory đã lộ “giá lạc”
Chưa ra mắt, Ford Territory đã lộ “giá lạc”
Còn ít ngày nữa mẫu xe Ford Territory mới được ra mắt chính thức tại Hà Nội nhưng hiện thị trường mua bán mẫu xe này đã khá nhộn nhịp. Đáng chú ý, khách có nhu cầu mua xe đã nhận được “giá lạc” nếu muốn nhận xe sớm.