Nhà sản xuất ô tô Trung Quốc sản xuất xe bán tải điện trước cả Tesla

Khôi Nguyên
Ngoài việc sở hữu một số thương hiệu đáng chú ý như Volvo, Polestar và Lotus, có rất ít lý do tại sao những người đam mê xe hơi Mỹ biết nhiều về nhà sản xuất ô tô Trung Quốc Geely. Tuy nhiên, có lẽ người Mỹ sẽ phải thay đổi quan điểm khi Geely vừa công bố một thương hiệu mới tên là Radar Auto, hãng này sẽ bán một chiếc xe bán tải chạy hoàn toàn bằng điện có tên là RD6.
Xe bán tải điện của Geely.
Xe bán tải điện của Geely.

RD6 trông có kích thước trung bình, tương tự như Honda Ridgeline. Nó sẽ cung cấp 600 km (370 dặm) mỗi lần sạc, mặc dù con số này có thể được ước tính trong Chu kỳ thử nghiệm xe hạng nhẹ Trung Quốc (CLTC). Trong chu kỳ EPA của Mỹ, nó có thể sẽ được đánh giá ở khoảng 426 đến 458 km.

Hiện chưa có giá bán, nhưng các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc như Geely được biết đến với việc chế tạo các loại xe rẻ hơn nhiều so với các đối tác phương Tây. Việc sản xuất và giao hàng Radar RD6 sẽ bắt đầu vào quý 4 năm 2022, tại thời điểm đó chúng ta sẽ có thêm thông tin về giá cả.

Radar sau đó sẽ mở rộng dòng sản phẩm của mình với các loại xe chạy điện khác, bao gồm nhiều xe tải, SUV và thậm chí cả ATV. Điều đó có nghĩa là Geely sẽ không chỉ cạnh tranh với Tesla Cybertruck mà còn cả Cyberquad đã được chờ đợi từ lâu.

Cùng với Rivian R1T, Ford F-150 Lightning và GMC Hummer, đây là một mẫu xe tải điện khác có mặt trên thị trường trước khi Tesla chế tạo một chiếc Cybertruck duy nhất.

Geely cho biết thông tin về hiệu suất và pin sẽ sớm được cung cấp, nhưng khách hàng có thể mong đợi các tùy chọn động cơ đơn và động cơ kép. Bằng cách sử dụng Kiến trúc trải nghiệm bền vững (SEA), Geely đã có thể giải phóng chỗ cho cốp trước và tích hợp các cổng sạc trên giường. Không có hình ảnh về nội thất, vì vậy chúng ta sẽ phải chờ xem nó chống lại các đối thủ lớn hơn của Mỹ như thế nào.

Tuy nhiên, Geely không có bất kỳ thương hiệu nào có thể cho gia nhập một chiếc xe tải trong đội hình của họ và RD6 sẽ bị đánh “thuế gà” (Chicken tax), trừ khi nó có thể được sản xuất ở Bắc Mỹ.

Tin mới

Phát hiện nhiều lái xe dương tính ma tuý trên cao tốc

Phát hiện nhiều lái xe dương tính ma tuý trên cao tốc

Chỉ trong 5 ngày cao điểm về kiểm soát các vi phạm liên quan đến nồng độ cồn ma tuý trên các tuyến đường cao tốc, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) toàn quốc đã phát hiện, xử lý 25 trường hợp dương tính chất ma tuý, vi phạm nồng độ cồn.
Elon Musk “thách thức” CEO Twitter tranh luận công khai

Elon Musk “thách thức” CEO Twitter tranh luận công khai

Elon Musk mới đây đã đăng tải trên Twitter khiêu khích CEO Parag Agrawal của mạng xã hội này tham gia tranh luận về cuộc chiến pháp lý đối với thương vụ mua lại trị giá 44 tỷ USD đang có diễn biến phức tạp thu hút sự chú ý trên toàn cầu.
Dân buôn gom hàng, Vespa Sprint Justin Bieber bị đội giá hàng chục triệu đồng
Dân buôn gom hàng, Vespa Sprint Justin Bieber bị đội giá hàng chục triệu đồng
Vừa ra mắt tại thị trường Việt Nam cách đây không lâu, Vespa Sprint Justin Bieber đã trở thành mẫu xe cực hot được đông đảo tín đồ mê xe Vespa săn lùng. Tuy nhiên, chớp thời cơ nên dân buôn xe đã nhanh chân đặt số lượng lớn xe từ các đại lý uỷ quyền Vespa, khiến giá xe bị đội lên hàng chục triệu đồng.