Nhập khẩu ôtô tăng trở lại, xe máy giảm

Phương Anh
Số liệu từ Tổng cục Thống kê cho biết, kim ngạch nhập khẩu ôtô nguyên chiếc thời gian vừa qua đã tăng mạnh trở lại
Thị trường ôtô đang ấm dần - Ảnh: Đức Thọ.
Thị trường ôtô đang ấm dần - Ảnh: Đức Thọ.
Số liệu từ Tổng cục Thống kê cho biết, kim ngạch nhập khẩu ôtô nguyên chiếc thời gian vừa qua đã tăng mạnh trở lại.

Trong đó đáng chú ý là con số thực tế của tháng 3 đã cao hơn hẳn con số ước tính trước đó của Tổng cục Thống kê.

Cụ thể, mới đây Tổng cục Thống kê đã cho biết kim ngạch nhập khẩu ôtô nguyên chiếc thực tế trong tháng 3/2009 đã có sự chênh lệch lớn, đạt xấp xỉ 4.300 chiếc và giá trị gần 88 triệu USD, cao hơn hẳn so với con số 2.500 chiếc và 60 triệu USD mà hồi cuối tháng trước cơ quan này đã ước tính.

Theo tính toán, Tổng cục Thống kê cũng đã đưa ra con số ước tính kim ngạch nhập khẩu ôtô nguyên chiếc trong tháng 4/2009 sẽ tiếp tục tăng lên, đạt khoảng 4.500 chiếc và giá trị kim ngạch đạt khoảng 92 triệu USD.

Như vậy, kể từ đầu năm kim ngạch nhập khẩu ôtô nguyên chiếc đã liên tục tăng trở lại, từ 1.300 chiếc trong tháng đầu năm lên 2.000 chiếc trong tháng tiếp theo và đến tháng 3 đã tăng lên đến 4.300 chiếc.

Trong khi đó, Tổng cục Thống kê cho biết kim ngạch nhập khẩu xe máy thời gian vừa qua đã giảm đáng kể.

Cụ thể, trong tháng 3/2009 có 18.000 chiếc xe máy được nhập khẩu, đạt giá trị kim ngạch 29 triệu USD. Sang tháng 4, ước tính kim ngạch nhập khẩu xe máy nguyên chiếc giảm đáng kể xuống còn khoảng 10.000 chiếc và giá trị kim ngạch đạt khoảng 16 triệu USD.

Nếu tính cả các loại linh kiện, phụ tùng, tổng giá trị kim ngạch nhập khẩu xe máy trong tháng 3 đạt hơn 63 triệu USD và ước tính trong tháng 4 giảm xuống còn khoảng 45 triệu USD.

Tin mới

Phát hiện nhiều lái xe dương tính ma tuý trên cao tốc

Phát hiện nhiều lái xe dương tính ma tuý trên cao tốc

Chỉ trong 5 ngày cao điểm về kiểm soát các vi phạm liên quan đến nồng độ cồn ma tuý trên các tuyến đường cao tốc, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) toàn quốc đã phát hiện, xử lý 25 trường hợp dương tính chất ma tuý, vi phạm nồng độ cồn.
Elon Musk “thách thức” CEO Twitter tranh luận công khai

Elon Musk “thách thức” CEO Twitter tranh luận công khai

Elon Musk mới đây đã đăng tải trên Twitter khiêu khích CEO Parag Agrawal của mạng xã hội này tham gia tranh luận về cuộc chiến pháp lý đối với thương vụ mua lại trị giá 44 tỷ USD đang có diễn biến phức tạp thu hút sự chú ý trên toàn cầu.
Dân buôn gom hàng, Vespa Sprint Justin Bieber bị đội giá hàng chục triệu đồng
Dân buôn gom hàng, Vespa Sprint Justin Bieber bị đội giá hàng chục triệu đồng
Vừa ra mắt tại thị trường Việt Nam cách đây không lâu, Vespa Sprint Justin Bieber đã trở thành mẫu xe cực hot được đông đảo tín đồ mê xe Vespa săn lùng. Tuy nhiên, chớp thời cơ nên dân buôn xe đã nhanh chân đặt số lượng lớn xe từ các đại lý uỷ quyền Vespa, khiến giá xe bị đội lên hàng chục triệu đồng.