Những thói quen nguy hiểm nhiều phụ nữ thường mắc khi đi xe máy

Khôi Nguyên
Điều khiển xe máy tưởng chừng là một việc làm đơn giản, quen thuộc hàng ngày với nhiều chị em, tuy nhiên, nhiều vụ tai nạn thương tâm đã xảy ra mà nạn nhân là phụ nữ xuất phát từ sự chủ quan và thói quen tham gia giao thông bất cẩn...
Nhiều vụ tai nạn đã xảy ra chỉ vì chị em phụ nữ bất cẩn trong trang phục không phù hợp.  
Nhiều vụ tai nạn đã xảy ra chỉ vì chị em phụ nữ bất cẩn trong trang phục không phù hợp.  

Gương chiếu hậu xe máy chỉ để… “làm đẹp”

Không ít phụ nữ có một thói quen khá xấu đó là sử dụng và xem gương chiếu hậu là cái để… ngắm và tút lại nhan sắc của mình khi đang lái xe. Thói quen này vô tình sẽ trở thành hiểm hoạ bất kì lúc nào.

Trùm áo mưa kín đầu xe máy

Với động tác này, nhiều chị em đã vô tình làm giảm đi sự linh hoạt của đầu xe máy, có thể dẫn đến tai nạn bởi áo mưa ướt sẽ quấn chặt vào tay lái và đồng thời cũng tăng sức cản gió do áo mưa căng ra khi di chuyển.

Phóng nhanh, phanh gấp

Thói quen này không ít chị em mắc phải khi tham gia giao thông. Nó không chỉ ảnh hưởng đến độ bền của xe mà còn tiềm ẩn những nguy cơ mất an toàn khi tham gia giao thông.

Luôn bật đèn pha xe máy

Vô tình, bất cẩn một chút nhưng nó có thể khiến người đi hướng ngược lại có thể bị lóa mắt tạm thời, dẫn tới mất khả năng quan sát và xảy ra tai nạn.

Đi giày cao gót

Giày cao gót là một phụ kiện không thể thiếu với chị em phụ nữ. Tuy nhiên, với những người đang điều khiển một chiếc xe số thì sẽ là tai hoạ khi chân giày kẹt cứng vào chỗ để chân khiến không kịp dừng xe, hoặc đạp không hết chân phanh.

Mặc váy quá ngắn

Váy quá ngắn khiến nhiều chị em không thoải mái khi điều khiển xe. Nhiều người vừa lái xe và chú ý kéo váy khiến họ mất tập trung và dễ dấn đến tai nạn.

Khoác túi xách trên vai

Không ít phụ nữ có thói quen khoác túi trên vai khi đang điều khiển xe máy. Điều này là rất nguy hiểm vì chẳng khác nào “mời” những kẻ cướp giật hành động. Nhiều vụ tai nạn xảy ra chỉ vì chị em chủ quan khoác túi trên vai khi đi xe máy, bị kẻ gian giật túi và té ngã.

Chủ quan khi chở trẻ nhỏ

Là phụ nữ thì hầu như ai cũng thường xuyên phải đón con hay chở con đi học hàng ngày. Tuy nhiên, không ít người không dùng đai an toàn, ghế ngồi riêng cho trẻ, dẫn đến rất dễ xảy ra tai nạn khi trẻ ngủ gật hoặc có tình huống bất ngờ.

Vừa lái xe vừa sử dụng điện thoại

Lái bằng một tay không thể chắc chắn và an toàn bằng cả hai tay. Không chỉ đàn ông mà chị em phụ nữ ra đường khi có điện thoại, nhiều người vẫn vô tư sử dụng như bình thường dù đang lái xe. Chỉ cần một tình huống bất ngờ xảy ra khi các chị em phụ nữ mải mê mê nghe điện thoại hoặc đọc tin nhắn sẽ có thể xảy ra một vụ tai nạn.

Sử dụng áo chống nắng không phù hợp

Áo chống nắng là một trang phục không thể thiếu với chị em phụ nữ hiện nay mỗi khi ra đường. Nhiều chị em mặc áo chống nắng trùm kín mít như “Ninja” lại tham gia giao thông rất ẩu đã gây ra không ít vụ tai nạn cho chính mình và người khác.

Áo chống nắng là trang phục rất quan trọng, đặc biệt những ngày nắng nóng, nhưng việc sử dụng váy, áo chống nắng với tà áo dài không phù hợp lại vô tình có thể gây vướng víu, ảnh hưởng đến khả năng vận động của người mặc, từ đó làm giảm tốc độ phản xạ khi phương tiện xảy ra tai nạn nghiêm trọng hoặc chính những chiếc váy chống nắng quá dài còn có thể bị quấn vào bánh xe máy khi ngồi chị em ở phía sau.

Tin mới

Bạn có biết: Các khoản chi phí nào phải chi để nuôi xe ô tô cũ?

Bạn có biết: Các khoản chi phí nào phải chi để nuôi xe ô tô cũ?

So với ô tô mới, khi xác định định mua một chiếc ô tô cũ làm phương tiện đi lại thì bạn cần cân nhắc các khoản chi phí sẽ bị đội lên một chút bên cạnh các khoản cố định phải chi. Sau đây là các khoản chi phí bạn sẽ phải chi trả khi chuẩn bị muốn sở hữu một chiếc ô tô cũ.
Công nghệ mới giúp không quên trẻ em và vật nuôi trong xe ô tô

Công nghệ mới giúp không quên trẻ em và vật nuôi trong xe ô tô

Đôi khi trẻ nhỏ hoặc vật nuôi có thể bị bỏ quên trong xe hơi và xảy ra không ít vụ việc thương tâm. Trước thực tế này, hãng xe Volvo vừa công bố hệ thống đầu tiên trên thế giới hoạt động với radar và sẽ được cung cấp trên mẫu SUV điện hàng đầu EX90 sắp tới của thương hiệu này.
Bản tin AutoNews Weekly ngày 24/9/2022
Bản tin AutoNews Weekly ngày 24/9/2022
Bản tin AutoNews Weekly ngày 24/9/2022 có các chủ đề đáng chú ý: Vinfast VF 6 lần đầu lộ diện “mặt mộc”; giá xe Honda lên xuống thất thường như chứng khoán, Hà Nội nghiêm cấm công chức can thiệp vào xử lý vi phạm giao thông; Chủ đề nóng trong tuần: Hai Bộ tranh luận kịch liệt về quy định mức độ rời rạc của ôtô nhập khẩu...
Bảng giá xe Peugeot mới nhất tháng 9/2022
Bảng giá xe Peugeot mới nhất tháng 9/2022
Giá xe ô tô Peugeot mới nhất tháng 9/2022 tại thị trường Việt Nam gồm Peugeot 2008, 5008, 3008, Traveller... dao động từ 789 triệu đến 2,089 tỷ đồng.