Nissan triệu hồi 712 chiếc bán tải Navara tại Việt Nam

Minh Toàn
Danh sách xe Nissan Navara LE trong đợt triệu hồi được “điểm danh” chi tiết theo số khung
<font face="Arial, Verdana" size="2">Nissan&nbsp;Navara LE tại Việt Nam.</font>
<font face="Arial, Verdana" size="2">Nissan&nbsp;Navara LE tại Việt Nam.</font>
Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa phát đi thông báo liên quan đến chiến dịch triệu hồi 712 chiếc bán tải Nissan Navara LE, do lỗi van điều khiển động cơ.

Theo đó, Công ty TNHH Nissan Việt Nam bắt đầu tiến hành chương trình triệu hồi và khắc phục lỗi miễn phí đối với những chiếc Navara LE tại các đại lý và dịch vụ ủy quyền của đơn vị này. 

Theo thông báo, những chiếc xe nằm trong đợt triệu hồi được sản xuất trong khoảng thời gian từ 20/9/2010 đến 19/2/2012. Nguyên nhân được xác định do lỗi ở bộ phận điều khiển động cơ, van tuần hoàn khí xả và bộ lọc khí xả. 
 
Tuy nhiên, thông báo trên không cho biết mức độ nặng nhẹ của lỗi kỹ thuật, nguy cơ gây nguy hiểm và tác hại đối với môi trường từ những chiếc xe mắc lỗi.

Trao đổi với VnEconomy, một chuyên viên kỹ thuật động cơ ôtô (xin được giấu tên) cho biết, “nếu bộ điều khiển động cơ mắc lỗi nhẹ thì xe sẽ không hoạt động đủ công suất và rất hay bị giật cục khi di chuyển. Trong trường hợp lỗi nặng, chiếc xe có thể bị dừng đột ngột trong quá trình vận hành. Lỗi trên, có nguy cơ gây nguy hiểm cho những phương tiện giao thông lưu thông phía sau.”. 

Danh sách xe Nissan Navara LE trong đợt triệu hồi được “điểm danh” chi tiết theo số khung (VIN) trên trang thông tin của Cục Đăng kiểm Việt Nam. Thời gian kiểm tra và khắc phục toàn bộ lỗi trên được xác định vào khoảng 5,2 giờ.

Tin mới

Siêu phẩm Porsche 911 GT3 RS 2023 chính thức ra mắt

Siêu phẩm Porsche 911 GT3 RS 2023 chính thức ra mắt

Porsche vừa trình làng siêu phẩm 911 GT3 RS mới nhất của mình. Đại diện của thương hiệu Đức lưu ý rằng model mới có điểm nhấn đi kèm với một cánh gió phía trước hoàn toàn chủ động, cũng như khả năng thay đổi cài đặt hệ thống treo ngay lập tức, trực tiếp chỉ từ một núm trên vô lăng.