Ôtô nhập khẩu chưa ngừng giảm

An Nhi
Ước tính lượng ôtô nguyên chiếc nhập khẩu trong tháng 9/2008 tiếp tục giảm sâu xuống còn khoảng 1.400 chiếc
Các loại xe hơi nhập khẩu về nước ngày cảng giảm.
Các loại xe hơi nhập khẩu về nước ngày cảng giảm.
Theo ước tính của Tổng cục Thống kê, lượng ôtô nguyên chiếc nhập khẩu trong tháng 9/2008 tiếp tục giảm sâu xuống còn khoảng 1.400 chiếc, đạt giá trị kim ngạch trên 25 triệu USD.

Như vậy, nếu con số thực hiện không thay đổi so với ước tính, ôtô nhập khẩu trong tháng 9 sẽ giảm hơn ¼ về lượng và hơn một nửa về giá trị kim ngạch so với tháng trước.

Báo cáo của Tổng cục Thống kê cho biết, lượng ôtô nhập khẩu trong tháng 8 đạt 1.900 chiếc, cao hơn ước tính 200 chiếc và giá trị kim ngạch thực hiện đạt 56 triệu USD, cao hơn ước tính 12 triệu USD.

Trong 8 tháng đầu năm, tổng lượng ôtô nhập khẩu đã đạt hơn 44.400 chiếc và giá trị kim ngạch đạt trên 855 triệu USD. Ước tính 9 tháng đầu năm, lượng ôtô nguyên chiếc nhập khẩu sẽ đạt xấp xỉ 45.900 chiếc và giá trị kim ngạch đạt gần 881 triệu USD.

So sánh tốc độ sụt giảm của ôtô nguyên chiếc nhập khẩu giữa tháng 8 và tháng 9 có thể thấy tốc độ sụt giảm về giá trị nhanh hơn về lượng. Các nhà phân tích cho rằng đây có thể là biểu hiện của sự sụt giảm mạnh mẽ các loại ôtô du lịch nhập khẩu so với các loại xe tải và xe thương mại.

Tuy nhiên, đây mới chỉ là con số ước tính nên chưa thật sự phản ánh đúng bản chất của thị trường.

Ví dụ tháng 8/2008, trong khi con số ước tính cho biết mức giảm về lượng so với tháng 7 là 300 chiếc và mức giảm về giá trị là 7 triệu USD thì thực tế số thực hiện chỉ giảm 100 chiếc và thậm chí đã tăng đến 5 triệu USD giá trị kim ngạch.

Tin mới

Phát hiện nhiều lái xe dương tính ma tuý trên cao tốc

Phát hiện nhiều lái xe dương tính ma tuý trên cao tốc

Chỉ trong 5 ngày cao điểm về kiểm soát các vi phạm liên quan đến nồng độ cồn ma tuý trên các tuyến đường cao tốc, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) toàn quốc đã phát hiện, xử lý 25 trường hợp dương tính chất ma tuý, vi phạm nồng độ cồn.
Elon Musk “thách thức” CEO Twitter tranh luận công khai

Elon Musk “thách thức” CEO Twitter tranh luận công khai

Elon Musk mới đây đã đăng tải trên Twitter khiêu khích CEO Parag Agrawal của mạng xã hội này tham gia tranh luận về cuộc chiến pháp lý đối với thương vụ mua lại trị giá 44 tỷ USD đang có diễn biến phức tạp thu hút sự chú ý trên toàn cầu.
Dân buôn gom hàng, Vespa Sprint Justin Bieber bị đội giá hàng chục triệu đồng
Dân buôn gom hàng, Vespa Sprint Justin Bieber bị đội giá hàng chục triệu đồng
Vừa ra mắt tại thị trường Việt Nam cách đây không lâu, Vespa Sprint Justin Bieber đã trở thành mẫu xe cực hot được đông đảo tín đồ mê xe Vespa săn lùng. Tuy nhiên, chớp thời cơ nên dân buôn xe đã nhanh chân đặt số lượng lớn xe từ các đại lý uỷ quyền Vespa, khiến giá xe bị đội lên hàng chục triệu đồng.