Ôtô trong nước tiếp tục thẳng tiến

Đức Thọ
Sản lượng bán hàng tháng 7/2007 của các nhà sản xuất ôtô trong nước tỏ ra khá ấn tượng, với 6.474 chiếc được bán ra
Dòng xe C-Class của Mercedes-Benz Việt Nam hứa hẹn nhiều thành công.
Dòng xe C-Class của Mercedes-Benz Việt Nam hứa hẹn nhiều thành công.
Sản lượng bán hàng tháng 7/2007 của các nhà sản xuất ôtô trong nước tỏ ra khá ấn tượng, với 6.474 chiếc được bán ra.

Mẫu xe Innova của Toyota tiếp tục chiếm giữ vị trí quán quân với 1.043 chiếc được bán ra trong tháng 7, tăng nhẹ so với tháng 6. Với con số này, khả năng có một mẫu xe khác vượt qua Innova dường như là chuyện không tưởng.

Các vị trí khác cũng hầu như không có gì thay đổi so với trước đó. Đứng sau Innova tiếp tục là mẫu sedan hạng nhỏ Vios với 280 chiếc, đứng thứ 3 là mẫu xe duy nhất của Honda là Civic với 270 chiếc.

Trong tháng 7, mẫu xe đình đám Chevrolet Captiva của Vidamco tụt xuống vị trí thứ tư với 251 chiếc được bán ra. Đứng thứ 5 là mẫu Ford Everest với sản lượng bán hàng đạt 232 chiếc.

Kể từ giữa quý 3 hằng năm chính là thời điểm vào “mùa sản phẩm mới” của các nhà sản xuất ôtô Việt Nam. Do vậy, thị trường ôtô trong những tháng tới được nhiều người dự báo sẽ còn sôi động hơn

Theo thông tin ban đầu, “đại gia” Toyota sẽ cho ra mắt một chiếc sedan hạng nhỏ với hy vọng sẽ thay thế được ngôi vị hiện nay của chiếc Vios. Hãng xe sang trọng Mercedes-Benz cũng đang chuẩn bị cho ra mắt dòng xe thể thao và trẻ trung C-Class, với mức giá có thgây bất ngờ.

Hiện tại, thị trường ôtô đang chứng kiến một “dòng chảy” xe nhập nguyên chiếc, trong đó chủ yếu là các mẫu xe sang trọng, về nước ngày càng nhiều, như Lexus, BMW, Porsche, Huyndai (Veracruz), Acura… Điều này  có thsít nhiều ảnh hưởng đến sản lượng bán hàng của các nhà sản xuất ôtô trong nước thời gian tới.

Tin mới

“Cứu cánh” cho các hãng xe nước ngoài tại Mỹ

“Cứu cánh” cho các hãng xe nước ngoài tại Mỹ

Mặc dù Đạo luật Giảm lạm phát (IRA) của Mỹ sẽ có nhiều tác động tích cực đến nền kinh tế và các hãng xe sản xuất tại quốc gia này sẽ nhận nhiều ưu thế nhưng với các nhà sản xuất nước ngoài thì đây là một “đòn” khá nặng.
Volvo EX90 có gì mà hãng tự tin sẽ là mẫu xe an toàn nhất?
Volvo EX90 có gì mà hãng tự tin sẽ là mẫu xe an toàn nhất?
Mẫu SUV cỡ lớn chạy điện hoàn toàn mới của Volvo sẽ được gọi là EX90 và sẽ được trang bị công nghệ an toàn tiên tiến như một phần trong tầm nhìn của thương hiệu Thụy Điển về mục đích đảm bảo không có trường hợp tử vong và thương tích nghiêm trọng trên những chiếc xe mới của hãng.
Vượt đèn đỏ, "đặc sản" giờ cao điểm ở Hà Nội
Vượt đèn đỏ, "đặc sản" giờ cao điểm ở Hà Nội
Thành phố Hà Nội hiện có hàng trăm nút giao thông được bố trí cụm đèn tín hiệu giao thông, nhằm góp phần điều tiết lưu lượng các phương tiện tham gia giao thông, đảm bảo an toàn giao thông cho người và phương tiện trên toàn tuyến. Mặc dù vậy, nhiều người vẫn có thói quen xấu là vượt đèn đỏ để tiết kiệm thời gian cho bản thân mình.