Phân biệt phụ tùng Toyota thật và giả

Trí Dũng
Từ nay đến hết 15/12, Toyota Việt Nam thực hiện chiến dịch chống phụ tùng giả trên toàn quốc
Phân biệt má phanh Toyota thật và giả.
Phân biệt má phanh Toyota thật và giả.
Từ nay đến hết 15/12, Toyota Việt Nam thực hiện chiến dịch chống phụ tùng giả tại hệ thống đại lý và trạm dịch vụ ủy quyền trên toàn quốc.

Đây là hoạt động thường niên của liên doanh ôtô Nhật Bản nhằm nâng cao nhận thức của khách hàng về sự nguy hiểm khi sử dụng phụ tùng giả.

Hiện nay, phụ tùng giả được coi là những phụ tùng sử dụng nhãn hiệu hay sao chép, mô phỏng lại hình thức của phụ tùng chính hiệu một cách bất hợp pháp thường được tìm thấy tại rất nhiều các cửa hàng bán đồ chơi xe hay các garage sửa chữa ở bên ngoài.

Các loại phụ tùng giả gồm rất nhiều chủng loại, từ những chi tiết bên ngoài như kính, gạt nước cho đến lọc dầu, lọc gió, bugi, má phanh, bộ ly hợp, giảm xóc… Việc sử dụng những phụ tùng giả sẽ không ăn khớp với các bộ phận khác còn lại của xe, gây ảnh hưởng tới các bộ phận liên kết xung quanh, các kết nối không bền vững, dễ bị ăn mòn hơn dẫn đến giảm chất lượng xe, tiềm ẩn những rủi ro và thậm chí có thể gây ra tai nạn gây mất an toàn cho người sử dụng phương tiện.

Theo số liệu thống kê của Tập đoàn Toyota Nhật Bản, năm 2010 hãng xe này đã phát hiện và thu giữ hơn 312.300 phụ tùng giả nhái nhãn mác Toyota trên toàn cầu, trong đó phổ biến là lọc dầu, lọc gió, lọc xăng, má phanh, bộ ly hợp và một số phụ tùng khác. Số lượt phát hiện phụ tùng giả của Toyota ngày càng tăng qua các năm, trong đó đáng lưu ý là năm 2008 với gần 2,2 triệu và năm 2009 với gần 1,2 triệu phụ tùng giả của Toyota được phát hiện và thu giữ.

Tại chiến dịch chống phụ tùng giả, Toyota Việt Nam sẽ trưng bày một số phụ tùng hay được sử dụng trong quá trình bảo dưỡng xe để khách hàng có dịp quan sát thực tế và so sánh; trưng bày poster, tờ rơi, mô hình mặt cắt của phụ tùng, trình chiếu sự khác nhau giữa phụ tùng chính hãng và không chính hãng cũng như các hiểm họa tiềm ẩn khi dùng hàng không chính hãng.

Tin mới

Phát hiện nhiều lái xe dương tính ma tuý trên cao tốc

Phát hiện nhiều lái xe dương tính ma tuý trên cao tốc

Chỉ trong 5 ngày cao điểm về kiểm soát các vi phạm liên quan đến nồng độ cồn ma tuý trên các tuyến đường cao tốc, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) toàn quốc đã phát hiện, xử lý 25 trường hợp dương tính chất ma tuý, vi phạm nồng độ cồn.
Elon Musk “thách thức” CEO Twitter tranh luận công khai

Elon Musk “thách thức” CEO Twitter tranh luận công khai

Elon Musk mới đây đã đăng tải trên Twitter khiêu khích CEO Parag Agrawal của mạng xã hội này tham gia tranh luận về cuộc chiến pháp lý đối với thương vụ mua lại trị giá 44 tỷ USD đang có diễn biến phức tạp thu hút sự chú ý trên toàn cầu.
Dân buôn gom hàng, Vespa Sprint Justin Bieber bị đội giá hàng chục triệu đồng
Dân buôn gom hàng, Vespa Sprint Justin Bieber bị đội giá hàng chục triệu đồng
Vừa ra mắt tại thị trường Việt Nam cách đây không lâu, Vespa Sprint Justin Bieber đã trở thành mẫu xe cực hot được đông đảo tín đồ mê xe Vespa săn lùng. Tuy nhiên, chớp thời cơ nên dân buôn xe đã nhanh chân đặt số lượng lớn xe từ các đại lý uỷ quyền Vespa, khiến giá xe bị đội lên hàng chục triệu đồng.