Porsche có thể sản xuất xe tại Trung Quốc

Hữu Tuyến
Hãng xe hơi thể thao danh tiếng Porsche đang cân nhắc lựa chọn đầu tư nhà máy tại Trung Quốc hoặc Mỹ trong thời gian tới đây
Porsche sẽ lựa chọn Trung Quốc để đầu tư? - Ảnh: Focus.
Porsche sẽ lựa chọn Trung Quốc để đầu tư? - Ảnh: Focus.
Hãng xe hơi thể thao danh tiếng nước Đức - Porsche đang cân nhắc lựa chọn đầu tư nhà máy sản xuất tại Trung Quốc hoặc Mỹ trong thời gian tới đây.

Giám đốc điều hành Porsche, ông Matthias Mueller, vừa cho biết, trong tương lai không xa sẽ có một số mẫu xe Porsche được sản xuất tại những nhà máy đặt ở Trung Quốc hoặc Mỹ. Dự án sản xuất xe Porsche ngoài nước Đức sẽ do lãnh đạo hãng quyết định ngay trong năm 2011.

Tuy nhiên, Trung Quốc sẽ có lợi thế hơn Mỹ trong dự án đầu tư của Porsche, vì nơi đây, tập đoàn xe hơi hùng mạnh Volkswagen đã xây dựng nhà máy sản xuất mẫu xe Audi Q5, trong khi Cajun lại được phát triển dựa trên công nghệ và nền tảng của chính dòng xe này.

Nhà máy sản xuất sau khi được đầu tư và phát triển sẽ có nhiệm vụ tạo ra những bộ phận chính để cấu thành lên một chiếc xe thành phẩm. Dự kiến, xe đa dụng hạng nhỏ Cajun sẽ là mẫu đầu tiên được chế tạo tại công xưởng mới này.

Porsche cũng hy vọng, sau khi nhà máy đi vào hoạt động, hãng có thể bán được khoảng 200.000 xe hơi và xe đa dụng mỗi năm tại đúng thị trường vừa đầu tư.

Tin mới

Volvo EX90 có gì mà hãng tự tin sẽ là mẫu xe an toàn nhất?
Volvo EX90 có gì mà hãng tự tin sẽ là mẫu xe an toàn nhất?
Mẫu SUV cỡ lớn chạy điện hoàn toàn mới của Volvo sẽ được gọi là EX90 và sẽ được trang bị công nghệ an toàn tiên tiến như một phần trong tầm nhìn của thương hiệu Thụy Điển về mục đích đảm bảo không có trường hợp tử vong và thương tích nghiêm trọng trên những chiếc xe mới của hãng.
Vượt đèn đỏ, "đặc sản" giờ cao điểm ở Hà Nội
Vượt đèn đỏ, "đặc sản" giờ cao điểm ở Hà Nội
Thành phố Hà Nội hiện có hàng trăm nút giao thông được bố trí cụm đèn tín hiệu giao thông, nhằm góp phần điều tiết lưu lượng các phương tiện tham gia giao thông, đảm bảo an toàn giao thông cho người và phương tiện trên toàn tuyến. Mặc dù vậy, nhiều người vẫn có thói quen xấu là vượt đèn đỏ để tiết kiệm thời gian cho bản thân mình.
Chưa ra mắt, Ford Territory đã lộ “giá lạc”
Chưa ra mắt, Ford Territory đã lộ “giá lạc”
Còn ít ngày nữa mẫu xe Ford Territory mới được ra mắt chính thức tại Hà Nội nhưng hiện thị trường mua bán mẫu xe này đã khá nhộn nhịp. Đáng chú ý, khách có nhu cầu mua xe đã nhận được “giá lạc” nếu muốn nhận xe sớm.