Porsche đạt kỷ lục bán hàng mới

Hữu Tuyến
Porsche đã bán được 100.391 xe trong mười tháng đầu năm nay và chính thức đánh dấu kỷ lục bán hàng mới kể từ ngày thành lập
Sau khi mẫu 911 Carrera mới ra mắt vào 16/11 tại Mỹ, Porsche kỳ vọng doanh số bán hàng của hãng sẽ tăng lên nhiều ngay trong năm nay.
Sau khi mẫu 911 Carrera mới ra mắt vào 16/11 tại Mỹ, Porsche kỳ vọng doanh số bán hàng của hãng sẽ tăng lên nhiều ngay trong năm nay.
Với gần 10.000 xe giao cho khách hàng trong tháng 10, nhà chế tạo xe hơi thể thao Porsche đã chính thức cán mốc 100.000 xe đã bán trong năm và lập nên một kỷ lục mới về doanh số bán hàng trên toàn cầu.

Như vậy, Porsche đã bán được 9.419 xe chỉ trong tháng 10/2011 trên tất cả các thị trường, nâng tổng số xe mà hãng đã giao trong mười tháng đầu năm nay lên mức 100.391 xe, đồng thời đánh dấu một kỷ lục bán hàng mới của Porsche kể từ ngày thành lập.
 
Với doanh số xe bán ra trong tháng 10 năm nay, Porsche cũng đạt mức tăng trưởng 6,8% so với cùng kỳ năm ngoái (8.823 xe) và đẩy mức tăng lũy kế trong mười tháng lên đến con số 28,2% so với năm 2010 (78.325 xe)
 
Một điều khá đặc biệt trong thành công gần đây của Porsche có đóng góp rất lớn từ 2 mẫu xe có động cơ đặt phía trước là Panamera và Cayenne.

Riêng trong tháng 10, mẫu Cayenne đã bán được hơn 5.200 xe, tăng trưởng 20% so với cùng kỳ năm trước. Tính cả 10 tháng, mức tăng của Cayenne thực sự ấn tượng khi đạt mức 63% với 50.600 xe đã được bán (bao gồm 3.500 chiếc Hybrid).

Để có được mức bán hàng ấn tượng này, Porsche đã phải thay đổi khá nhiều về đường lối và triết lý thiết kế xe từ 5 năm trước, tập trung nhiều hơn vào những mẫu xe cao cấp nhưng có thể sử dụng vào nhiều mục đích hơn.

Chính bởi vậy mà những mẫu xe cao cấp của Porsche đến tay người tiêu dùng được nhiều hơn, thị phần của hãng trên thế giới được mở rộng và phù hợp hơn với nhiều đối tượng hơn so với trước đây.

Nhìn vào báo cáo kinh doanh của Porsche trong vài năm trở lại đây mới thấy được sự thay đổi, khi Trung Quốc trở thành thị trường lớn thứ 2 của hãng chỉ sau mỗi Hoa Kỳ.

Tin mới

Phân khúc xe hạng A: Mẫu xe nào sẽ bứt phá trong tháng 8?

Phân khúc xe hạng A: Mẫu xe nào sẽ bứt phá trong tháng 8?

Kết thúc tháng 7, chỉ có 1.557 xe hạng A được bán ra thị trường, giảm gần 30% so với tổng doanh số tháng trước. Kết quả này cho thấy một bức tranh ảm đạm đối với phân khúc hạng A khi thị trường ngày càng có ít sự lựa chọn.
Bộ Công Thương yêu cầu các hãng xe công nghệ tuân thủ nghiêm quy định pháp luật

Bộ Công Thương yêu cầu các hãng xe công nghệ tuân thủ nghiêm quy định pháp luật

Nhằm duy trì môi trường cạnh tranh công bằng, lành mạnh và bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) đề nghị Grab và các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ tương tự như dịch vụ của Grab rà soát chính sách, hoạt động kinh doanh và cạnh tranh, đảm bảo tuân thủ nghiêm các quy định của pháp luật về cạnh tranh và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.