Ranger tiếp tục thống trị phân khúc bán tải Việt Nam

An Nhi
Mẫu xe Ford Ranger đang tiếp tục thống trị phân khúc ôtô bán tải tại thị trường Việt Nam với lượng bán kỷ lục
Theo đánh giá của nhiều người tiêu dùng, sở dĩ Ranger đang ngày càng 
vượt xa trong phân khúc là bởi mẫu xe này đã có thiết kế hoàn toàn mới 
và đặc biệt là sở hữu hàng loạt tính năng, công nghệ mà các mẫu xe khác 
không có.
Theo đánh giá của nhiều người tiêu dùng, sở dĩ Ranger đang ngày càng vượt xa trong phân khúc là bởi mẫu xe này đã có thiết kế hoàn toàn mới và đặc biệt là sở hữu hàng loạt tính năng, công nghệ mà các mẫu xe khác không có.
Với sản lượng bán hàng ngày càng tăng, mẫu xe Ford Ranger đang tiếp tục thống trị phân khúc ôtô bán tải tại thị trường Việt Nam.

Thống kê của Hiệp hội các Nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA) cho biết, đã có 1.040 chiếc Ranger được bán ra thị trường trong 4 tháng đầu năm nay, tăng đến 176% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là mức sản lượng bán hàng kỷ lục của Ranger tại thị trường Việt Nam. Riêng trong tháng 4, sản lượng bán hàng của Ranger cũng đạt 351 chiếc, tăng đến 258%.

Có thể thấy rằng, Ranger đang ngày càng bỏ xa các đối thủ tại thị trường Việt Nam. Thậm chí, mẫu xe Mitsubishi Triton từng làm mưa làm gió trên thị trường đã bị tụt quá sâu với sản lượng chỉ bằng 1/5 so với Ranger. Hay như Toyota Hilux và Mazda BT50 hiện là 2 mẫu xe khá ăn khách cũng chỉ đạt sản lượng bằng một nửa đối thủ.

Theo đánh giá của nhiều người tiêu dùng, sở dĩ Ranger đang ngày càng vượt xa trong phân khúc là bởi mẫu xe này đã có thiết kế mới và đặc biệt là sở hữu hàng loạt tính năng, công nghệ mà các mẫu xe khác không có.

Chính nhờ Ranger cùng vai trò “độc tôn” của mẫu xe thương mại Transit (1.089 chiếc) do các đối thủ rút khỏi thị trường đã giúp Ford lần đầu tiên chiếm 9,8% thị phần do các thành viên VAMA chi phối. Tính tổng tất cả các mẫu xe hiện nay, Ford đạt mức sản lượng bán hàng 939 chiếc trong tháng 4/2014, tăng 37% so với cùng kỳ năm ngoái.

Sản lượng bán hàng các mẫu xe bán tải 4 tháng 2014
SttLoại xeSản lượng
1Ford Ranger1.040 xe
2 Toyota Hilux 529 xe
3Mazda BT50475 xe
4 Mitsubishi Triton205 xe
5Isuzu D-Max72 xe
6 Chevrolet Colorado49 xe
Nguồn: VAMA

Tin mới

Bạn có biết: Các khoản chi phí nào phải chi để nuôi xe ô tô cũ?

Bạn có biết: Các khoản chi phí nào phải chi để nuôi xe ô tô cũ?

So với ô tô mới, khi xác định định mua một chiếc ô tô cũ làm phương tiện đi lại thì bạn cần cân nhắc các khoản chi phí sẽ bị đội lên một chút bên cạnh các khoản cố định phải chi. Sau đây là các khoản chi phí bạn sẽ phải chi trả khi chuẩn bị muốn sở hữu một chiếc ô tô cũ.
Công nghệ mới giúp không quên trẻ em và vật nuôi trong xe ô tô

Công nghệ mới giúp không quên trẻ em và vật nuôi trong xe ô tô

Đôi khi trẻ nhỏ hoặc vật nuôi có thể bị bỏ quên trong xe hơi và xảy ra không ít vụ việc thương tâm. Trước thực tế này, hãng xe Volvo vừa công bố hệ thống đầu tiên trên thế giới hoạt động với radar và sẽ được cung cấp trên mẫu SUV điện hàng đầu EX90 sắp tới của thương hiệu này.
Bản tin AutoNews Weekly ngày 24/9/2022
Bản tin AutoNews Weekly ngày 24/9/2022
Bản tin AutoNews Weekly ngày 24/9/2022 có các chủ đề đáng chú ý: Vinfast VF 6 lần đầu lộ diện “mặt mộc”; giá xe Honda lên xuống thất thường như chứng khoán, Hà Nội nghiêm cấm công chức can thiệp vào xử lý vi phạm giao thông; Chủ đề nóng trong tuần: Hai Bộ tranh luận kịch liệt về quy định mức độ rời rạc của ôtô nhập khẩu...
Bảng giá xe Peugeot mới nhất tháng 9/2022
Bảng giá xe Peugeot mới nhất tháng 9/2022
Giá xe ô tô Peugeot mới nhất tháng 9/2022 tại thị trường Việt Nam gồm Peugeot 2008, 5008, 3008, Traveller... dao động từ 789 triệu đến 2,089 tỷ đồng.