Renault ra mắt Scénic Vision Concept với hệ thống truyền động điện và hydro

Minh Long
Renault cuối cùng đã công bố concept mẫu xe "chạy bằng hydro" được mong đợi rất nhiều tại Hội nghị thượng đỉnh ChangeNOW 2022.
Renault ra mắt Scénic Vision Concept với hệ thống truyền động điện và hydro - Ảnh 1

Renault Scénic Vision hoàn toàn khác biệt so với tất cả những người tiền nhiệm, nó được trang bị một hệ thống truyền động hybrid độc đáo kết hợp một động cơ điện với một bộ mở rộng phạm vi pin nhiên liệu hydro.

Điểm nổi bật của mẫu concept là công nghệ H2-Tech nhằm mục đích giảm thời gian ngừng hoạt động liên quan đến sạc và lượng khí thải carbon.

Renault ra mắt Scénic Vision Concept với hệ thống truyền động điện và hydro - Ảnh 2

Hệ thống truyền động bao gồm một mô-tơ điện đặt phía trước sản sinh công suất 215 mã lực (160 kW/218 PS), một pin nhiên liệu hydro mở rộng phạm vi tạo ra 21 mã lực (16 kW / 22 PS) và một pin 40 kWh. Thiết lập hybrid này cho phép chiếc xe mang một lượng pin nhẹ gấp đôi cho cùng một phạm vi.

Theo Renault, Scénic Vision có lượng khí thải carbon nhỏ hơn 75% so với một chiếc xe điện chạy pin thông thường.

Renault ra mắt Scénic Vision Concept với hệ thống truyền động điện và hydro - Ảnh 3

Sau năm 2030, khi mạng lưới trạm hydro hi vọng sẽ được mở rộng, công ty dự kiến ​​phạm vi hoạt động lên đến 800 km với thời gian nạp hydro vào khoảng năm phút.

Mẫu concept có kích thước lớn hơn Mégane E-Tech với kích thước dài 4.490 mm (176,8 inch), rộng 1.900 mm (74,8 inch) và cao 1.590 mm (62,6 inch), với chiều dài cơ sở là 2.835 mm (111,6 inch).

Renault ra mắt Scénic Vision Concept với hệ thống truyền động điện và hydro - Ảnh 4

Renault cho biết, trọng lượng của xe là 1.700 kg, gần bằng với phiên bản cao cấp nhất của Mégane mặc dù được bổ sung pin nhiên liệu hydro.

Về kiểu dáng, mẫu concept áp dụng sự cải tiến mới nhất của ngôn ngữ thiết kế của Renault với thân xe được điêu khắc, các đường nét đặc trưng mạnh mẽ và các chi tiết mang phong cách tương lai.

Hình dáng thiết kế khác xa với quá khứ MPV của Scénic. Ở phía trước, đèn pha LED mỏng với LED bổ sung được đặt ở vị trí thấp hơn.

Renault ra mắt Scénic Vision Concept với hệ thống truyền động điện và hydro - Ảnh 5

Hình dáng xe khá năng động nhờ bề mặt độc đáo trên cửa và bộ la-zăng 21 inch đầy chất khoa học viễn tưởng.

Ở phía sau, mọi thứ trở nên hầm hố hơn với đèn hậu LED hình boomerang, huy hiệu chiếu sáng và cánh gió sau nổi bật.

Giám đốc thiết kế Gilles Vidal cho biết rằng mẫu concept này đã sẵn sàng để sản xuất 90%, đồng thời tuyên bố rằng thiết kế bên ngoài sẽ phát triển hơn.

Di chuyển vào bên trong cabin, từ những cánh cửa tự sát không khung giúp cải thiện khả năng tiếp cận. Những điểm nhấn có thể thấy như bao gồm ghế rộng kiểu nổi, một loạt các màn hình hình chữ nhật nhỏ, màn hình bao quanh ở phía trên cùng của bảng điều khiển, và hệ thống chiếu sáng xung quanh lạ mắt.

Màn hình rộng có thể truyền nguồn cấp dữ liệu trực tiếp từ máy ảnh bên ngoài, mở rộng phạm vi tầm nhìn của người lái xe thêm 24%. Hệ thống nhận dạng khuôn mặt tự động mở cửa và điều chỉnh cài đặt xe phù hợp với người lái và mỗi ghế được trang bị micrô cùng loa cho âm thanh cá nhân. Ngoài ra còn có tính năng Safety Coach đảm bảo rằng người lái xe khỏe mạnh và chú ý đến đường đồng thời giúp họ cải thiện thói quen lái xe của mình.

Renault ra mắt Scénic Vision Concept với hệ thống truyền động điện và hydro - Ảnh 6

Về chất liệu, Scénic Vision là minh chứng cho tư duy thân thiện với môi trường và tập trung vào tính bền vững của Renault. Hơn 70% vật liệu sử dụng trên xe được tái chế, trong đó 95% có thể tái chế. Nội thất không có da với polyester carbon tái chế để bọc ghế, trong khi 30% nhựa có nguồn gốc sinh học.

Bản concept dự kiến sẽ được công bố vào năm 2024 rất có thể là thế hệ thứ năm của Scénic. Hệ thống này sẽ chuyển đổi hệ thống truyền động điện-hydro cho một hệ thống truyền động pin thông thường hơn và sẽ dựa trên một phiên bản kéo dài của kiến ​​trúc CMF-EV sẽ được liên minh Renault-Nissan-Mitsubishi sử dụng rộng rãi trong những năm tới.

Đối với việc sử dụng hydro, Renault dự kiến sẽ tiếp tục phát triển kiến ​​trúc hydro-điện thử nghiệm để có thể sử dụng trong các mẫu xe trong tương lai.

Tin mới

Tháng 5/2022, lượng ô tô nhập khẩu về Việt Nam tăng mạnh

Tháng 5/2022, lượng ô tô nhập khẩu về Việt Nam tăng mạnh

Theo số liệu thống kê của Tổng cục Hải quan mới công bố, trong tháng 5/2022 số lượng ô tô nguyên chiếc các loại đăng ký tờ khai hải quan nhập khẩu tăng 5% so với lượng nhập của tháng trước. Lượng nhập khẩu ô tô nguyên chiếc các loại trong tháng 5/2022 đạt 13.905 chiếc, tương ứng trị giá đạt 366 triệu USD.
Tháng 5/2022, lượng ô tô nhập khẩu về Việt Nam tăng mạnh
Tháng 5/2022, lượng ô tô nhập khẩu về Việt Nam tăng mạnh
Theo số liệu thống kê của Tổng cục Hải quan mới công bố, trong tháng 5/2022 số lượng ô tô nguyên chiếc các loại đăng ký tờ khai hải quan nhập khẩu tăng 5% so với lượng nhập của tháng trước. Lượng nhập khẩu ô tô nguyên chiếc các loại trong tháng 5/2022 đạt 13.905 chiếc, tương ứng trị giá đạt 366 triệu USD.
Bentley Flying Spur S 2023 lộ diện
Bentley Flying Spur S 2023 lộ diện
Sau khi ra mắt Bentley Bentayga S, Continental GT S và Continental GTC S, Bentley đã chính thức công bố phiên bản "S" của mẫu sedan Flying Spur 2023.