Sắp có Kia Morning “nội”

Đức Thọ
Dự kiến vào tháng 1/2008, Công ty Ôtô Trường Hải sẽ tung ra thị trường dòng xe Kia Morning do công ty trực tiếp lắp ráp
Kia Morning hiện là một trong những dòng xe bán chạy nhất tại thị trường ôtô Việt Nam.
Kia Morning hiện là một trong những dòng xe bán chạy nhất tại thị trường ôtô Việt Nam.
Dự kiến vào tháng 1/2008, Công ty Ôtô Trường Hải sẽ tung ra thị trường dòng xe Kia Morning do công ty trực tiếp lắp ráp.

Kia Morning hiện là một trong những mẫu xe nhập khẩu nguyên chiếc bán chạy nhất tại thị trường ôtô Việt Nam, là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với các dòng xe tương đương như Huyndai Get, Toyota Yaris hay chính các dòng xe hạng nhỏ khác do Trường Hải nhập khẩu như Picanto, Rio, Cerato, Optima, Sportage.

Theo thống kê của Trường Hải, tháng 5/2007 công ty đã đạt sản lượng bán hàng trên các dòng xe nhập khẩu của mình với hơn 3.500 chiếc.

Việc tung ra thị trường dòng xe “nội” này là kết quả của công tác đầu tư sản xuất và lắp ráp các dòng xe mang thương hiệu Kia của Trường Hải tại khu Kinh tế mở Chu Lai (Quảng Nam). Dự án có số vốn đầu tư 650 tỷ đồng này hiện mới đang dừng lại ở việc lắp ráp các dòng xe thương mại.

Dự kiến sẽ có khoảng 5.000 chiếc Morning “nội” được tung ra thị trường trong giai đoạn đầu và giai đoạn tiếp theo từ tháng 7/2008, con số này sẽ lên 10.000 chiếc. Với việc lắp ráp ngay tại Việt Nam, mức giá của Kia Moring cũng sẽ giảm xuống khoảng 1.700 USD/chiếc so với mức giá hiện tại của xe nhập khẩu.

Với việc gia nhập vào thị trường xe du lịch, dự báo thị trường ôtô Việt Nam kể từ cuối năm 2007 sang đầu 2008 sẽ sôi động hơn hiện tại rất nhiều.

Tin mới

Trung Quốc chính thức cấp phép cho dịch vụ taxi không người lái đầu tiên

Trung Quốc chính thức cấp phép cho dịch vụ taxi không người lái đầu tiên

Baidu, công ty phát triển trí tuệ nhân tạo và công cụ tìm kiếm lớn nhất Trung Quốc, đã được bật đèn xanh để triển khai dịch vụ taxi không người lái, giúp hãng này chiếm ưu thế trong cuộc cạnh tranh khốc liệt giữa các công ty khởi nghiệp xe điện thông minh (EV) nhằm thương mại hóa công nghệ lái xe tự hành.
Jaguar F-Pace bị triệu hồi hàng nghìn chiếc vì gặp vấn đề đèn hậu

Jaguar F-Pace bị triệu hồi hàng nghìn chiếc vì gặp vấn đề đèn hậu

Vụ việc bắt đầu từ tháng 4 năm 2022, trong một cuộc kiểm tra chất lượng mẫu tại nhà máy, Jaguar đã phát hiện ra một chiếc F-Pace tại Mỹ có đèn hậu gặp vấn đề. Sau phát hiện này, nhà sản xuất ô tô của Anh đã ban hành lệnh tạm dừng nhận đơn hàng mới vào ngày 20 tháng 4.
Bảng giá xe Kia mới nhất tháng 8/2022
Bảng giá xe Kia mới nhất tháng 8/2022
Trong 6 tháng đầu năm 2022, KIA bán ra 35.485, tăng 65% so với nửa đầu 2021, là một trong những thương hiệu tăng trưởng tốt nhất toàn thị trường, qua đó vươn lên vị trí thứ 2.