Sắp diễn ra triển lãm ôtô AutoTech 2007

Đ.Thọ
Từ ngày 22-25/6, Triển lãm quốc tế Công nghiệp ôtô - xe máy Việt Nam (AutoTech) 2007 sẽ diễn ra tại Hà Nội
AutoTech 2007 được đặt khá nhiều kỳ vọng.
AutoTech 2007 được đặt khá nhiều kỳ vọng.
Từ ngày 22-25/6, Triển lãm quốc tế Công nghiệp ôtô - xe máy Việt Nam (AutoTech) 2007 sẽ diễn ra tại Hà Nội.

Đây là một trong 4 triễn lãm lớn nhất của ngành công nghiệp ôtô và xe máy Việt Nam. Ban tổ chức cho biết, tại triển lãm lần này sẽ có khá nhiều tên tuổi lớn trong ngành công nghiệp ôtô Việt Nam.

Trong đó có thể k đến sự góp mặt của liên doanh ôtô duy nhất là Công ty TNHH Ford Việt Nam với việc cùng lúc giới thiệu các phiên bản mới của mu xe bán chạy Everest 2007, Ranger 2007 cùng các mẫu xe đang có mặt tại thị trường như Focus, Mondeo và Escape.

Kế đến là cái tên Tổng công ty Công nghiệp ôtô Việt Nam (Vinamotor) với 26 thành viên, các công ty ôtô Xuân Kiên, Samco hay nhà phân phối ôtô Nissan…

Được tổ chức tại Cung Văn hóa Hữu nghị, với diện tích trưng bày khoảng 9.000m2 - bao gồm 5.000m2 trong nhà và 4.000m2 ngoài trời dành cho các nhà sản xuất ôtô, xe máy và cả các doanh nghiệp hoạt động trong ngành công nghiệp phụ trợ, dự kiến AutoTech 2007 sẽ thu hút khoảng 80.000 lượt khách tham quan.

Mặc dù không có nhiều nét mới khác biệt so với các lần triển lãm trước, song một số chuyên gia trong ngành ôtô - xe máy vẫn kỳ vọng triển lãm sẽ góp phần làm nóng thêm cho ngành công nghiệp ôtô và công nghiệp phụ trợ vốn còn đang phát triển chưa đầy đủ của Việt Nam.

Tin mới

Trung Quốc chính thức cấp phép cho dịch vụ taxi không người lái đầu tiên

Trung Quốc chính thức cấp phép cho dịch vụ taxi không người lái đầu tiên

Baidu, công ty phát triển trí tuệ nhân tạo và công cụ tìm kiếm lớn nhất Trung Quốc, đã được bật đèn xanh để triển khai dịch vụ taxi không người lái, giúp hãng này chiếm ưu thế trong cuộc cạnh tranh khốc liệt giữa các công ty khởi nghiệp xe điện thông minh (EV) nhằm thương mại hóa công nghệ lái xe tự hành.
Jaguar F-Pace bị triệu hồi hàng nghìn chiếc vì gặp vấn đề đèn hậu

Jaguar F-Pace bị triệu hồi hàng nghìn chiếc vì gặp vấn đề đèn hậu

Vụ việc bắt đầu từ tháng 4 năm 2022, trong một cuộc kiểm tra chất lượng mẫu tại nhà máy, Jaguar đã phát hiện ra một chiếc F-Pace tại Mỹ có đèn hậu gặp vấn đề. Sau phát hiện này, nhà sản xuất ô tô của Anh đã ban hành lệnh tạm dừng nhận đơn hàng mới vào ngày 20 tháng 4.
Bảng giá xe Kia mới nhất tháng 8/2022
Bảng giá xe Kia mới nhất tháng 8/2022
Trong 6 tháng đầu năm 2022, KIA bán ra 35.485, tăng 65% so với nửa đầu 2021, là một trong những thương hiệu tăng trưởng tốt nhất toàn thị trường, qua đó vươn lên vị trí thứ 2.