Sau X5, đến lượt BMW X3 dính lỗi hệ thống lái

Hữu Tuyến
Chưa đầy 1 tuần sau khi X5 nhận lệnh triệu hồi, BMW X3 cũng chung số phận dù mới có mặt trên thị trường được vài tháng
BMW X3 mới ra mắt tại Việt Nam chưa đầy 1 tháng. nhưng rất có thể cũng nằm trong diện thu hồi lần này - Ảnh: Hữu Thọ.
BMW X3 mới ra mắt tại Việt Nam chưa đầy 1 tháng. nhưng rất có thể cũng nằm trong diện thu hồi lần này - Ảnh: Hữu Thọ.
Chưa đầy 1 tuần sau khi "đàn anh" X5 nhận lệnh triệu hồi, mẫu xe đa dụng cỡ nhỏ BMW X3 cũng chung số phận, dù mới được tung ra thị trường được vài tháng.

Giống như BMW X5, số lượng xe X3 bị triệu hồi không nhiều do mới được bán. Lỗi trên dòng xe này cũng gần tương tự như trên mẫu X5.

Cụ thể, các xe trên có thể đột ngột bị mất trợ lực lái và trở nên khó điều khiển, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn trong quá trình vận hành. Nguyên nhân, theo Cơ quan Quản lý an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA), là do một mô-đun điều khiển ở hệ thống lái có thể bị hỏng.

Số xe bị thu hồi ban đầu là 50 xe, sản xuất từ 27/4/2011 đến 8/6/2011. Theo thông tin từ BMW toàn cầu, các xe trong diện thu hồi sẽ được thay thế mô-đun điều khiển trợ lực lái miễn phí từ đầu tháng 7.

Tại Việt Nam, BMW X3 vừa mới ra mắt chưa đầy 1 tháng nên hiện chưa rõ có xe trong diện thu hồi nói trên hay không.

Trước đó, BMW X5 thế hệ mới nhất cũng được xác định có trục trặc ở hệ thống lái, do một số mối hàn trong dây đai liên kết trợ lực ở hệ thống lái không đảm bảo chất lượng, dẫn đến tình trạng bị nứt vỡ trong quá trình sử dụng.
 
Do chịu ảnh hưởng trực tiếp từ hệ thống trợ lực lái nên chỉ cần một vết nứt ở bộ phận liên kết, người lái xe cũng có khả năng bị mất kiểm soát khi điều khiển, thậm chí bị mất lái đột ngột khi đang vận hành ở tốc độ cao.

Tin mới

“Cứu cánh” cho các hãng xe nước ngoài tại Mỹ

“Cứu cánh” cho các hãng xe nước ngoài tại Mỹ

Mặc dù Đạo luật Giảm lạm phát (IRA) của Mỹ sẽ có nhiều tác động tích cực đến nền kinh tế và các hãng xe sản xuất tại quốc gia này sẽ nhận nhiều ưu thế nhưng với các nhà sản xuất nước ngoài thì đây là một “đòn” khá nặng.
Volvo EX90 có gì mà hãng tự tin sẽ là mẫu xe an toàn nhất?
Volvo EX90 có gì mà hãng tự tin sẽ là mẫu xe an toàn nhất?
Mẫu SUV cỡ lớn chạy điện hoàn toàn mới của Volvo sẽ được gọi là EX90 và sẽ được trang bị công nghệ an toàn tiên tiến như một phần trong tầm nhìn của thương hiệu Thụy Điển về mục đích đảm bảo không có trường hợp tử vong và thương tích nghiêm trọng trên những chiếc xe mới của hãng.
Vượt đèn đỏ, "đặc sản" giờ cao điểm ở Hà Nội
Vượt đèn đỏ, "đặc sản" giờ cao điểm ở Hà Nội
Thành phố Hà Nội hiện có hàng trăm nút giao thông được bố trí cụm đèn tín hiệu giao thông, nhằm góp phần điều tiết lưu lượng các phương tiện tham gia giao thông, đảm bảo an toàn giao thông cho người và phương tiện trên toàn tuyến. Mặc dù vậy, nhiều người vẫn có thói quen xấu là vượt đèn đỏ để tiết kiệm thời gian cho bản thân mình.