Sẽ ngập tràn xe sang tại “sân chơi” ôtô lớn nhất Việt Nam

An Nhi
Dự kiến, kỳ triển lãm ôtô lớn nhất Việt Nam từ trước tới nay sẽ chính thức diễn ra từ 23/10 đến 27/10/2013 tại Tp.HCM
Ban tổ chức kỳ vọng kỳ triển lãm năm nay sẽ thu hút khoảng 200.000 lượt người tham quan.
Ban tổ chức kỳ vọng kỳ triển lãm năm nay sẽ thu hút khoảng 200.000 lượt người tham quan.
Dự kiến, kỳ triển lãm ôtô lớn nhất Việt Nam từ trước tới, Vietnam Motor Show 2013, sẽ chính thức diễn ra từ 23/10 đến 27/10/2013 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn, Tp.HCM.

Có đến 15 thương hiệu ôtô góp mặt tại kỳ triển lãm này. Trong đó gồm 8 thành viên Hiệp hội các Nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA) cùng 7 nhà nhập khẩu và phân phối chính hãng.

Từng vắng bóng tại một vài kỳ trước, những hãng xe lớn thuộc VAMA như Ford, GM hay Mitsubishi cũng đã trở lại Vietnam Motor Show 2013.

Đây cũng là kỳ thứ hai mà Vietnam Motor Show trở thành sân chơi chung cho cả các nhà nhập khẩu chính thức. Đáng chú ý, ngay tại kỳ triển lãm này, số lượng thương hiệu xe hơi nhập khẩu cũng đã tăng lên và hầu hết là các thương hiệu hạng sang.

Theo thông cáo phát đi từ ban tổ chức, hai thương hiệu mới toanh sẽ xuất hiện tại Vietnam Motor Show 2013 là Lexus và Infiniti, đều đến từ Nhật Bản.

Infiniti là cái tên ít nhiều tạo bất ngờ bởi trước đó, thương hiệu hạng sang thuộc tập đoàn Nissan khá im ắng. Từ góc độ khác, thương hiệu này vẫn còn rất lạ lẫm đối với nhiều người tiêu dùng Việt Nam.

Ngược lại, thương hiệu hạng sang thuộc tập đoàn Toyota lại nhận được nhiều sự quan tâm. Tại thị trường Việt Nam, mặc dù chỉ được nhập khẩu qua kênh không chính hãng nhưng Lexus đã là cái tên được ưa chuộng. Vì vậy, thương hiệu này hứa hẹn sẽ góp phần tạo nên sự sôi động, cạnh tranh mạnh mẽ không chỉ trong khuôn khổ Vietnam Motor Show 2013 mà rộng hơn là trên thị trường, sau khi Toyota Việt Nam chính thức khai trương hệ thống phân phối chính hãng.

Với sự xuất hiện của Lexus và Infiniti, số lượng thương hiệu xe hơi hạng sang tại Vietnam Motor Show sẽ nâng lên con số 6.

Một điểm mới nữa ở Vietnam Motor Show 2013 là sân chơi dành cho các nhà cũng cấp phụ trợ cũng sẽ được mở ra với những cái tên khá đình đám như Michelin, Motul, Valvoline, NHC, JVC, LifePro, Robert Bosch, Hella, Pinaco…

Ban tổ chức kỳ vọng kỳ triển lãm năm nay sẽ thu hút khoảng 200.000 lượt người tham quan, từ con số 120.000 lượt khách của triển lãm năm 2012 diễn ra tại Hà Nội.

Tin mới

Trung Quốc chính thức cấp phép cho dịch vụ taxi không người lái đầu tiên

Trung Quốc chính thức cấp phép cho dịch vụ taxi không người lái đầu tiên

Baidu, công ty phát triển trí tuệ nhân tạo và công cụ tìm kiếm lớn nhất Trung Quốc, đã được bật đèn xanh để triển khai dịch vụ taxi không người lái, giúp hãng này chiếm ưu thế trong cuộc cạnh tranh khốc liệt giữa các công ty khởi nghiệp xe điện thông minh (EV) nhằm thương mại hóa công nghệ lái xe tự hành.
Jaguar F-Pace bị triệu hồi hàng nghìn chiếc vì gặp vấn đề đèn hậu

Jaguar F-Pace bị triệu hồi hàng nghìn chiếc vì gặp vấn đề đèn hậu

Vụ việc bắt đầu từ tháng 4 năm 2022, trong một cuộc kiểm tra chất lượng mẫu tại nhà máy, Jaguar đã phát hiện ra một chiếc F-Pace tại Mỹ có đèn hậu gặp vấn đề. Sau phát hiện này, nhà sản xuất ô tô của Anh đã ban hành lệnh tạm dừng nhận đơn hàng mới vào ngày 20 tháng 4.
Bảng giá xe Kia mới nhất tháng 8/2022
Bảng giá xe Kia mới nhất tháng 8/2022
Trong 6 tháng đầu năm 2022, KIA bán ra 35.485, tăng 65% so với nửa đầu 2021, là một trong những thương hiệu tăng trưởng tốt nhất toàn thị trường, qua đó vươn lên vị trí thứ 2.