Sếp Volkswagen: Hãng xe Đức sẽ bán nhiều xe điện hơn Tesla trong 3 năm tới

Bảo Bình
Giám đốc điều hành của Volkswagen tin rằng nhà sản xuất ô tô lớn nhất châu Âu có thể vượt qua Tesla, trở thành nhà bán xe điện lớn nhất thế giới vào năm 2025.
Herbert Diess, Giám đốc điều hành của Volkswagen
Herbert Diess, Giám đốc điều hành của Volkswagen

Phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Davos, Thụy Sĩ, Herbert Diess cho biết những căng thẳng về chuỗi cung ứng giảm bớt trong thời gian tới có thể sẽ giúp tạo ra một số động lực cho gã khổng lồ ô tô của Đức trong những tháng tới.

“Thị trường luôn hướng về tương lai”, Diess nói khi được hỏi tại sao các nhà đầu tư lại đánh giá Tesla cao như vậy so với các nhà sản xuất ô tô truyền thống khác, chẳng hạn như Volkswagen.

“Tesla hiện đang dẫn đầu khi nói đến xe điện, có lẽ đây cũng là hãng ô tô “kỹ thuật số nhất” và họ có một số lợi thế”, ông tiếp tục. "Chúng tôi vẫn đang đặt mục tiêu theo kịp và có thể vượt qua Tesla vào năm 2025 khi nói đến doanh số bán hàng”. 

Diess cho biết Tesla có thể đã chứng minh kết quả tốt và lợi nhuận cao với một mô hình kinh doanh đáng tin cậy. Tuy nhiên, ông tái khẳng định niềm tin rằng Volkswagen có thể sớm thu hẹp khoảng cách về doanh số bán xe điện.

“Tesla đang mở thêm các nhà máy mới, chúng tôi cũng đang cố gắng duy trì tốc độ. Chúng tôi nghĩ rằng trong nửa cuối năm, chúng tôi sẽ tạo ra một số động lực”, Diess nói.

Hơn hai năm sau đại dịch COVID-19, ngành công nghiệp ô tô vấn tiếp tục vật lộn với thách thức trong việc cung ứng các bộ phận quan trọng và chế tạo đủ phương tiện để đáp ứng nhu cầu thị trường.

Tình trạng thiếu hụt nguồn cung cấp linh kiện thiết yếu, đặc biệt là đối với sản xuất pin, được cho là sẽ gây hạn chế đối với sự tăng trưởng của doanh số bán xe điện những năm tới.

Tuy nhiên, Diess cho biết có một số dấu hiệu tích cực ở phía trước. Ông kỳ vọng thị trường cung cấp chất bán dẫn sẽ dần bình ổn từ giữa năm.

“Tôi có thể nói rằng những khó khăn trong chuỗi cung ứng sẽ dần giảm bớt vào giữa năm và nửa cuối năm, các công ty sẽ có phong độ phát triển tốt hơn”, Diess nói.

Khi được hỏi liệu điều này có nghĩa là ông hy vọng cuộc khủng hoảng chất bán dẫn có thể kết thúc vào nửa cuối năm nay hay không, Diess trả lời: “Tôi không nói là kết thúc nhưng chúng tôi thấy tình hình đã được cải thiện nhiều. Tôi nghĩ rằng các chuỗi cung ứng đang dần đi vào nề nếp trở lại”.

Tin mới

Công nghệ sạc siêu nhanh mới có thể sạc pin EV đầy 80% chỉ trong 5 phút

Công nghệ sạc siêu nhanh mới có thể sạc pin EV đầy 80% chỉ trong 5 phút

Hãng CATL gần đây đã công bố một thế hệ mới của công nghệ cell-to-pack (CTP) với một bước nhảy vọt về hiệu suất ấn tượng. Trước đó, loại Pin Qilin mới dựa trên công nghệ này có thể sạc từ 10 đến 80% chỉ trong 10 phút, nhưng CATL nắm giữ chìa khóa để cắt giảm một nửa thời gian.
Lamborghini đầu tư 1,8 tỷ euro vào điện khí hóa

Lamborghini đầu tư 1,8 tỷ euro vào điện khí hóa

Thương hiệu siêu xe Ý Lamborghini có kế hoạch đầu tư ít nhất 1,8 tỷ euro (1,88 tỷ USD) để sản xuất xe hybrid vào năm 2024 và xa hơn là đưa ra mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện vào cuối thập kỷ này.
Bentley Flying Spur S 2023 lộ diện
Bentley Flying Spur S 2023 lộ diện
Sau khi ra mắt Bentley Bentayga S, Continental GT S và Continental GTC S, Bentley đã chính thức công bố phiên bản "S" của mẫu sedan Flying Spur 2023.