Siêu xe điện tăng tốc nhanh hơn máy bay F-16

Đức Anh
Xe điện Battista của hãng Automobili Pininfarina có giá bán 2,2 triệu USD

Nhà sản xuất ôtô Đức Automobili Pininfarina vừa ra mắt siêu Battista tại triển lãm Geneva International Motor Show 2019. Chạy hoàn toàn bằng điện, Battista có khả năng tăng tốc từ 0 lên 289,6 km/h trong thời gian ngắn hơn so với máy bay chiến đấu F-16. 

Siêu xe điện tăng tốc nhanh hơn máy bay F-16 - Ảnh 1.

Automobili Pininfarina cho biết Battista sở hữu động cơ 1.416 kW với 4 motor riêng cho mỗi bánh xe. Theo đó, Battista trở thành mẫu xe thương mại mạnh mẽ nhất từng được sản xuất. So với xe BMW 5 Series 530 với giá khoảng 50.000 USD và công suất 140 kW, Battista có sức mạnh gấp 10 lần.

Siêu xe điện tăng tốc nhanh hơn máy bay F-16 - Ảnh 2.

Battista cũng được là mô tả là ôtô đường phố có thể tăng tốc nhanh nhất, đạt tốc độ 100 km/h chỉ trong chưa đầy 2 giây. Siêu xe này có tốc độ tối đa 350km/h và pin điện chạy được hơn 450km mỗi lần sạc.

Siêu xe điện tăng tốc nhanh hơn máy bay F-16 - Ảnh 3.

Giám đốc điều hành Michael Perschke cho biết của Automobili Pininfarina sẽ sản xuất 150 chiếc Battista tại nhà máy của hãng thiết kế xe hơi, đóng tàu Pininfarina SpA ở Torino, Italy và giao cho khách hàng vào năm 2020. Ông cũng cho biết Automobili Pininfarina muốn bán hết toàn bộ siêu xe này tại triển lãm ôtô Pebble Beach 2019, dự kiến diễn ra vào tháng 8 năm nay.

Siêu xe điện tăng tốc nhanh hơn máy bay F-16 - Ảnh 4.

Mỗi chiếc Battista có giá 2,2 triệu USD.

Siêu xe điện tăng tốc nhanh hơn máy bay F-16 - Ảnh 5.

Automobili Pininfarina thuộc sở hữu của tập đoàn đa quốc gia Mahindra Group (Ấn Độ) và đặt trụ sở tại Đức. Năm 2015, Mahindra mua lại Pininfarina với giá 28 triệu USD. 3 năm sau đó, sau khoản đầu tư bổ sung, tập đoàn này tuyên bố thành lập Automobili Pininfarina, là "thương hiệu ôtô xa xỉ bền vững mới tại châu Âu".

Tin mới

Trung Quốc chính thức cấp phép cho dịch vụ taxi không người lái đầu tiên

Trung Quốc chính thức cấp phép cho dịch vụ taxi không người lái đầu tiên

Baidu, công ty phát triển trí tuệ nhân tạo và công cụ tìm kiếm lớn nhất Trung Quốc, đã được bật đèn xanh để triển khai dịch vụ taxi không người lái, giúp hãng này chiếm ưu thế trong cuộc cạnh tranh khốc liệt giữa các công ty khởi nghiệp xe điện thông minh (EV) nhằm thương mại hóa công nghệ lái xe tự hành.
Jaguar F-Pace bị triệu hồi hàng nghìn chiếc vì gặp vấn đề đèn hậu

Jaguar F-Pace bị triệu hồi hàng nghìn chiếc vì gặp vấn đề đèn hậu

Vụ việc bắt đầu từ tháng 4 năm 2022, trong một cuộc kiểm tra chất lượng mẫu tại nhà máy, Jaguar đã phát hiện ra một chiếc F-Pace tại Mỹ có đèn hậu gặp vấn đề. Sau phát hiện này, nhà sản xuất ô tô của Anh đã ban hành lệnh tạm dừng nhận đơn hàng mới vào ngày 20 tháng 4.
Bảng giá xe Kia mới nhất tháng 8/2022
Bảng giá xe Kia mới nhất tháng 8/2022
Trong 6 tháng đầu năm 2022, KIA bán ra 35.485, tăng 65% so với nửa đầu 2021, là một trong những thương hiệu tăng trưởng tốt nhất toàn thị trường, qua đó vươn lên vị trí thứ 2.