Squad Solar City Car – Xe chạy bằng năng lượng mặt trời đầu tiên trên thế giới

Khôi Nguyên
Squad Solar City Car không phải là loại xe thông thường mà là sự kết hợp giữa xe mô tô và ô tô. Giá cả phải chăng, dễ dàng lái xe và đỗ xe, đồng thời sẵn sàng hỗ trợ trong các chuyến đi hàng ngày là những gì mà Squad Solar City Car mang lại cho người dùng.
Squad Solar City Car – Xe chạy bằng năng lượng mặt trời đầu tiên trên thế giới - Ảnh 1

Sau ba năm thử nghiệm và phát triển, công ty Squad Mobility có trụ sở tại Hà Lan cuối cùng đã cho ra mắt mẫu xe chạy trong thành phố bằng năng lượng mặt trời đầu tiên trên thế giới, có sức chứa hai hành khách và một số hành lý.

Xe bốn bánh mini của Squad dài 2 m (6,5 ft), rộng 1,2 m (3,9 ft) và có chiều cao 1,6 m (5,2 ft). Xe có dung tích chứa đồ 68 lít hoặc 243 lít, khi gập ghế lại.

Squad Solar City Car – Xe chạy bằng năng lượng mặt trời đầu tiên trên thế giới - Ảnh 2

Đặc biệt, xe có thể sử dụng xe bốn bánh với các cánh cửa được tháo ra, nếu bạn muốn tiết kiệm năng lượng mà vẫn tăng lưu lượng. Điều hòa không khí cũng được cung cấp như một tiện ích bổ sung cho xe.

Xe năng lượng mặt trời của Squad được coi là một loại xe điện hạng nhẹ ở Liên minh Châu Âu, thuộc loại L6e, có nghĩa là bạn chỉ cần có bằng lái xe mô tô để có thể lái nó.

Mặc dù an toàn có thể không phải là từ đầu tiên mà người ta nghĩ đến khi nói đến chiếc xe đô thị nhỏ bé của Squad, nhưng nhà sản xuất tự hào về việc trang bị cho nó một lồng cuộn đầy đủ và cấu trúc đảm bảo va chạm ở phía trước và phía sau.

Squad Solar City Car – Xe chạy bằng năng lượng mặt trời đầu tiên trên thế giới - Ảnh 3

Squad Solar City Car trang bị hai động cơ đặt sau 2Kw và bốn pin 1,6 kWh, cung cấp phạm vi hoạt động lên đến 100 km trong một lần sạc. Solar City Car có thể đạt tốc độ lên tới 45 km/h.

Đặc biệt, nó có các tấm pin mặt trời trên mái có thể tăng thêm phạm vi 20 km mỗi ngày vào mùa hè, đi kèm với phanh tái tạo và sạc điện 220V. Pin có thể dễ dàng thay thế.

Squad Solar City Car hiện đã có sẵn để đặt hàng và nó cũng sẽ được cung cấp như một giải pháp di chuyển chung thông qua một ứng dụng.

Giá bán của một chiếc Squad Solar City Car từ 6.250 € (khoảng 6.515 USD) và lên tới 9.300 € (9.700 USD), nếu bạn cần đầy đủ các tính năng.

Tin mới

Công nghệ sạc siêu nhanh mới có thể sạc pin EV đầy 80% chỉ trong 5 phút

Công nghệ sạc siêu nhanh mới có thể sạc pin EV đầy 80% chỉ trong 5 phút

Hãng CATL gần đây đã công bố một thế hệ mới của công nghệ cell-to-pack (CTP) với một bước nhảy vọt về hiệu suất ấn tượng. Trước đó, loại Pin Qilin mới dựa trên công nghệ này có thể sạc từ 10 đến 80% chỉ trong 10 phút, nhưng CATL nắm giữ chìa khóa để cắt giảm một nửa thời gian.
Lamborghini đầu tư 1,8 tỷ euro vào điện khí hóa

Lamborghini đầu tư 1,8 tỷ euro vào điện khí hóa

Thương hiệu siêu xe Ý Lamborghini có kế hoạch đầu tư ít nhất 1,8 tỷ euro (1,88 tỷ USD) để sản xuất xe hybrid vào năm 2024 và xa hơn là đưa ra mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện vào cuối thập kỷ này.
Bentley Flying Spur S 2023 lộ diện
Bentley Flying Spur S 2023 lộ diện
Sau khi ra mắt Bentley Bentayga S, Continental GT S và Continental GTC S, Bentley đã chính thức công bố phiên bản "S" của mẫu sedan Flying Spur 2023.