SUV hạng sang Range Rover Velar bị triệu hồi vì lỗi hệ thống âm thanh

Khôi Nguyên
Vào tháng 6 năm 2022, trước ảnh hưởng của vấn đề thiếu chip toàn cầu, nhà sản xuất Land Rover đã quyết định xuất xưởng các phương tiện được sản xuất tại nhà máy lắp ráp Solihull mà không được lắp đặt mô-đun khuếch đại âm thanh (AAM). Vấn đề này chính là nguyên nhân của đợt triệu hồi mới nhất.
Range Rover Velar bị triệu hồi vì lỗi hệ thống âm thanh.
Range Rover Velar bị triệu hồi vì lỗi hệ thống âm thanh.

Land Rover ban đầu có kế hoạch kiểm soát và làm lại các phương tiện bị ảnh hưởng tại các cảng nhập cảnh của Mỹ, nhưng những việc làm lại này đã không được thực hiện theo đúng kế hoạch.

Đến ngày 21 tháng 7, các cuộc kiểm tra trước khi giao hàng do các đại lý thực hiện cho thấy không có AAM nào được cài đặt.

Sau khi nhận được các báo cáo này, Land Rover đã vội vàng xác định những xe nào không được làm lại tại cảng nhập. Thông tin cập nhật đã được cung cấp vào ngày 22 tháng 7, nhưng Land Rover cũng đã phải chuyển vấn đề này đến Ủy ban Tuân thủ và An toàn Sản phẩm của Mỹ.

Vào ngày 27 tháng 7, Ủy ban Tuân thủ và An toàn Sản phẩm đã thảo luận về vấn đề này. Các tài liệu nộp cho Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia Mỹ cho thấy Land Rover đã chuyển thông tin này lên Ủy ban Quyết định Thu hồi, cơ quan kết luận rằng việc thu hồi là cần thiết.

Có tổng cộng 52 xe được triệu hồi. Những chiếc xe được đề cập bao gồm SUV hạng sang Range Rover Velar được sản xuất tại nhà máy lắp ráp Solihull từ ngày 8 tháng 6 đến ngày 23 tháng 6/2022.

Nhà sản xuất ô tô Anh đã có 17 báo cáo hiện trường để xác định bản chất của vấn đề và chưa có trường hợp tai nạn nào được báo cáo do sai sót này. Chủ sở hữu sẽ được hướng dẫn vào ngày 30 tháng 9 sắp tới để hướng dẫn xử lý.

Đối với lỗi không có AAM, sẽ không có đầu ra âm thanh, bao gồm các cảnh báo âm thanh như lời nhắc thắt dây an toàn, âm thanh tích tắc chỉ báo hướng và cảnh báo âm thanh hỗ trợ người lái nâng cao.

Tại thị trường Việt Nam, hiện tại, dòng xe Range Rover Velar được phân phối chính hãng với 6 phiên bản đi kèm mức giá bán từ 4,03 tỷ đồng. Riêng giá xe Range Rover Velar bản cao cấp nhất là SVAutobiography R-Dynamic có giá bán là 11,58 tỷ đồng.

Tin mới

Bạn có biết: Các khoản chi phí nào phải chi để nuôi xe ô tô cũ?

Bạn có biết: Các khoản chi phí nào phải chi để nuôi xe ô tô cũ?

So với ô tô mới, khi xác định định mua một chiếc ô tô cũ làm phương tiện đi lại thì bạn cần cân nhắc các khoản chi phí sẽ bị đội lên một chút bên cạnh các khoản cố định phải chi. Sau đây là các khoản chi phí bạn sẽ phải chi trả khi chuẩn bị muốn sở hữu một chiếc ô tô cũ.
Công nghệ mới giúp không quên trẻ em và vật nuôi trong xe ô tô

Công nghệ mới giúp không quên trẻ em và vật nuôi trong xe ô tô

Đôi khi trẻ nhỏ hoặc vật nuôi có thể bị bỏ quên trong xe hơi và xảy ra không ít vụ việc thương tâm. Trước thực tế này, hãng xe Volvo vừa công bố hệ thống đầu tiên trên thế giới hoạt động với radar và sẽ được cung cấp trên mẫu SUV điện hàng đầu EX90 sắp tới của thương hiệu này.
Xe điện tự sạc: Hướng đi phù hợp của ngành ô tô Việt Nam?
Xe điện tự sạc: Hướng đi phù hợp của ngành ô tô Việt Nam?
Để nhanh chóng chiếm lĩnh thị phần xe điện trong bối cảnh “nút thắt” về trạm sạc, nhiều hãng xe lớn như Toyota, Lexus, Nissan, Volvo đã áp dụng chính sách riêng cho thị trường Việt Nam. Trong đó, xe “lai” điện được nhiều hãng xe chọn lựa và ưu tiên nhập về Việt Nam, thay vì xe “thuần” điện...
Bản tin AutoNews Weekly ngày 24/9/2022
Bản tin AutoNews Weekly ngày 24/9/2022
Bản tin AutoNews Weekly ngày 24/9/2022 có các chủ đề đáng chú ý: Vinfast VF 6 lần đầu lộ diện “mặt mộc”; giá xe Honda lên xuống thất thường như chứng khoán, Hà Nội nghiêm cấm công chức can thiệp vào xử lý vi phạm giao thông; Chủ đề nóng trong tuần: Hai Bộ tranh luận kịch liệt về quy định mức độ rời rạc của ôtô nhập khẩu...
Bảng giá xe Peugeot mới nhất tháng 9/2022
Bảng giá xe Peugeot mới nhất tháng 9/2022
Giá xe ô tô Peugeot mới nhất tháng 9/2022 tại thị trường Việt Nam gồm Peugeot 2008, 5008, 3008, Traveller... dao động từ 789 triệu đến 2,089 tỷ đồng.