Tesla không nhận đơn đặt hàng Cybertruck từ châu Âu hoặc Trung Quốc

Khôi Nguyên
Khi Cybertruck lần đầu tiên được giới thiệu, ngay lập tức đã có 250.000 lượt đặt trước được thực hiện trong tuần đầu tiên. Nhu cầu đối với phương tiện này chưa bao giờ “tụt”. Thậm chí các cửa hàng Tesla được báo cáo nhận hàng trăm lượt đặt trước mỗi tuần và con số này tăng lên 650.000 chiếc vào tháng 6 năm 2020.
Tesla không nhận đơn đặt hàng Cybertruck từ châu Âu hoặc Trung Quốc - Ảnh 1

Thậm chí, theo Electrek, vào tháng 5 năm 2021, diễn đàn Cybertruck đã công bố một bảng thống kê đặt trước cho thấy hơn một triệu lượt đặt trước cho chiếc xe bán tải điện và tại con số đó được cho là gần 1,5 triệu, mặc dù đây không phải là thông tin mà Tesla đã xác nhận.

Với nhu cầu rất lớn, Giám đốc điều hành Elon Musk cho biết công ty sẽ ngừng nhận đơn đặt hàng từ châu Âu và Trung Quốc.

Cybertruck sẽ được xây dựng tại Gigafactory mới của Tesla ở Austin, Texas và các đơn đặt hàng sẽ tiếp tục được mở cho người mua ở Bắc Mỹ.

Cybertruck đã được công bố vào năm 2019, nhưng nhiều lần trì hoãn đã khiến việc sản xuất mẫu xe tải điện này chỉ bắt đầu trở lại vào năm 2023.

Khách hàng châu Âu thường nhận được xe của họ muộn hơn nhiều so với người mua ở Bắc Mỹ. Ngoài ra, các vấn đề về quy định đối với thiết kế của Cybertruck cũng có thể sẽ đẩy lùi ngày giao hàng cho các khách hàng châu Âu. Musk trước đây đã tuyên bố rằng một phiên bản xe tải nhỏ hơn với thiết kế hơi khác một chút có thể được chế tạo cho thị trường này.

Bên cạnh đó, Tesla đã thực hiện nhiều thay đổi đối với trang đích của Cybertruck trên trang web của mình, lần đầu tiên hiển thị ngày đến nhưng giờ không hiển thị gì cả.

Ngoài ra, cả thông số kỹ thuật và giá cả đều đã bị xóa khỏi trang web vào năm ngoái.

Tin mới

Công nghệ sạc siêu nhanh mới có thể sạc pin EV đầy 80% chỉ trong 5 phút

Công nghệ sạc siêu nhanh mới có thể sạc pin EV đầy 80% chỉ trong 5 phút

Hãng CATL gần đây đã công bố một thế hệ mới của công nghệ cell-to-pack (CTP) với một bước nhảy vọt về hiệu suất ấn tượng. Trước đó, loại Pin Qilin mới dựa trên công nghệ này có thể sạc từ 10 đến 80% chỉ trong 10 phút, nhưng CATL nắm giữ chìa khóa để cắt giảm một nửa thời gian.
Lamborghini đầu tư 1,8 tỷ euro vào điện khí hóa

Lamborghini đầu tư 1,8 tỷ euro vào điện khí hóa

Thương hiệu siêu xe Ý Lamborghini có kế hoạch đầu tư ít nhất 1,8 tỷ euro (1,88 tỷ USD) để sản xuất xe hybrid vào năm 2024 và xa hơn là đưa ra mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện vào cuối thập kỷ này.
Bentley Flying Spur S 2023 lộ diện
Bentley Flying Spur S 2023 lộ diện
Sau khi ra mắt Bentley Bentayga S, Continental GT S và Continental GTC S, Bentley đã chính thức công bố phiên bản "S" của mẫu sedan Flying Spur 2023.