Thái Lan yêu cầu Toyota phải trả 272 triệu USD thuế nhập khẩu

Hoàng Lâm
Tòa án Tối cao Thái Lan vừa tuyên bố giữ nguyên phán quyết của tòa án cấp thấp hơn về đại diện của Toyota Motor Corp đang nợ chính phủ nước này 10 tỷ baht (272,11 triệu USD) tiền thuế bổ sung do nhập khẩu các linh kiện không được giảm thuế.
Thái Lan yêu cầu Toyota phải trả 272 triệu USD thuế nhập khẩu - Ảnh 1

Tòa án đang xử lý đơn kháng cáo phán quyết năm 2019 rằng Toyota phải trả thuế đối với một số bộ phận nhập khẩu từ Nhật Bản, vốn dành cho mẫu xe hybrid xăng-điện Prius được lắp ráp tại Thái Lan từ năm 2010 đến năm 2012.

Tòa án Thái Lan đã đồng ý với quyết định trước đó rằng các mặt hàng nhập khẩu nên được coi là bộ dụng cụ nhập khẩu hoàn chỉnh, với thuế suất 80%, thay vì là phụ tùng ô tô, có nghĩa là chúng không đủ điều kiện để được giảm thuế suất 30% theo quy định của Nhật Bản- Hiệp định Đối tác Kinh tế Thái Lan (JTEPA).

Trong khi đó, đơn vị của Toyota tại Thái Lan trong một tuyên bố bằng văn bản cho biết họ đang trả mức thuế thấp hơn cho các bộ phận Prius nhập khẩu dựa trên JTEPA, nhưng họ tôn trọng phán quyết và sẽ tuân thủ.

Theo báo cáo trước đó, khoản thuế bổ sung đã được áp dụng đối với hơn 20.000 xe Prius được lắp ráp tại nhà máy Gateway của Toyota từ năm 2010 - 2012.

Toyota cũng sản xuất xe sedan Camry động cơ xăng và động cơ hybrid tại Thái Lan, vốn không bị áp thêm thuế do phần lớn các bộ phận được mua trong nước.

Tin mới

“Cứu cánh” cho các hãng xe nước ngoài tại Mỹ

“Cứu cánh” cho các hãng xe nước ngoài tại Mỹ

Mặc dù Đạo luật Giảm lạm phát (IRA) của Mỹ sẽ có nhiều tác động tích cực đến nền kinh tế và các hãng xe sản xuất tại quốc gia này sẽ nhận nhiều ưu thế nhưng với các nhà sản xuất nước ngoài thì đây là một “đòn” khá nặng.
Volvo EX90 có gì mà hãng tự tin sẽ là mẫu xe an toàn nhất?
Volvo EX90 có gì mà hãng tự tin sẽ là mẫu xe an toàn nhất?
Mẫu SUV cỡ lớn chạy điện hoàn toàn mới của Volvo sẽ được gọi là EX90 và sẽ được trang bị công nghệ an toàn tiên tiến như một phần trong tầm nhìn của thương hiệu Thụy Điển về mục đích đảm bảo không có trường hợp tử vong và thương tích nghiêm trọng trên những chiếc xe mới của hãng.
Vượt đèn đỏ, "đặc sản" giờ cao điểm ở Hà Nội
Vượt đèn đỏ, "đặc sản" giờ cao điểm ở Hà Nội
Thành phố Hà Nội hiện có hàng trăm nút giao thông được bố trí cụm đèn tín hiệu giao thông, nhằm góp phần điều tiết lưu lượng các phương tiện tham gia giao thông, đảm bảo an toàn giao thông cho người và phương tiện trên toàn tuyến. Mặc dù vậy, nhiều người vẫn có thói quen xấu là vượt đèn đỏ để tiết kiệm thời gian cho bản thân mình.