Thêm một hãng xe gia nhập thị trường Việt Nam

Đức Thọ
Thương hiệu ôtô nổi tiếng Renault của Pháp chuẩn bị chính thức gia nhập thị trường Việt Nam
Renault Fluence sẽ góp phần làm nóng thêm cuộc cạnh tranh tại phân khúc sedan hạng trung.
Renault Fluence sẽ góp phần làm nóng thêm cuộc cạnh tranh tại phân khúc sedan hạng trung.
Thương hiệu ôtô nổi tiếng Renault của Pháp chuẩn bị chính thức gia nhập thị trường Việt Nam, với sự kiện khai trương đại lý đầu tiên vào đầu tuần tới tại Hà Nội.

Renault hiện diện tại Việt Nam thông qua công ty 100% vốn nước ngoài Auto Motors Việt Nam (AMV), một thành viên của tập đoàn phân phối Jean Rouyer (Pháp). Hiện tập đoàn này đang quản lý 42 cơ sở phân phối và cung ứng 15 nhãn hiệu ôtô trên thế giới như Renault, Nissan, Volvo, Audi, Volkswagen, Kia, Alfa Roméo hay Honda…

Ngay sau khi ra mắt, AMV sẽ cho trình làng 2 mẫu xe đầu tiên. Trong đó, Koleos là mẫu đa dụng hạng trung 5 chỗ ngồi. Đây là mẫu xe có nhiều thiết bị và công nghệ được chia xẻ cùng mẫu X-Trail của hãng xe liên minh Nissan. Renault Koleos có mặt tại Việt Nam sẽ cạnh tranh trực tiếp với một số mẫu xe cùng phân hạng như Honda CR-V, Toyota Rav4 hay Ford Escape.

Sản phẩm thứ hai là mẫu sedan hạng trung Fluence. Đây sẽ là mẫu xe cạnh tranh trực tiếp với các mẫu xe hiện đang có mặt tại Việt Nam như Toyota Corolla Altis, Honda Civic…

Hiện các thông tin chi tiết về thiết kế, công nghệ hay giá bán của hai mẫu xe này vẫn chưa được tiết lộ.

Renaul là một trong những tập đoàn ôtô hàng đầu thế giới. Theo thống kê, năm 2009 hãng xe Pháp này đã đạt doanh số 40,6 tỷ Euro, lợi nhuận đạt 3,2 tỷ Euro.

Tin mới

Bạn có biết: Các khoản chi phí nào phải chi để nuôi xe ô tô cũ?

Bạn có biết: Các khoản chi phí nào phải chi để nuôi xe ô tô cũ?

So với ô tô mới, khi xác định định mua một chiếc ô tô cũ làm phương tiện đi lại thì bạn cần cân nhắc các khoản chi phí sẽ bị đội lên một chút bên cạnh các khoản cố định phải chi. Sau đây là các khoản chi phí bạn sẽ phải chi trả khi chuẩn bị muốn sở hữu một chiếc ô tô cũ.
Công nghệ mới giúp không quên trẻ em và vật nuôi trong xe ô tô

Công nghệ mới giúp không quên trẻ em và vật nuôi trong xe ô tô

Đôi khi trẻ nhỏ hoặc vật nuôi có thể bị bỏ quên trong xe hơi và xảy ra không ít vụ việc thương tâm. Trước thực tế này, hãng xe Volvo vừa công bố hệ thống đầu tiên trên thế giới hoạt động với radar và sẽ được cung cấp trên mẫu SUV điện hàng đầu EX90 sắp tới của thương hiệu này.
Bản tin AutoNews Weekly ngày 24/9/2022
Bản tin AutoNews Weekly ngày 24/9/2022
Bản tin AutoNews Weekly ngày 24/9/2022 có các chủ đề đáng chú ý: Vinfast VF 6 lần đầu lộ diện “mặt mộc”; giá xe Honda lên xuống thất thường như chứng khoán, Hà Nội nghiêm cấm công chức can thiệp vào xử lý vi phạm giao thông; Chủ đề nóng trong tuần: Hai Bộ tranh luận kịch liệt về quy định mức độ rời rạc của ôtô nhập khẩu...
Bảng giá xe Peugeot mới nhất tháng 9/2022
Bảng giá xe Peugeot mới nhất tháng 9/2022
Giá xe ô tô Peugeot mới nhất tháng 9/2022 tại thị trường Việt Nam gồm Peugeot 2008, 5008, 3008, Traveller... dao động từ 789 triệu đến 2,089 tỷ đồng.