Thêm nhiều ôtô và linh kiện không được ưu đãi thuế nhập khẩu

An Nhi
Bộ Công Thương vừa ban hành danh mục bổ sung máy móc, thiết bị, vật tư và nguyên liệu trong nước đã sản xuất được
Theo quy định, các loại sản phẩm thành phẩm hay linh kiện nằm trong danh
 mục hàng hóa trong nước đã sản xuất được do Bộ Công Thương ban hành sẽ 
phải chịu các mức thuế suất thuế nhập khẩu thông thường - Ảnh minh họa.<br>
Theo quy định, các loại sản phẩm thành phẩm hay linh kiện nằm trong danh mục hàng hóa trong nước đã sản xuất được do Bộ Công Thương ban hành sẽ phải chịu các mức thuế suất thuế nhập khẩu thông thường - Ảnh minh họa.<br>
Bộ Công Thương vừa ban hành danh mục bổ sung máy móc, thiết bị, vật tư và nguyên liệu trong nước đã sản xuất được, bao gồm một số loại ôtô và linh kiện, phụ tùng dùng cho việc lắp ráp ôtô.

Trong đó, đáng chú ý có hai dòng sản phẩm ôtô là xe khách đến 52 chỗ ngồi, dung tích xi-lanh từ 6.494 cm3 trở xuống và vận tốc tối đa từ 90 km/h trở xuống; xe buýt đến 80 chỗ ngồi, dung tích xi-lanh từ 12.000 cm3 trở xuống và vận tốc tối đa từ 90 km/h trở xuống.

Một số loại linh kiện được bổ sung gồm: nhíp ôtô lắp cho xe tải có trọng lượng từ 0,5 đến 70 tấn, lắp cho xe khách và xe buýt từ 12 đến 80 chỗ ngồi, lắp cho xe du lịch từ 1 đến 9 chỗ ngồi; lò xo kéo, nén có đường kính dây 8-30 mm và đường kính lò xo 50-300 mm lắp cho ôtô và máy công trình.

Bên cạnh đó, danh mục cũng bổ sung các loại trạm trộn bê tông xi-măng, bê tông nhựa nóng, máy kéo 2 bánh và 4 bánh, sản phẩm bạc cân bằng, bạc nhíp hay vòng đệm lò xo dùng để lắp cho các loại máy móc, thiết bị khác…

Theo quy định, các loại sản phẩm thành phẩm hay linh kiện nằm trong danh mục hàng hóa trong nước đã sản xuất được do Bộ Công Thương ban hành sẽ phải chịu các mức thuế suất thuế nhập khẩu thông thường. Trong khi đó, các loại linh kiện, phụ tùng trong nước chưa sản xuất được sẽ được hưởng ưu đãi thuế thuế nhập khẩu nhằm hỗ trợ ngành công nghiệp sản xuất, lắp ráp trong nước.

Tin mới

Bạn có biết: Các khoản chi phí nào phải chi để nuôi xe ô tô cũ?

Bạn có biết: Các khoản chi phí nào phải chi để nuôi xe ô tô cũ?

So với ô tô mới, khi xác định định mua một chiếc ô tô cũ làm phương tiện đi lại thì bạn cần cân nhắc các khoản chi phí sẽ bị đội lên một chút bên cạnh các khoản cố định phải chi. Sau đây là các khoản chi phí bạn sẽ phải chi trả khi chuẩn bị muốn sở hữu một chiếc ô tô cũ.
Công nghệ mới giúp không quên trẻ em và vật nuôi trong xe ô tô

Công nghệ mới giúp không quên trẻ em và vật nuôi trong xe ô tô

Đôi khi trẻ nhỏ hoặc vật nuôi có thể bị bỏ quên trong xe hơi và xảy ra không ít vụ việc thương tâm. Trước thực tế này, hãng xe Volvo vừa công bố hệ thống đầu tiên trên thế giới hoạt động với radar và sẽ được cung cấp trên mẫu SUV điện hàng đầu EX90 sắp tới của thương hiệu này.
Bản tin AutoNews Weekly ngày 24/9/2022
Bản tin AutoNews Weekly ngày 24/9/2022
Bản tin AutoNews Weekly ngày 24/9/2022 có các chủ đề đáng chú ý: Vinfast VF 6 lần đầu lộ diện “mặt mộc”; giá xe Honda lên xuống thất thường như chứng khoán, Hà Nội nghiêm cấm công chức can thiệp vào xử lý vi phạm giao thông; Chủ đề nóng trong tuần: Hai Bộ tranh luận kịch liệt về quy định mức độ rời rạc của ôtô nhập khẩu...
Bảng giá xe Peugeot mới nhất tháng 9/2022
Bảng giá xe Peugeot mới nhất tháng 9/2022
Giá xe ô tô Peugeot mới nhất tháng 9/2022 tại thị trường Việt Nam gồm Peugeot 2008, 5008, 3008, Traveller... dao động từ 789 triệu đến 2,089 tỷ đồng.