Thị trường ôtô bất ngờ tăng mạnh

Hàn Ngọc
Thị trường ôtô Việt Nam bất ngờ tăng mạnh với 5.580 chiếc được bán ra trong tháng 5, vượt 898 chiếc so với tháng trước
Thị trường ôtô nội địa cũng được dự báo sẽ tiếp tục tăng trưởng với tốc độ vừa phải - Ảnh: VT.
Thị trường ôtô nội địa cũng được dự báo sẽ tiếp tục tăng trưởng với tốc độ vừa phải - Ảnh: VT.
Trong tháng 5, thị trường ôtô Việt Nam bất ngờ tăng mạnh với tổng sản lượng bán hàng của các nhà sản xuất ôtô trong nước đạt 5.580 chiếc, vượt 898 chiếc so với tháng trước.

Trước đó, tổng sản lượng bán hàng của các nhà sản xuất này chỉ tăng rất nhẹ với 4.682 chiếc, tăng so với tháng 3/2007 vẻn vẹn 213 chiếc.

Điểm đáng mừng nhất là các phân khúc xe du lịch và xe đa dụng MPV/SUV đã đạt được mức tăng khá... đột biến. Cụ thể, theo thống kê của Hiệp hội Các nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA), lượng xe bán ra thuộc các phân khúc này đã đạt con số 2.813 chiếc, tăng 477 chiếc, trong khi tháng trước con số tăng này chỉ là... 3 chiếc.

Giới kinh doanh ôtô Hà Nội cho rằng, đây chính là dấu hiệu đáng mừng nhất của ôtô sản xuất và lắp ráp trong nước, nhất là trong bối cảnh các thương hiệu và loại xe nhập khẩu nguyên chiếc đang ở thế “thượng phong”.

Sự “trỗi dậy” này có thể sẽ không giúp thị trường của các nhà sản xuất ôtô trong nước từ nay đến cuối năm trở lại thời kỳ hoàng kim như năm 2004 và trước đó, song chắc chắn nó sẽ giúp các nhà sản xuất này lấy lại được thế cân bằng đối với thị trường xe nhập khẩu.

Ngoài ra, thị trường ôtô nội địa cũng được dự báo sẽ tiếp tục tăng trưởng với tốc độ vừa phải. Dự báo này được đưa ra dựa trên một số yếu tố như tâm lý của khách hàng không còn chờ giảm giá, các nhà sản xuất đang lên kế hoạch tung ra các dòng sản phẩm mới đồng thời với đó là việc nâng cấp cho các phiên bản cũ của mình.

Tin mới

Trung Quốc chính thức cấp phép cho dịch vụ taxi không người lái đầu tiên

Trung Quốc chính thức cấp phép cho dịch vụ taxi không người lái đầu tiên

Baidu, công ty phát triển trí tuệ nhân tạo và công cụ tìm kiếm lớn nhất Trung Quốc, đã được bật đèn xanh để triển khai dịch vụ taxi không người lái, giúp hãng này chiếm ưu thế trong cuộc cạnh tranh khốc liệt giữa các công ty khởi nghiệp xe điện thông minh (EV) nhằm thương mại hóa công nghệ lái xe tự hành.
Jaguar F-Pace bị triệu hồi hàng nghìn chiếc vì gặp vấn đề đèn hậu

Jaguar F-Pace bị triệu hồi hàng nghìn chiếc vì gặp vấn đề đèn hậu

Vụ việc bắt đầu từ tháng 4 năm 2022, trong một cuộc kiểm tra chất lượng mẫu tại nhà máy, Jaguar đã phát hiện ra một chiếc F-Pace tại Mỹ có đèn hậu gặp vấn đề. Sau phát hiện này, nhà sản xuất ô tô của Anh đã ban hành lệnh tạm dừng nhận đơn hàng mới vào ngày 20 tháng 4.
Bảng giá xe Kia mới nhất tháng 8/2022
Bảng giá xe Kia mới nhất tháng 8/2022
Trong 6 tháng đầu năm 2022, KIA bán ra 35.485, tăng 65% so với nửa đầu 2021, là một trong những thương hiệu tăng trưởng tốt nhất toàn thị trường, qua đó vươn lên vị trí thứ 2.