Thị trường ôtô châu Âu thêm một tháng ế ẩm

Hữu Tuyến
Dự báo doanh số bán ôtô tại châu Âu sẽ tiếp tục "mù mịt" vào năm 2013
Sau 10 tháng làm ăn “bê bết”, thị trường ôtô châu Âu lại đón nhận thêm tháng 11 tệ hại với mức giảm 10%.
Sau 10 tháng làm ăn “bê bết”, thị trường ôtô châu Âu lại đón nhận thêm tháng 11 tệ hại với mức giảm 10%.
Theo số liệu của Hiệp hội sản xuất ôtô châu Âu, tổng doanh số bán ôtô trên toàn thị trường trong 11 tháng vừa qua đạt 11,7 triệu xe, giảm 7,2% so với cùng kỳ năm 2011, xuống mức thấp nhất kể từ năm 1993.

Sau 10 tháng làm ăn “bê bết”, thị trường ôtô châu Âu lại đón nhận thêm tháng 11 tệ hại với mức giảm 10% và chỉ tiêu thụ được 965.918 chiếc. Hầu hết các thương hiệu xe hiện diện tại nơi đây đều có cùng một kết cục, giảm doanh số bán hàng, ngoại trừ Hyundai và Volkswagen.

Cụ thể, tháng 11 ghi nhận, Renault là hãng xe đạt doanh số thấp nhất tại châu lục này. Cả hai thương hiệu liên minh đến từ Pháp là Renault và Dacia có mức sụt giảm 27,4%. Tiếp theo là liên minh đồng hương PSA/Peugeot-Citroen có mức giảm 16%.
 
Hãng xe khác có nguồn gốc từ châu Âu có mức giảm trên 10% là Fiat của Italy (12,8%). Cùng chung số phận là hai hãng xe đến từ Mỹ là GM và Ford với mức giảm tương ứng 13% và 10,2%.  Doanh số Kia giảm 3,6%. BMW và Mercedes-Benz có doanh số giảm 0,4% và 0,7%.

Ở chiều ngược lại, Volkswagen đạt mức tăng 2,5%, một phần nhờ hai thương hiệu thành viên Audi và Porsche đều có được doanh số bán hàng khả quan. Hãng xe Hàn Quốc Hyundai có mức tăng trưởng doanh số bán tốt hơn một chút, với 7%.

Tin mới

Elon Musk: “Cybertruck có thể hoạt động như một chiếc… thuyền”

Elon Musk: “Cybertruck có thể hoạt động như một chiếc… thuyền”

Trong những năm qua, CEO Elon Musk của Tesla đã từ từ tiết lộ thông tin chi tiết về chiếc xe bán tải Cybertruck bị trì hoãn từ lâu của công ty. Mới đây, Musk lại tiếp tục hé lộ thông tin cho biết chiếc xe tải điện sẽ có thể hoạt động như một chiếc thuyền trong thời gian ngắn.
Bản tin AutoNews Weekly ngày 24/9/2022
Bản tin AutoNews Weekly ngày 24/9/2022
Bản tin AutoNews Weekly ngày 24/9/2022 có các chủ đề đáng chú ý: Vinfast VF 6 lần đầu lộ diện “mặt mộc”; giá xe Honda lên xuống thất thường như chứng khoán, Hà Nội nghiêm cấm công chức can thiệp vào xử lý vi phạm giao thông; Chủ đề nóng trong tuần: Hai Bộ tranh luận kịch liệt về quy định mức độ rời rạc của ôtô nhập khẩu...
Bảng giá xe Hyundai mới nhất tháng 9/2022
Bảng giá xe Hyundai mới nhất tháng 9/2022
Với sự ổn định dần của tình hình kinh tế, chính trị thế giới, TC Group tin tưởng nguồn cung sản phẩm xe Hyundai sẽ được cải thiện sớm trong thời gian tới.