Tin vắn giao thông mới nhất 24h: 8.274 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông

Khôi Nguyên
Trong 24h qua, lực lượng cảnh sát giao thông đường bộ trên cả nước đã kiểm tra, xử lý 8.274 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, nộp Kho bạc Nhà nước 16,528 tỷ  đồng, tạm giữ 150 xe ô tô, 2.094 xe mô tô, phương tiện khác 27 trường hợp và tước 1.703 giấy phép lái xe.
Hiện trường vụ tai nạn giao thông khiến 1 người tử vong trên đường Hoàng Sa, Đông Anh, Hà Nội. Ảnh: ATGT.
Hiện trường vụ tai nạn giao thông khiến 1 người tử vong trên đường Hoàng Sa, Đông Anh, Hà Nội. Ảnh: ATGT.

Các đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc thuộc Cục Cảnh sát giao thông lập biên bản 88 trường hợp vi phạm, phạt tiền 534 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 59 trường hợp, tạm giữ 09 trường hợp, vi phạm nồng độ cồn 06 trường hợp, vi phạm quy định về ma túy 02 trường hợp, vi phạm tốc độ 49 trường hợp, chở hàng quá tải 02 trường hợp, hạ tải 02 trường hợp.

Bên cạnh đó, trên toàn quốc xảy ra 29 vụ tai nạn giao thông, làm chết 15 người, bị thương 19 người. Trong đó đường bộ xảy ra 28 vụ tai nạn giao thông, làm chết 15 người, bị thương 18 người. Đường sắt xảy ra 01 vụ, làm bị thương 01 người.

Đường thủy không xảy ra tai nạn. Lực lượng cảnh sát giao thông đường thủy đã kiểm tra xử lý 152 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, nộp Kho bạc Nhà nước 291 triệu đồng, tước 02 bằng, chứng chỉ chuyên môn, tạm giữ 03 phương tiện thủy.

Toàn quốc đăng ký mới 1.281 xe ô tô, sang tên di chuyển 531 xe ô tô.

Tin mới

“Cứu cánh” cho các hãng xe nước ngoài tại Mỹ

“Cứu cánh” cho các hãng xe nước ngoài tại Mỹ

Mặc dù Đạo luật Giảm lạm phát (IRA) của Mỹ sẽ có nhiều tác động tích cực đến nền kinh tế và các hãng xe sản xuất tại quốc gia này sẽ nhận nhiều ưu thế nhưng với các nhà sản xuất nước ngoài thì đây là một “đòn” khá nặng.
Volvo EX90 có gì mà hãng tự tin sẽ là mẫu xe an toàn nhất?
Volvo EX90 có gì mà hãng tự tin sẽ là mẫu xe an toàn nhất?
Mẫu SUV cỡ lớn chạy điện hoàn toàn mới của Volvo sẽ được gọi là EX90 và sẽ được trang bị công nghệ an toàn tiên tiến như một phần trong tầm nhìn của thương hiệu Thụy Điển về mục đích đảm bảo không có trường hợp tử vong và thương tích nghiêm trọng trên những chiếc xe mới của hãng.
Vượt đèn đỏ, "đặc sản" giờ cao điểm ở Hà Nội
Vượt đèn đỏ, "đặc sản" giờ cao điểm ở Hà Nội
Thành phố Hà Nội hiện có hàng trăm nút giao thông được bố trí cụm đèn tín hiệu giao thông, nhằm góp phần điều tiết lưu lượng các phương tiện tham gia giao thông, đảm bảo an toàn giao thông cho người và phương tiện trên toàn tuyến. Mặc dù vậy, nhiều người vẫn có thói quen xấu là vượt đèn đỏ để tiết kiệm thời gian cho bản thân mình.