Toyota chấp nhận nộp phạt kỷ lục

Thu Thủy
Khoản phạt mới nhất nâng tổng số tiền Toyota bị phạt trong năm nay lên 48,8 triệu USD
Một mẫu xe bị Toyota thu hồi trong tháng 10 vì lỗi rò rỉ dầu phanh.
Một mẫu xe bị Toyota thu hồi trong tháng 10 vì lỗi rò rỉ dầu phanh.
Hãng sản xuất xe hơi Toyota của Nhật đã đồng ý đóng 32,4 triệu USD tiền phạt, để khép lại các vụ điều tra của Chính phủ Mỹ về việc tập đoàn này chậm trễ trong việc thông báo lỗi an toàn sản phẩm.

Hãng tin AP dẫn lời Bộ Giao thông Mỹ cho hay, khoản tiền phạt trên sẽ giúp dàn xếp các cuộc điều tra về việc Toyota cố tình thông báo chậm lỗi chân ga, vốn bị xem là nguyên nhân khiến hàng chục người thiệt mạng.

Khoản tiền mới nhất nâng tổng số tiền Toyota bị phạt trong năm nay lên 48,8 triệu USD. Tập đoàn xe hơi hàng đầu thế giới còn phải đối diện nhiều vụ kiện cá nhân và các cuộc điều tra khác của chính quyền Mỹ.

Dù đồng ý trả tiền phạt để giải quyết các vụ điều tra, nhưng Toyota không thừa nhận vi phạm quy định an toàn nào của liên bang. Theo hãng tin BBC, Toyota cho hay, họ "vui mừng khi giải quyết các vấn đề của quá khứ", nhưng không thừa nhận bất kỳ hành vi vi phạm luật pháp Hoa Kỳ.

Trong một diễn biến khác, Toyota đã thông báo kế hoạch bán 7,7 triệu chiếc xe trên phạm vi toàn cầu trong năm 2011, tăng 3% so với năm 2010. Tuyên bố này được đưa ra trong bối cảnh các thị trường mới nổi như Trung Quốc và Ấn Độ được xem là sẽ ngày càng mở rộng trong tương lai.

Trong tổng doanh số toàn cầu này, Toyota ước tính số xe bán tại thị trường nội địa Nhật Bản là 1,3 triệu chiếc, giảm 17% so với năm 2010, còn lượng xe bán ra các thị trường nước ngoài là 6,4 triệu chiếc, tăng 8%.

Nhà sản xuất xe hàng đầu Nhật Bản cũng cho biết doanh số bán hàng toàn cầu của hãng trong năm 2010 ước đạt 7,48 triệu chiếc, tăng 7% so với năm 2009.

Tin mới

Trung Quốc chính thức cấp phép cho dịch vụ taxi không người lái đầu tiên

Trung Quốc chính thức cấp phép cho dịch vụ taxi không người lái đầu tiên

Baidu, công ty phát triển trí tuệ nhân tạo và công cụ tìm kiếm lớn nhất Trung Quốc, đã được bật đèn xanh để triển khai dịch vụ taxi không người lái, giúp hãng này chiếm ưu thế trong cuộc cạnh tranh khốc liệt giữa các công ty khởi nghiệp xe điện thông minh (EV) nhằm thương mại hóa công nghệ lái xe tự hành.
Jaguar F-Pace bị triệu hồi hàng nghìn chiếc vì gặp vấn đề đèn hậu

Jaguar F-Pace bị triệu hồi hàng nghìn chiếc vì gặp vấn đề đèn hậu

Vụ việc bắt đầu từ tháng 4 năm 2022, trong một cuộc kiểm tra chất lượng mẫu tại nhà máy, Jaguar đã phát hiện ra một chiếc F-Pace tại Mỹ có đèn hậu gặp vấn đề. Sau phát hiện này, nhà sản xuất ô tô của Anh đã ban hành lệnh tạm dừng nhận đơn hàng mới vào ngày 20 tháng 4.
Bảng giá xe Kia mới nhất tháng 8/2022
Bảng giá xe Kia mới nhất tháng 8/2022
Trong 6 tháng đầu năm 2022, KIA bán ra 35.485, tăng 65% so với nửa đầu 2021, là một trong những thương hiệu tăng trưởng tốt nhất toàn thị trường, qua đó vươn lên vị trí thứ 2.