Toyota lại thu hồi hàng trăm nghìn xe Sienna

Mai Phương
Toyota vừa tuyên bố sẽ thu hồi 870.000 chiếc xe minivan hiệu Sienna tại hai thị trường Mỹ và Canada
Những vụ thu hồi xe liên tiếp đã làm sứt mẻ uy tín của Toyota - Ảnh: Reuters.
Những vụ thu hồi xe liên tiếp đã làm sứt mẻ uy tín của Toyota - Ảnh: Reuters.

Hãng sản xuất ôtô Nhật Bản Toyota vừa tuyên bố sẽ thu hồi 870.000 chiếc xe minivan hiệu Sienna tại hai thị trường Mỹ và Canada. Xe bị triệu hồi thuộc các đời từ năm 1998-2010, có nguy cơ bị tuột lốp dự phòng khi đang di chuyển trên đường.

Reuters dẫn thông tin từ Toyota cho hay, họ thu hồi số xe trên tại các bang có thời tiết lạnh giá ở Mỹ và Canada. Tại những nơi có thời tiết lạnh giá, người ta thường dùng muối rải đường để làm tan tuyết. Sự ăn mòn có thể xảy ra đối với những chiếc xe chạy lâu ngày trên những tuyến đường có rải muối, và trong trường hợp xấu nhất, có thể làm đứt dây cáp chằng lốp dự phòng trên xe Sienna, làm lốp xe này rơi xuống đường.

Trong số xe Sienna bị Toyota thu hồi lần này, có 600.000 xe tại Mỹ và 270.000 xe tại Canada.

Đây là vụ thu hồi mới nhất trong cuộc khủng hoảng thu hồi xe đã và đang làm sứt mẻ nghiêm trọng uy tín về chất lượng của hãng xe lớn nhất thế giới. Hôm 13/4 vừa qua, Toyota đã quyết định dừng bán xe Lexus GX 460 trên thị trường toàn cầu sau khi có cảnh báo an toàn từ tạp chí Consumer Reports.

Hiện Toyota chưa ra quyết định về việc sẽ thu hồi xe Lexus GX 460 hay không, nhưng cho hay sẽ thực hiện kiểm tra độ an toàn đối với tất cả xe SUV do hãng sản xuất.

Về vụ thu hồi xe Sienna, Toyota cho biết, các nhà phân phối xe sẽ thực hiện kiểm tra xe được triệu hồi, còn hãng sẽ tìm biện pháp khắc phục sự cố.

Theo Toyota, chủ xe Sienna ngoài các bang có thời tiết lạnh tại Mỹ sẽ nhận được thông báo riêng và có thể được kiểm tra, sửa chữa xe miễn phí nếu cần thiết.

Tại Mỹ, các khu vực mà Toyota thực hiện đợt thu hồi xe Sienna này bao gồm District of Columbia, Connecticut, Delaware, Illinois, Indiana, Kentucky, Massachusetts, Maryland, Maine, Michigan, Minnesota, New Hampshire, New Jersey, New York, Ohio, Pennsylvania, Rhode Island, Virginia, Vermont, Wisconsin và West Virginia.

Tin mới

Bạn có biết: Các khoản chi phí nào phải chi để nuôi xe ô tô cũ?

Bạn có biết: Các khoản chi phí nào phải chi để nuôi xe ô tô cũ?

So với ô tô mới, khi xác định định mua một chiếc ô tô cũ làm phương tiện đi lại thì bạn cần cân nhắc các khoản chi phí sẽ bị đội lên một chút bên cạnh các khoản cố định phải chi. Sau đây là các khoản chi phí bạn sẽ phải chi trả khi chuẩn bị muốn sở hữu một chiếc ô tô cũ.
Công nghệ mới giúp không quên trẻ em và vật nuôi trong xe ô tô

Công nghệ mới giúp không quên trẻ em và vật nuôi trong xe ô tô

Đôi khi trẻ nhỏ hoặc vật nuôi có thể bị bỏ quên trong xe hơi và xảy ra không ít vụ việc thương tâm. Trước thực tế này, hãng xe Volvo vừa công bố hệ thống đầu tiên trên thế giới hoạt động với radar và sẽ được cung cấp trên mẫu SUV điện hàng đầu EX90 sắp tới của thương hiệu này.
Xe điện tự sạc: Hướng đi phù hợp của ngành ô tô Việt Nam?
Xe điện tự sạc: Hướng đi phù hợp của ngành ô tô Việt Nam?
Để nhanh chóng chiếm lĩnh thị phần xe điện trong bối cảnh “nút thắt” về trạm sạc, nhiều hãng xe lớn như Toyota, Lexus, Nissan, Volvo đã áp dụng chính sách riêng cho thị trường Việt Nam. Trong đó, xe “lai” điện được nhiều hãng xe chọn lựa và ưu tiên nhập về Việt Nam, thay vì xe “thuần” điện...
Bản tin AutoNews Weekly ngày 24/9/2022
Bản tin AutoNews Weekly ngày 24/9/2022
Bản tin AutoNews Weekly ngày 24/9/2022 có các chủ đề đáng chú ý: Vinfast VF 6 lần đầu lộ diện “mặt mộc”; giá xe Honda lên xuống thất thường như chứng khoán, Hà Nội nghiêm cấm công chức can thiệp vào xử lý vi phạm giao thông; Chủ đề nóng trong tuần: Hai Bộ tranh luận kịch liệt về quy định mức độ rời rạc của ôtô nhập khẩu...
Bảng giá xe Peugeot mới nhất tháng 9/2022
Bảng giá xe Peugeot mới nhất tháng 9/2022
Giá xe ô tô Peugeot mới nhất tháng 9/2022 tại thị trường Việt Nam gồm Peugeot 2008, 5008, 3008, Traveller... dao động từ 789 triệu đến 2,089 tỷ đồng.