Toyota mở rộng thu hồi xe tại Hàn Quốc

Diệu Hiền
Các xe nằm trong diện thu hồi lần này gồm Lexus ES350, Camry và Camry Hybrid
Toyota đã thu hồi hơn 8 triệu xe trên toàn cầu - Ảnh: Reuters.
Toyota đã thu hồi hơn 8 triệu xe trên toàn cầu - Ảnh: Reuters.
Hãng AFP dẫn nguồn tin từ Bộ Giao thông Hàn Quốc hôm 6/4 cho hay, tập đoàn Toyota sẽ tiến hành thu hồi 13.000 xe bị lỗi tại Hàn Quốc.

Các mẫu xe nằm trong diện thu hồi lần này gồm Lexus ES350, Camry và Camry Hybrid. Theo tuyên bố của Bộ Giao thông Hàn Quốc, 3 dòng xe này có thể xảy ra hiện tượng thảm sàn chèn lên chân ga, gây kẹt.

Cụ thể, Toyota sẽ thu hồi tổng cộng 12.984 sản phẩm trong đợt này. Trong đó có, 11.232 chiếc Lexus ES350, 1.549 xe Camry và 203 chiếc Camry Hybrid. Bắt đầu từ ngày 19/4 tới, các trung tâm dịch vụ của Toyota sẽ nhận sửa chữa miễn phí những chiếc xe bị lỗi.

Hãng xe lớn nhất thế giới đến nay đã phải thu hồi hơn 8 triệu xe trên phạm vi toàn cầu, hầu hết là do lỗi tăng tốc đột ngột. Đây là nguyên nhân dẫn đến các vụ tai nạn thương tâm, làm 58 người thiệt mạng ở Mỹ.

Nakabayashi Hisao, Chủ tịch Toyota Hàn Quốc, đã bày tỏ lời xin lỗi đến người tiêu dùng. Ông cho biết, để lấy lại niềm tin của khách hàng, hãng sẽ đặt vấn đề an toàn và chất lượng lên ưu tiên hàng đầu.

Theo người đứng đầu Toyota Hàn Quốc, đợt thu hồi mới nhất này chỉ là để phòng ngừa rủi ro và sẽ không có nguy hiểm nào với các sản phẩm của hãng.

Trong một diễn biến khác có liên quan, hôm 5/4, giới chức Mỹ đã lên tiếng đòi phạt Toyota số tiền 16,4 triệu USD vì đã cố tình che giấu lỗi dính chân ga trong suốt 4 tháng.

Tin mới

Bạn có biết: Các khoản chi phí nào phải chi để nuôi xe ô tô cũ?

Bạn có biết: Các khoản chi phí nào phải chi để nuôi xe ô tô cũ?

So với ô tô mới, khi xác định định mua một chiếc ô tô cũ làm phương tiện đi lại thì bạn cần cân nhắc các khoản chi phí sẽ bị đội lên một chút bên cạnh các khoản cố định phải chi. Sau đây là các khoản chi phí bạn sẽ phải chi trả khi chuẩn bị muốn sở hữu một chiếc ô tô cũ.
Công nghệ mới giúp không quên trẻ em và vật nuôi trong xe ô tô

Công nghệ mới giúp không quên trẻ em và vật nuôi trong xe ô tô

Đôi khi trẻ nhỏ hoặc vật nuôi có thể bị bỏ quên trong xe hơi và xảy ra không ít vụ việc thương tâm. Trước thực tế này, hãng xe Volvo vừa công bố hệ thống đầu tiên trên thế giới hoạt động với radar và sẽ được cung cấp trên mẫu SUV điện hàng đầu EX90 sắp tới của thương hiệu này.
Bản tin AutoNews Weekly ngày 24/9/2022
Bản tin AutoNews Weekly ngày 24/9/2022
Bản tin AutoNews Weekly ngày 24/9/2022 có các chủ đề đáng chú ý: Vinfast VF 6 lần đầu lộ diện “mặt mộc”; giá xe Honda lên xuống thất thường như chứng khoán, Hà Nội nghiêm cấm công chức can thiệp vào xử lý vi phạm giao thông; Chủ đề nóng trong tuần: Hai Bộ tranh luận kịch liệt về quy định mức độ rời rạc của ôtô nhập khẩu...
Bảng giá xe Peugeot mới nhất tháng 9/2022
Bảng giá xe Peugeot mới nhất tháng 9/2022
Giá xe ô tô Peugeot mới nhất tháng 9/2022 tại thị trường Việt Nam gồm Peugeot 2008, 5008, 3008, Traveller... dao động từ 789 triệu đến 2,089 tỷ đồng.