Toyota nâng cấp, giảm giá Corolla Altis

Đức Thọ
Ngoài việc bổ sung thêm 2 phiên bản, mẫu sedan cỡ trung Corolla Altis mới cũng được nâng cấp đáng kể
Tất cả các phiên bản Corolla Altis mới đều trang bị 7 túi khí an toàn và hệ thống cân bằng điện tử.<br>
Tất cả các phiên bản Corolla Altis mới đều trang bị 7 túi khí an toàn và hệ thống cân bằng điện tử.<br>
Liên doanh ôtô Nhật Bản chính thức giới thiệu ra thị trường Việt Nam mẫu xe Corolla Altis mới với 5 phiên bản khác nhau.

Ở thế hệ trước, Corolla Altis chỉ có 3 phiên bản 1.8G MT, 1.8G CVT và 2.0V CVT. Ở lần nâng cấp này, phiên bản số sàn 1.8G MT được thay đổi thành 1.8E MT và mức giá bán lẻ cũng thấp hơn đến 45 triệu đồng.

Toyota Việt Nam cũng quyết định mở rộng lựa chọn cho người tiêu dùng khi bổ sung thêm 2 phiên bản mới. Nếu như phiên bản 1.8E CVT là cái tên mới có mức giá thấp hơn thì phiên bản 1.8G CVT đã xuất hiện từ trước lại được điều chỉnh giảm giá 18 triệu đồng.

Tương tự, lần nâng cấp này Toyota Việt Nam cũng đưa ra thị trường 2 phiên bản sử dụng động cơ 2.0 lít. Phiên bản 2.0V CVT là một “tân binh” còn phiên bản 2.0V Sport CVT-i, dù giá bán nhỉnh lên 3 triệu đồng song lại sở hữu rất nhiều nâng cấp so với phiên bản 2.0V CVT tiền nhiệm.

Đây không phải là thế hệ hoàn toàn mới nên Corolla Altis cũng không có nhiều thay đổi về thiết kế. Hãng xe Nhật Bản chỉ tinh chỉnh một số chi tiết nhằm vuốt mượt hơn cả nội thất lẫn ngoại thất, từ đó dễ hợp mắt với số đông người tiêu dùng hơn.

Đổi lại, công nghệ và các trang bị an toàn lại được xem như một bước đột phá của Corolla Altis, nhất là với một hãng xe có “truyền thống” bảo thủ như Toyota và với một phiên bản facelift đơn thuần.

Đáng kể nhất là ở lần nâng cấp này, tất cả 5 phiên bản Corolla Altis đều được trang bị hệ thống 7 túi khí thay vì chỉ có duy nhất trên một phiên bản như trước đây.

Bên cạnh đó, Toyota cũng quyết định bổ sung đồng loạt các trang bị an toàn mới cho Corolla Altis gồm hệ thống cân bằng điện tử (VSC) và hệ thống kiểm soát lực kéo (TRC). Các hệ thống chống bó cứng phanh (ABS), phân phối lực phanh điện tử (EBD) và hỗ trợ phanh khẩn cấp (BA) đã có sẵn từ thế hệ trước.

Corolla Altis vẫn sử dụng 2 phiên bản động cơ trước đây. Trong đó, các phiên bản trang bị động cơ 1.8 lít có công suất cực đại 138 mã lực và mô-men xoắn cực đại 173 Nm; các phiên bản trang bị động cơ 2.0 lít có công suất cực đại 143 mã lực và mô-men xoắn cực đại 187 Nm. Thế hệ nâng cấp của Corolla Altis chỉ có duy nhất một phiên bản sử dụng hộp số sàn, còn lại tất cả đều sử dụng hộp số biến thiên vô cấp thông minh.

Toyota Việt Nam bắt đầu cung cấp Corolla Altis mới ra hệ thống đại lý từ ngày 20/9/2017. Phiên bản cao cấp nhất 2.0V Sport CVT-i có mức giá bán lẻ 936 triệu đồng, phiên bản 2.0 V CVT có giá 893 triệu đồng, phiên bản 1.8G CVT có giá 779 triệu đồng, phiên bản 1.8E CVT có giá 731 triệu đồng và phiên bản thấp nhất 1.8E MT có giá 702 triệu đồng.

Tin mới

Bạn có biết: Các khoản chi phí nào phải chi để nuôi xe ô tô cũ?

Bạn có biết: Các khoản chi phí nào phải chi để nuôi xe ô tô cũ?

So với ô tô mới, khi xác định định mua một chiếc ô tô cũ làm phương tiện đi lại thì bạn cần cân nhắc các khoản chi phí sẽ bị đội lên một chút bên cạnh các khoản cố định phải chi. Sau đây là các khoản chi phí bạn sẽ phải chi trả khi chuẩn bị muốn sở hữu một chiếc ô tô cũ.
Công nghệ mới giúp không quên trẻ em và vật nuôi trong xe ô tô

Công nghệ mới giúp không quên trẻ em và vật nuôi trong xe ô tô

Đôi khi trẻ nhỏ hoặc vật nuôi có thể bị bỏ quên trong xe hơi và xảy ra không ít vụ việc thương tâm. Trước thực tế này, hãng xe Volvo vừa công bố hệ thống đầu tiên trên thế giới hoạt động với radar và sẽ được cung cấp trên mẫu SUV điện hàng đầu EX90 sắp tới của thương hiệu này.
Xe điện tự sạc: Hướng đi phù hợp của ngành ô tô Việt Nam?
Xe điện tự sạc: Hướng đi phù hợp của ngành ô tô Việt Nam?
Để nhanh chóng chiếm lĩnh thị phần xe điện trong bối cảnh “nút thắt” về trạm sạc, nhiều hãng xe lớn như Toyota, Lexus, Nissan, Volvo đã áp dụng chính sách riêng cho thị trường Việt Nam. Trong đó, xe “lai” điện được nhiều hãng xe chọn lựa và ưu tiên nhập về Việt Nam, thay vì xe “thuần” điện...
Bản tin AutoNews Weekly ngày 24/9/2022
Bản tin AutoNews Weekly ngày 24/9/2022
Bản tin AutoNews Weekly ngày 24/9/2022 có các chủ đề đáng chú ý: Vinfast VF 6 lần đầu lộ diện “mặt mộc”; giá xe Honda lên xuống thất thường như chứng khoán, Hà Nội nghiêm cấm công chức can thiệp vào xử lý vi phạm giao thông; Chủ đề nóng trong tuần: Hai Bộ tranh luận kịch liệt về quy định mức độ rời rạc của ôtô nhập khẩu...
Bảng giá xe Peugeot mới nhất tháng 9/2022
Bảng giá xe Peugeot mới nhất tháng 9/2022
Giá xe ô tô Peugeot mới nhất tháng 9/2022 tại thị trường Việt Nam gồm Peugeot 2008, 5008, 3008, Traveller... dao động từ 789 triệu đến 2,089 tỷ đồng.