Toyota tiếp tục ngừng sản xuất tại 8 nhà máy ở Nhật

An Long
14 dây chuyền tại tại tám nhà máy của Toyota sẽ phải tạm ngừng hoạt động tối đa 6 ngày trong tháng 5/2022, do chính sách phong tỏa vì dịch COVID-19 của Trung Quốc.

Thời hạn tạm ngừng sản xuất của các nhà máy Toyota diễn ra từ ngày 16/5 đến ngày 21/5, nâng số dây chuyền và nhà máy của Toyota phải tạm ngừng sản xuất lên tổng số lần lượt là 20 và 12.

Theo trang Automotive News, quyết định đình chỉ một phần sản xuất này sẽ ảnh hưởng đến sản lượng của khoảng 40.000 xe, đồng thời giảm mục tiêu sản xuất toàn cầu của Toyota tháng 5 xuống còn 700.000 xe.

Thông báo của Toyota là một cập nhật mới nhất về việc các nhà sản xuất ô tô buộc phải cắt giảm sản lượng do chính sách phong tỏa vì dịch COVID của Thượng Hải. Hãng xe Mỹ Tesla đã phải tạm dừng phần lớn hoạt động sản xuất tại nhà máy ở Thượng Hải do các vấn đề liên quan đến cung ứng các bộ phận cho xe điện. 

Hiện nay, Thượng Hải đã bước sang tuần thứ sáu của đợt tăng cường phong tỏa. Điều này như một bài kiểm tra khả năng hoạt động của các nhà sản xuất trong bối cảnh cả con người và nguồn nguyên vật liệu bị hạn chế nghiêm ngặt.

Tin mới

Siêu phẩm Porsche 911 GT3 RS 2023 chính thức ra mắt

Siêu phẩm Porsche 911 GT3 RS 2023 chính thức ra mắt

Porsche vừa trình làng siêu phẩm 911 GT3 RS mới nhất của mình. Đại diện của thương hiệu Đức lưu ý rằng model mới có điểm nhấn đi kèm với một cánh gió phía trước hoàn toàn chủ động, cũng như khả năng thay đổi cài đặt hệ thống treo ngay lập tức, trực tiếp chỉ từ một núm trên vô lăng.