Toyota trở lại đầy kinh ngạc

Hoài An
Lượng tiêu thụ các dòng xe của Toyota trong quý 1/2012 lại dẫn đầu thế giới, cho thấy sự hồi phục đáng kinh ngạc của hãng xe này
Toyota vốn dĩ là hãng sản xuất xe hơi lớn nhất thế giới về lượng tiêu thụ từ năm 2008 tới 2010.
Toyota vốn dĩ là hãng sản xuất xe hơi lớn nhất thế giới về lượng tiêu thụ từ năm 2008 tới 2010.
Toyota Motor, nhà sản xuất xe hơi lớn nhất thế giới từ 2008 - 2010, vừa công bố số lượng tiêu thụ 3 tháng đầu năm trên phạm vi toàn cầu. Theo đó, lượng tiêu thụ các dòng xe của Toyota lại dẫn đầu thế giới, cho thấy sự hồi phục đáng kinh ngạc của hãng ôtô châu Á này.

Hãng tin tài chính Bloomberg dẫn báo cáo của Toyota cho hay, lượng tiêu thụ các dòng xe Toyota, Lexus, Scion, Hino và Daihatsu trong quý 1/2012 đã tăng 18% so với cùng kỳ năm trước lên 2,49 triệu chiếc. Trong khi, đối thủ GM đạt 2,28 triệu chiếc và Volkswagen AG là 2,16 triệu.

Trước đó, một đại diện của Toyota cũng cho hay, thu nhập ròng có thể đạt 760 tỉ Yên trong 12 tháng (đến tháng 3/2013). Tuy nhiên, theo các chuyên gia phân tích của Bloomberg, con số này có thể lên đến 817,7 tỉ Yên. Dự đoán doanh số bán hàng của Toyota sẽ tăng 18% trong năm nay.

Riêng trong tháng 4 vừa qua, tại thị trường Trung Quốc, hãng xe Nhật Bản đã bán được 82.000 chiếc, tăng tới 68% so với cùng kỳ năm ngoái. Tại Mỹ, thị trường lớn thứ hai của Toyota, doanh thu của hãng xe này cũng tăng được 12%, nhanh hơn so với GM, Ford Motor, Nissan, Honda.

Hiệp hội Đại lý ôtô Nhật Bản cho biết, mẫu hybrid Prius của Toyota là dòng xe hơi dân dụng bán chạy nhất tại thị trường nội địa trong bốn tháng đầu năm 2012. Trong khi đó, hai dòng xe của Toyota bán chạy nhất tại thị trường Mỹ là mẫu sedan Camry và hybrid Prius.

Toyota là hãng sản xuất xe hơi lớn nhất thế giới về lượng tiêu thụ từ 2008 tới 2010, do "ba ông lớn" trong ngành công nghiệp xe hơi xứ "cờ hoa" lâm vào thế khó. Tuy nhiên, vụ thu hồi xe và thảm họa kép tại Nhật Bản năm ngoái đã khiến việc kinh doanh Toyota bị ảnh hưởng nặng nề.

Khi trở lại hoạt động bình thường, Toyota đã phải chạy đua để cạnh tranh với GM, sự phổ biến của Hyundai và tham vọng thống trị thị trường xe sang Trung Quốc của Volkswagen AG. Do vậy, việc trở lại lần này của Toyota được giới phân tích đánh giá là một sự thành công đáng nể.

Tin mới

Trung Quốc chính thức cấp phép cho dịch vụ taxi không người lái đầu tiên

Trung Quốc chính thức cấp phép cho dịch vụ taxi không người lái đầu tiên

Baidu, công ty phát triển trí tuệ nhân tạo và công cụ tìm kiếm lớn nhất Trung Quốc, đã được bật đèn xanh để triển khai dịch vụ taxi không người lái, giúp hãng này chiếm ưu thế trong cuộc cạnh tranh khốc liệt giữa các công ty khởi nghiệp xe điện thông minh (EV) nhằm thương mại hóa công nghệ lái xe tự hành.
Jaguar F-Pace bị triệu hồi hàng nghìn chiếc vì gặp vấn đề đèn hậu

Jaguar F-Pace bị triệu hồi hàng nghìn chiếc vì gặp vấn đề đèn hậu

Vụ việc bắt đầu từ tháng 4 năm 2022, trong một cuộc kiểm tra chất lượng mẫu tại nhà máy, Jaguar đã phát hiện ra một chiếc F-Pace tại Mỹ có đèn hậu gặp vấn đề. Sau phát hiện này, nhà sản xuất ô tô của Anh đã ban hành lệnh tạm dừng nhận đơn hàng mới vào ngày 20 tháng 4.
Bảng giá xe Kia mới nhất tháng 8/2022
Bảng giá xe Kia mới nhất tháng 8/2022
Trong 6 tháng đầu năm 2022, KIA bán ra 35.485, tăng 65% so với nửa đầu 2021, là một trong những thương hiệu tăng trưởng tốt nhất toàn thị trường, qua đó vươn lên vị trí thứ 2.