Toyota Việt Nam mở rộng hỗ trợ đào tạo kỹ thuật ôtô

An Nhi
Toyota Việt Nam mở rộng chương trình hỗ trợ đào tào kỹ thuật ôtô tại hệ thống các trường đại học và cao đẳng kỹ thuật
Công ty Ôtô Toyota Việt Nam (TMV) vừa công bố chính thức mở rộng chương trình hỗ trợ đào tào kỹ thuật ôtô tại hệ thống các trường đại học và cao đẳng kỹ thuật.

Đợt mở rộng chương trình này đã có thêm sự tham gia của trường Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng Tp.HCM.

Như vậy, đến nay đã có 4 trường tham gia chương trình hỗ trợ đào tạo kỹ thuật ôtô do TMV hỗ trợ thực hiện. Đó là các trường Cao đẳng Giao thông Vận tải, Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM, Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng Tp.HCM và Đại học Công Nghiệp Hà Nội.

TMV cho biết, giai đoạn đầu của chương trình tại trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng Tp.HCM sẽ được thực hiện trong 3 năm từ 2008 đến 2010 với tổng số tiền là hỗ trợ là 80.000 USD.

Trong năm đầu tiên, TMV sẽ hỗ trợ cho trường cơ sở vật chất và các trang thiết bị giảng dạy hiện đại phục vụ cho công tác giảng dạy và thực hành trị giá 35.000 USD, bao gồm: bộ dụng cụ sửa chữa tiêu chuẩn của Toyota, dụng cụ sửa chữa đặc biệt của Toyota, cầu nâng 2 trụ, dụng cụ đo và kiểm tra, giá đại tu động cơ, 1 xe Camry SXV10, 3 động cơ. Số tiền còn lại sẽ tiếp tục hỗ trợ cho trường trong hai năm tiếp theo.

Tại Việt Nam, TMV đã triển khai hoạt động hỗ trợ đào tạo kỹ thuật ôtô tại hệ thống các trường đại học, cao đẳng kỹ thuật từ năm 2000.

Tính đến nay, đã có hơn 3.000 sinh viên được đào tạo và tốt nghiệp chương trình này. Trong số đó có 187 sinh viên đã được tuyển dụng vào làm việc tại mạng lưới dịch vụ sau bán hàng của Toyota trên toàn quốc. Tổng số tiền hỗ trợ cho chương trình đạt gần 400.000 USD và 4 xe ôtô cùng nhiều thiết bị hỗ trợ giảng dạy khác.

Theo đại diện TMV, việc hỗ trợ đào tạo kỹ thuật không chỉ mang ý nghĩa là hoạt động xã hội thiết thực mà xa hơn, là gián tiếp tạo nguồn nhân lực cho ngành công nghiệp ôtô Việt Nam.

Tin mới

“Cứu cánh” cho các hãng xe nước ngoài tại Mỹ

“Cứu cánh” cho các hãng xe nước ngoài tại Mỹ

Mặc dù Đạo luật Giảm lạm phát (IRA) của Mỹ sẽ có nhiều tác động tích cực đến nền kinh tế và các hãng xe sản xuất tại quốc gia này sẽ nhận nhiều ưu thế nhưng với các nhà sản xuất nước ngoài thì đây là một “đòn” khá nặng.
Volvo EX90 có gì mà hãng tự tin sẽ là mẫu xe an toàn nhất?
Volvo EX90 có gì mà hãng tự tin sẽ là mẫu xe an toàn nhất?
Mẫu SUV cỡ lớn chạy điện hoàn toàn mới của Volvo sẽ được gọi là EX90 và sẽ được trang bị công nghệ an toàn tiên tiến như một phần trong tầm nhìn của thương hiệu Thụy Điển về mục đích đảm bảo không có trường hợp tử vong và thương tích nghiêm trọng trên những chiếc xe mới của hãng.
Vượt đèn đỏ, "đặc sản" giờ cao điểm ở Hà Nội
Vượt đèn đỏ, "đặc sản" giờ cao điểm ở Hà Nội
Thành phố Hà Nội hiện có hàng trăm nút giao thông được bố trí cụm đèn tín hiệu giao thông, nhằm góp phần điều tiết lưu lượng các phương tiện tham gia giao thông, đảm bảo an toàn giao thông cho người và phương tiện trên toàn tuyến. Mặc dù vậy, nhiều người vẫn có thói quen xấu là vượt đèn đỏ để tiết kiệm thời gian cho bản thân mình.