Trung tâm lái xe an toàn mới của Honda đi vào hoạt động

Biên Thùy
Đây sẽ là trung tâm đầu tiên ở Việt Nam tổ chức các khóa đào tạo kỹ năng lái xe địa hình an toàn
Hướng dẫn viên của Honda Việt Nam điều khiển môtô phân khối lớn tại khu sân bãi của trung tâm lái xe an toàn mới khánh thành.<br>
Hướng dẫn viên của Honda Việt Nam điều khiển môtô phân khối lớn tại khu sân bãi của trung tâm lái xe an toàn mới khánh thành.<br>
Hãng xe Nhật Bản vừa chính thức khánh thành trung tâm đào tạo lái xe an toàn mới tại phường tỉnh Vĩnh Phúc.

Trung tâm đào tạo lái xe an toàn mới của Honda Việt Nam có diện tích hơn 30.000 m2 với tổng vốn đầu tư khoảng 3,3 triệu USD và dự kiến đào tạo khoảng 12.000 người/năm.

Trung tâm được xây dựng với hơn 1.000 m2 diện tích văn phòng, gần 20.000 m2 sân bãi và gần 9.000 m2 các khu vực phụ trợ.

Khu sân bãi được xây dựng hiện đại với nhiều khu đào tạo chuyên biệt nâng cao kỹ năng lái xe an toàn cho ôtô và xe máy như khu đường gồ ghề, trơn trượt, đường ngập nước, zíc zắc, cua vòng, khu đào tạo tĩnh và sân tập luyện xe địa hình. Khu vực phụ trợ gồm kho xe, bãi rửa xe tự động và sấy khô thiết bị.

Đặc biệt, trung tâm được lắp đặt hệ thống sát hạch hiện đại theo quy chuẩn mới nhất của Cục Đường bộ Việt Nam với hệ thống chip trên sân và trên xe nhập khẩu, đáp ứng tiêu chuẩn cho việc đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe các hạng A1, A2 và B1, B2.

Trước mắt, trung tâm trang bị 75 xe máy, trong đó gồm 60 xe máy phân khối nhỏ (dưới 175 cm3) và 15 xe máy phân khối lớn (trên 175cm3) và 16 xe ôtô Civic và City đủ đáp ứng tiêu chuẩn 1 huấn luyện viên và 1 học viên trên 1 xe.

Cùng với việc xây dựng chương trình đào tạo để đảm bảo 100% học viên được trang bị đầy đủ kiến thức và các kỹ năng lái xe an toàn tốt nhất, Honda Việt Nam cũng xây dựng đội ngũ hướng dẫn viên chuyên nghiệp được đào tạo bởi chuyên gia đến từ Nhật Bản và Singapore.

Liên doanh Nhật Bản cho biết cũng sẽ đề xuất Tổng cục Đường bộ sớm cấp phép cho trung tâm tổ chức thi sát hạch cấp giấy phép lái xe hạng B1 và B2.

Tin mới

Bộ Công Thương yêu cầu các hãng xe công nghệ tuân thủ nghiêm quy định pháp luật

Bộ Công Thương yêu cầu các hãng xe công nghệ tuân thủ nghiêm quy định pháp luật

Nhằm duy trì môi trường cạnh tranh công bằng, lành mạnh và bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) đề nghị Grab và các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ tương tự như dịch vụ của Grab rà soát chính sách, hoạt động kinh doanh và cạnh tranh, đảm bảo tuân thủ nghiêm các quy định của pháp luật về cạnh tranh và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.