Trường Hải lên tiếng việc tặng 7 ôtô cho tỉnh Quảng Nam

Bạch Dương
Tất cả các sản phẩm đều do Trường Hải lắp ráp và xuất xưởng và đã được xác lập là tài sản Nhà nước
Ông Nguyễn Một cho biết, mỗi năm Trường Hải chi hàng chục tỷ đồng làm từ thiện, trong đó bao gồm việc tặng nhiều xe cho chính đơn vị lắp ráp và sản xuất.
Ông Nguyễn Một cho biết, mỗi năm Trường Hải chi hàng chục tỷ đồng làm từ thiện, trong đó bao gồm việc tặng nhiều xe cho chính đơn vị lắp ráp và sản xuất.
Đại diện Công ty Cổ phần Ôtô Trường Hải (Thaco) vừa lên tiếng sau khi một số phương tiện truyền thông đưa tin doanh nghiệp này tặng 7 ôtô cho tỉnh Quảng Nam thời gian qua, trong bối cảnh nhiều thông tin về việc doanh nghiệp tặng ôtô cho cơ quan quản lý đang gây ra những dư luận trái chiều.

“Là nhà sản xuất - lắp ráp và kinh doanh ôtô lớn nhất Việt Nam, mỗi năm chúng tôi dành hàng chục tỷ đồng vì mục đích từ thiện, cộng đồng, xã hội, trong đó bao gồm việc tặng các sản phẩm là xe ôtô do Thaco sản xuất, lắp ráp và phân phối”, ông Nguyễn Một, Giám đốc Truyền thông của Trường Hải nói.

Tại Quảng Nam, Trường Hải hiện đã đầu tư xây dựng khu phức hợp sản xuất - lắp ráp ôtô trên diện tích 600 ha. 

"Là doanh nghiệp đầu tư tại Quảng Nam, do tỉnh còn khó khăn, địa bàn lại rộng lớn khiến di chuyển gặp nhiều trở ngại, nên chúng tôi đã tặng 7 xe cho do Thaco sản xuất và phân phối cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh Quảng Nam, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Quảng Nam, Tỉnh đoàn Quảng Nam, huyện Núi Thành… Tất cả những xe Thaco tặng cho Quảng Nam đã được xác lập sở hữu Nhà nước để phục vụ đi lại. Việc tặng xe thể hiện doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn Quảng Nam, trưởng thành ở vùng đất này và muốn đóng góp lại cho quê hương Quảng Nam để phục vụ nhiệm vụ chung của  tỉnh”, ông Một nói. 

Trước đó, ông Nguyễn Hồng Quang, Chánh văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam cho biết tỉnh này đã thực hiện rà soát số lượng xe do doanh nghiệp tặng cho các cơ quan trên địa bàn, sau khi nhận được chỉ thị của Thủ tướng yêu cầu các địa phương rà soát lại số lượng xe biển xanh được doanh nghiệp tặng.

Theo đó, từ năm 2009 đến nay Quảng Nam được tặng 7 ôtô. Trong đó, chiếc xe có giá trị cao nhất được xác định khoảng 1,2 tỷ đồng. 

Theo ông Quang, tất cả 7 chiếc xe doanh nghiệp tặng đã được xác lập sở hữu Nhà nước để phục vụ đi lại. Tỉnh Quảng Nam không chủ động xin xe mà doanh nghiệp chủ động tặng. Tất cả các sản phẩm đều do Trường Hải lắp ráp và xuất xưởng.

Tin mới

Volvo EX90 có gì mà hãng tự tin sẽ là mẫu xe an toàn nhất?
Volvo EX90 có gì mà hãng tự tin sẽ là mẫu xe an toàn nhất?
Mẫu SUV cỡ lớn chạy điện hoàn toàn mới của Volvo sẽ được gọi là EX90 và sẽ được trang bị công nghệ an toàn tiên tiến như một phần trong tầm nhìn của thương hiệu Thụy Điển về mục đích đảm bảo không có trường hợp tử vong và thương tích nghiêm trọng trên những chiếc xe mới của hãng.
Vượt đèn đỏ, "đặc sản" giờ cao điểm ở Hà Nội
Vượt đèn đỏ, "đặc sản" giờ cao điểm ở Hà Nội
Thành phố Hà Nội hiện có hàng trăm nút giao thông được bố trí cụm đèn tín hiệu giao thông, nhằm góp phần điều tiết lưu lượng các phương tiện tham gia giao thông, đảm bảo an toàn giao thông cho người và phương tiện trên toàn tuyến. Mặc dù vậy, nhiều người vẫn có thói quen xấu là vượt đèn đỏ để tiết kiệm thời gian cho bản thân mình.
Chưa ra mắt, Ford Territory đã lộ “giá lạc”
Chưa ra mắt, Ford Territory đã lộ “giá lạc”
Còn ít ngày nữa mẫu xe Ford Territory mới được ra mắt chính thức tại Hà Nội nhưng hiện thị trường mua bán mẫu xe này đã khá nhộn nhịp. Đáng chú ý, khách có nhu cầu mua xe đã nhận được “giá lạc” nếu muốn nhận xe sớm.