Vị trí xe hơi rẻ nhất thế giới chính thức đổi chủ

Khánh Huyền
Mẫu xe mới xuất xưởng của hãng Zotye Auto đến từ Trung Quốc đã chính thức soán ngôi xe hơi rẻ nhất thế giới của Tata Nano
Giá 2.800 USD, Jiangnan Alto cạnh tranh trực tiếp với Tata Nano trong phân khúc xe giá rẻ - Ảnh: Zotye Auto.
Giá 2.800 USD, Jiangnan Alto cạnh tranh trực tiếp với Tata Nano trong phân khúc xe giá rẻ - Ảnh: Zotye Auto.
Với mức giá bán chỉ 2.800 USD, mẫu xe mới xuất xưởng của hãng Zotye Auto đến từ Trung Quốc đã chính thức soán ngôi xe hơi rẻ nhất thế giới mà Tata Nano, Ấn Độ đã nắm giữ trước đó.

Jiangnan Alto, mẫu xe nhỏ có giá 2.800 USD đã bắt đầu được bán ra thị trường nội địa Trung Quốc từ ngày 9/11. Hiện những chiếc xe đầu tiên mới chỉ bán tại một số tỉnh chưa có quy định khắt khe về khí thải và môi trường ở đất nước đông dân nhất thế giới.

Jiangnan Alto được trang bị động cơ 3 xi-lanh nằm ngang, dung tích 0.8 lít cho công suất 36 mã lực. Với động cơ này, chiếc xe chỉ có thể đạt tốc độ tối đa là 120 km/giờ.

Hình thức già cỗi theo kiểu thập niên 70, mẫu xe này có chiều dài 3.300 mm, chiều rộng 1.465 mm và chiều cao 1.410 mm cùng trục cơ sở dài 2.175 mm. Tuy nhiên, không gian chiếc xe cho phép chở 4 người khá thoải mái, trong khi trọng lượng xe chỉ có 645 kg.

Với mức giá siêu rẻ này, Jiangnan Alto đã chính thức tiếp quản vị trí xe rẻ nhất thế giới mà chiếc Tata Nano đang nắm giữ. Zotye Auto, đơn vị sản xuất ra mẫu xe này kỳ vọng chiếc xe sẽ đánh bại chiếc xe của Ấn Độ để tiếp cận những khách hàng có thu nhập thấp trên toàn cầu.
 
Ngoài bản tiêu chuẩn có giá 2.800 USD, Zotye Auto còn giới thiệu bản nâng cấp giá 3.280 USD và bản hạng sang có giá 3.581 USD.

Hiện Zotye Auto đã bán những chiếc Jiangnan Alto đầu tiên ra thị trường trong khi vẫn tiếp tục nâng cấp động cơ cho những chiếc xe sản xuất tiếp theo cho thân thiện môi trường hơn.

Một số hình ảnh về mẫu xe Jiangnan Alto:

Vị trí xe hơi rẻ nhất thế giới chính thức đổi chủ - Ảnh 1

Vị trí xe hơi rẻ nhất thế giới chính thức đổi chủ - Ảnh 2

Vị trí xe hơi rẻ nhất thế giới chính thức đổi chủ - Ảnh 3

Vị trí xe hơi rẻ nhất thế giới chính thức đổi chủ - Ảnh 4

Tin mới

Phân khúc xe hạng A: Mẫu xe nào sẽ bứt phá trong tháng 8?

Phân khúc xe hạng A: Mẫu xe nào sẽ bứt phá trong tháng 8?

Kết thúc tháng 7, chỉ có 1.557 xe hạng A được bán ra thị trường, giảm gần 30% so với tổng doanh số tháng trước. Kết quả này cho thấy một bức tranh ảm đạm đối với phân khúc hạng A khi thị trường ngày càng có ít sự lựa chọn.
Bộ Công Thương yêu cầu các hãng xe công nghệ tuân thủ nghiêm quy định pháp luật

Bộ Công Thương yêu cầu các hãng xe công nghệ tuân thủ nghiêm quy định pháp luật

Nhằm duy trì môi trường cạnh tranh công bằng, lành mạnh và bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) đề nghị Grab và các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ tương tự như dịch vụ của Grab rà soát chính sách, hoạt động kinh doanh và cạnh tranh, đảm bảo tuân thủ nghiêm các quy định của pháp luật về cạnh tranh và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.